【Top】Các loại cây thủy sinh không cần đất nền, đẹp mê ly | Flowerfarm.vn

Đối với những người mới chơi thủy sinh thì việc lựa chọn loại cây cảnh rất quan trọng. Những người chưa có nhiều kinh nghiệm thường chọn những loại cây thủy sinh không cần đất. Vì những giống cây này lớn nhanh nên không cần chăm sóc phức tạp. Lại mang tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu của người chơi.

Cây thủy sinh không cần đất
Các loại cây thủy sinh chính không cần đất

Vậy cây gì chỉ cần cho vào nước là sống được? Một số mẹo để chăm sóc những cây này là gì? Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Rêu là nhóm cây thủy sinh không cần đất.

Rêu là một nhóm thực vật không có hoa, không có hạt, không có rễ. Các loại rêu phổ biến trên thị trường bao gồm rêu lông công, rêu liễu, rêu Mini Pelia, rêu hồng, rêu ngọc trai, rêu ngọn lửa, rêu tang, rêu dạng sợi, rêu Java, rêu nhỏ Đài Loan, rêu đỏ, rêu Riccia, rêu Mỹ. bộ lạc… và một số loài khác cùng họ.

Công dụng chính của rêu là tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên hơn bằng cách kết nối nó với gỗ, đá… Rêu còn là môi trường ưa thích của cá, tôm cảnh, ốc… Vì tôm cá sử dụng rêu làm tổ. cho cá đẻ .. Đồng thời rêu cũng hút các chất cặn bã của cá.

Rêu là nhóm cây ưa bóng râm. Trong môi trường bể không có ánh sáng cũng có thể sinh ra môi trường rất tốt. Nhưng cần có ánh sáng trong phòng. Với các cường độ ánh sáng khác nhau, hình thái tăng trưởng cũng khác nhau.

Nhiều loài rêu không yêu cầu chăm sóc nghiêm ngặt. Có thể chịu ánh sáng yếu, không cần sục khí CO2. Nó có thể tồn tại ngay cả khi có rất ít thức ăn. Nó là cây thủy sinh không cần đất. Nhưng nếu được thắp sáng đúng cách, nó sẽ cung cấp đầy đủ CO2 và một lượng lớn chất dinh dưỡng. Rêu sẽ phát triển mạnh theo ý muốn của người chơi.

2. Rệp lá nhỏ

Ayurveda hay Ray nana là cây thủy sinh không cần đất. Nguồn gốc ở Tây Phi. So với các loại cây khác, Ayurveda thủy sinh có sức sống bền bỉ và rất dễ trồng. Phiến lá nhỏ, màu xanh đậm, có gân rõ. Khi trồng trong bể thủy sinh, cây hầu như không có gì thay đổi, chỉ có màu lá hơi nhạt đi.

Những chiếc lá nhỏ có thể mọc trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu trồng cây thiếu nước nhẹ (thiếu canxi) thì cây thường bị thối rễ.

Hàm lượng NO3 trong nước phải thấp. Cây thủy sinh không cần thêm CO2 để có thể phát triển. Nhưng muốn lá xanh bền thì phải thông gió nhiều CO2. Tuy là cây thủy sinh không cần đất nhưng tốt nhất bạn nên bón phân định kỳ bằng nước cho cây.

3. Tảo đuôi chó

Rong biển đuôi lửng là loài thực vật thủy sinh đặc trưng, ​​không cần đất. Với sức sống vô cùng mạnh mẽ, sông suối hay đồng bằng đều có thể tìm được. Tảo đuôi phụng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Có thể chịu lạnh và nóng. Không cần chăm sóc đặc biệt. Chỉ cần có nước và ánh sáng là nó có thể phát triển bình thường. Rất thích hợp cho những ai mới chơi thủy sinh.

rong biển đuôi chó

Rong biển đuôi lửng không cần rễ để phát triển. Toàn bộ nhà máy lơ lửng trong nước. Sự tăng trưởng liên quan chặt chẽ đến cường độ ánh sáng. Với cường độ ánh sáng 2% -3% cây sinh trưởng khá chậm. Cường độ sáng 5% -10% tăng nhanh. Nhưng ánh sáng quá nhiều sẽ làm cây chết.

