【Top】các loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng & cách chăm sóc | Flowerfarm.vn

Hôm nay, chaucayxuatkhau sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ làm đẹp cho bể thủy sinh của bạn. Cách thức và cách cắt tỉa, chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

Cắt cây thủy sinh dễ mọc
Tìm kiếm cây thủy sinh đã cắt cành dễ phát triển

Khám phá các loại cây thủy sinh dễ phát triển và dễ bị chặt hạ

Cắt tỉa cây là miêu tả một số loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng và đúng như tên gọi, bạn cắt tỉa càng lâu thì chúng sẽ càng ra nhiều nhánh và sinh sản. Vậy hãy cùng tham khảo những loại cây cắt nước dễ trồng và đặc điểm của chúng để chọn loại cây phù hợp cho hồ thủy sinh của bạn nhé.

Cây thủy sinh Cây liễu đỏ

Cây liễu đỏ là một loại cây thủy sinh cao, bóng mượt, giúp tô điểm thêm màu sắc cho bể cá của bạn. Khi được cung cấp ánh sáng và thức ăn thích hợp, lá Liễu đỏ sẽ có thể chuyển màu từ xanh nhạt sang đỏ tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Hoa hồng liễu tạo điểm đẹp ở giữa mặt đất hoặc hậu cảnh, đặc biệt khi trồng gần những cây có lá xanh sẽ tạo nên sự tương phản tuyệt vời.

Red Willow là một trong những Cây thủy sinh dễ phát triển ở dạng cây cắt tỉa. Cây liễu đỏ cần nhiều ánh sáng và CO2 để phát triển nhanh.

Cây La Hán xanh thủy sinh

Cây La Hán thủy sinh là loại cây đẹp thường được trồng ở hậu cảnh hoặc giữa hồ thủy sinh. La Hán xanh là loại cây dễ trồng, phát triển rất nhanh.

La Hán xanh là loại cây rất dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bình có CO2 thì lá xanh sẽ nhanh chóng ra lá đàn hồi và xanh đẹp. Với tốc độ sinh trưởng khá cao và khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt, đỗ quyên xanh cũng là một ứng cử viên sáng giá cho những bể cá cảnh bị cho ăn quá mức.

Cây thủy sinh xà lách

Rau răm là một loại cây có thể nói là rất dễ trồng trong hồ thủy sinh. Chúng có thể chấp nhận các thông số về nước, dù cứng hay mềm thì cây vẫn chịu được, phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình và cần nguồn dinh dưỡng cao. Nếu bổ sung thêm Co2, lá lốt sẽ ra lá xanh tươi, nở rất đẹp và phát triển rất nhanh sau một tuần.

Với tốc độ sinh trưởng khá cao và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, rau răm cũng là ứng cử viên tuyệt vời cho những bể cá cảnh bị cho ăn quá mức. Vì cây có thân nhỏ nhưng phát triển rất nhanh nên thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn nhỏ.

Hoàng đế Thái Hồng mới (Táo đỏ hoặc Diệp Tài hồng với lá đỏ)

Cây Tai Hồng Hoàng Đế sống khỏe, dễ trồng, lá to từ 2-4 cm. Chiều cao cây từ 10 đến 30 cm. Bạn cần cung cấp đủ ánh sáng, có thể là ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của đèn LED hồ cá, chất dinh dưỡng và CO2 để duy trì màu đỏ của lá. Là cây cắm cọc, chỉ cần bạn cắt ngang thân cây, ghim vào giá thể thì cây mới bén rễ.

Với những chiếc lá màu đỏ sẫm tạo nên sự tương phản mạnh mẽ và nổi bật, cây được trồng thành bụi nhỏ ở giữa / nền hoặc buộc vào giá thể dạng trôi.

Lan Tim Máu – Cây thủy sinh cực đẹp ở tiền cảnh

Với màu đỏ vô cùng đẹp mắt và rực rỡ. Huyết Tâm Lan là một trong những ứng cử viên tốt nhất để trồng ở khu vực giữa và hậu cảnh của hồ thủy sinh. Đây sẽ là khu vực giúp bể cá của chúng ta có bố cục đều đặn và đa dạng về màu sắc.

Dễ nhân giống trong môi trường và chăm sóc tốt, đây cũng có thể coi là dòng cây thủy sinh cắt cành vì chúng có thể sống tốt khi cắt một phần cuống và có thể mọc rễ hoàn toàn từ vết cắt đó. trong một cái cây mới.

Cây thủy sinh hồng thái dương

Cây Hồng Hướng Dương thủy sinh là một trong những loại cây trồng hậu cảnh có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho lá cực kỳ xuất sắc, lều xòe rộng, thành từng chùm lớn, khi nhìn từ trên cao sẽ giống như những bông hoa rất nổi bật. Đặc biệt khi được cung cấp đủ dinh dưỡng, ánh sáng và CO2, cây sẽ có lá màu đỏ hồng và phần ngọn cây sẽ giống như một bông hoa màu đỏ rất đẹp.

Đây là loại cây rất được ưa chuộng ở vị trí hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây chà là Thái Dương là loại cây rất dễ trồng trong hồ thủy sinh. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bổ sung thêm Co2 Hồng Thái Đường sẽ ra lá và nở hoa màu đỏ rất đẹp.

Cây thủy sinh vảy ốc xanh

Cây thủy sinh ốc hương lá xanh thuộc dòng cây cắt cành dành cho những ai yêu thích màu xanh lá cây, loại cây này được rất nhiều người chơi cá cảnh Hà Lan yêu thích vì màu xanh lục rất nổi bật tạo điểm nhấn cho hồ. Ngoài ra, cây thủy sinh ốc hương lá xanh thường được trồng làm nền, kết hợp với xuất hiện trong rừng tự nhiên, có thể sử dụng hồ thủy sinh lớn như những bụi cây xanh rất đẹp.

Chúng thuộc dòng cây dễ sinh trưởng, tốc độ sinh trưởng nhanh, không nhất thiết phải có CO2 nhưng nếu có thì cây sẽ bền và đẹp hơn.

Cây thủy sinh

Cây Bảo Bình là một trong những loại cây được yêu thích trong bể thủy sinh với cấu tạo lá rất đẹp và phát triển chậm, có thể tạo hình theo ý thích của người chơi. Màu sắc bình thường, thường là vàng xanh, nhưng với cường độ ánh sáng tốt, chồi và lá non có màu đỏ đồng khá lạ mắt.

Khi đến độ chín, cây sẽ có những bông hoa nhỏ xinh màu tím là thước đo thành công khi trồng của bạn. Cây dễ sinh trưởng, phát triển nhanh, cần bón phân và CO2 để cây phát triển tốt.

Cây hoa cúc

Cây hoa cúc nước là loại cây được cắt cành và cố định, chỉ cần cắt một đoạn thân lá cắm thẳng xuống đất là cây có thể phát triển thành cây mới. Thủy Cúc thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Thủy Cúc là loại cây rất dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Nếu Co2 được thêm vào cây Nó sẽ ra lá và hoa màu xanh rất đẹp. Với tốc độ sinh trưởng khá cao và khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt, Thủy Cúc cũng là một ứng cử viên sáng giá cho những hồ thủy sinh cần nhiều dưỡng chất.

Rong biển đuôi chó

Cây rong đuôi chó là loại cây thủy sinh đẹp, có sức sống cao và rất dễ sống. Cây rong đuôi chó là một loại cây trồng nền rất phổ biến và nổi tiếng được nhiều người biết đến về loại cây này trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên, thực vật Dogtail Algae sinh sôi rất nhanh.

Vì cây có thân hình ống và phát triển rất nhanh nên không thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ, cây có thể sống trong các hồ có ánh sáng trung bình, rất thích hợp cho những bạn chơi trong các hồ rêu, nhưng Đuôi Công lại là loại cây được sinh sản bằng cách tỉa cành, khi ta cắt bớt một phần kim châm ở giá thể thì cây sẽ tự ra rễ, sau đó cây sẽ phát triển, ta cắt một phần và đặt lại vào giá thể, cây sẽ ra những giọt cay mới với rất nhiều .

Kinh nghiệm cắt tỉa và chăm sóc cây sau khi cắt tỉa

Cắt cây thủy sinh dễ mọc

Kinh nghiệm đầu tiên của tôi về cách cắt tỉa cây thủy sinh là ưu tiên cắt gốc và sau đó đóng phần lưng phía trên. Điều này giúp cây luôn làm mới thân rễ nên cây sẽ tiếp tục phát triển ổn định và khỏe mạnh. Đặc biệt với lá khô vì khi xuống hồ, phần cuống lá cạn gần như vô dụng trong môi trường ngập nước nên sẽ ép phần ngọn phát triển thành lá ngập nước. Trong giai đoạn này, việc cắt tỉa nấm men sẽ khiến một số cây “nuốt”.
Các cây thuộc giống Rotala khi bị cắt tỉa liên tục sau nhiều lần sẽ xuất hiện các ngọn màu trắng, hồng rồi chết.

Có một chu kỳ sinh lý của cây là lá già, rễ già sẽ ra rễ mới, ngọn ra lá mới, vì vậy ta không nên làm ngược lại, đừng đợi ngọn mới ra ngọn cũ. cuống vì không còn tác dụng kiếm ăn. cây, một nửa.

  • Không cần trồng lại từng ngọn với những cây nhỏ như Rotala, có thể cắm theo nhóm 5-10 ngọn.
  • Bạn có thể tỉa ngọn 2-3 lần để duy trì sự thẳng hàng của hồ và giúp cây dày và đều hơn (nhưng sau 3 lần tỉa nên bỏ bớt góc trên cùng)
  • Luôn cắt tỉa và nhập lại những loài có thân to hoặc những loài khó đẻ nhánh (như Dừa Hát, Hồng Thái Dương, Ngỗng Tím, Chim Lông, Đại Hồng Huyết…)
  • Ngừng hoặc hạn chế tưới nước trong vài ngày sau khi cắt tỉa.

Sau khi cắt tỉa cần thay nước, khử clo trong nước, ngưng hoặc hạn chế tưới vài ngày, cho cá ăn ít hơn, điều chỉnh cường độ ánh sáng thấp hơn, hoặc giảm độ chói. Đặc biệt, bạn không cần tăng hoặc giảm CO2 nếu mức CO2 ở mức tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now