Độ pH thích hợp cho sự phát triển của cây là 7,6 đến 8,8. Nhưng trong khoảng từ 7,1 đến 9,2 cây vẫn phát triển bình thường. Nguồn nước càng giàu nitơ thì cây càng xanh.

4. Ong Nhật

Cây lục bình phát triển dễ dàng với lá tròn có bề mặt nhẵn bóng, cây lục bình nhật bản được nhiều người chơi thủy sinh sử dụng vì vẻ đẹp tao nhã, hơn nữa loại cây này không cần đất, giữ gìn môi trường, môi trường sinh thái cho nước rất tốt, thủy sinh cây sống trên mặt nước, sinh sôi và phát triển rất nhanh.

5. Gotu kola

Đây là loại cây sống không cần giá thể, nhưng thuộc loại thân cây nên cần có một ít đá hoặc sỏi dưới nền để cây dễ leo, nguồn gốc của loại cây rau má này là từ Nam Mỹ. , điều kiện tốt, để sống và phát triển bạn cần có ánh sáng cao, chiều cao của cây từ 3-10cm.

6. Thực vật tảo

Đây là loại tảo có thân nhỏ như sợi tóc đan vào nhau, khi quăng xuống bể thủy sinh tạo thành những khối màu xanh lục, rất thích hợp cho người chơi thủy sinh với dáng dấp của rừng amazon. Cây thủy sinh tảo không cần đất hay giá thể, vị trí sống nằm ở dưới đáy bể thủy sinh, quấn thành từng khối tròn to bằng nửa nắm tay, trông rất hấp dẫn.

7. Thủy sinh Thanh Đàn

Cây bồ công anh thích hợp trồng trong nhiều kiểu bể từ bể thủy sinh hoặc cũng có thể thả trong bể không có giá thể như lọ thủy tinh tròn, bể cá nhỏ nếu không có chất dinh dưỡng cho nó thì cây sẽ tự hút dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng từ chất thải của cá được hòa tan trong nước giúp nước sạch hơn, khử mùi tanh, giảm lượng NO3- trong nước hình thành khi cá thải ra ngoài.

TRONG cây thủy sinh thì có lẽ chỉ có loài cây này mới có thể thích hợp trồng trong nhiều loại hồ thủy sinh nên đặc biệt dễ sống không cần nhiều ánh sáng, không cần bón phân, không cần chăm sóc, không cần bón phân, cây có thể buộc vào gỗ hoặc đá. Bạn có thể bổ sung nước cho cây để cây xanh hơn, lá mượt hơn.

8. Ốc cắn

Tên khoa học Salvinia Natans, thuộc họ Salviniaceae. Nổi chủ yếu ở các ao, đầm, hồ cá.

Cây gần như không có cuống, sống ở nước. Rễ mềm và nổi trên mặt nước. Lá bách hợp gồm hai phiến lá ghép lại, mọc đối, màu xanh lục, phủ một lớp lông mỏng chống nước. Khi già các lá xếp chồng lên nhau như vảy cá. Loại cây này hiếm đến mức có thể nhìn thấy chúng nở hoa.

9. Dương xỉ

Đài phun nước thủy tinh dễ sống và thích nghi với nhiều môi trường thủy sinh khác nhau. Thân cây mềm, có lá nhỏ màu xanh đậm nên dễ thích nghi. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn nó. Môi trường sống lý tưởng của loài này là ánh sáng, có hoặc không có giá thể. Ngoài ra cần có thân cây ưa sáng để giúp cây phát triển tốt.

10. Cây diệp hạ châu – Vua của nước

Cây diệp hạ châu thường là cây để thêm chút màu đỏ cho hồ nếu quá xanh hoặc thiếu màu. Loại này không cần nhiều đất nên phân trộn hoặc CO2 tương đối dễ chăm sóc, không khó. Độ đậm nhạt của màu đỏ phụ thuộc vào ánh sáng và chất dinh dưỡng.

Trên đó là Các loại cây thủy sinh chính không cần đấthi vọng đã cung cấp nhiều loại cây giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bể cá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now