【Top 10】Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên | Flowerfarm.vn

Trồng cây thủy sinh là xu hướng đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay ở nước ta. Do những lợi ích to lớn mang lại như hệ thống lọc nước, diệt tảo, cung cấp oxy và làm đẹp không gian bể cá,… để có được một bể cá như ý và tiết kiệm.

các loài thủy sinh dễ tìm thấy trong tự nhiên
Giới thiệu các loài thủy sinh dễ tìm thấy trong tự nhiên

1. Thủy Diệp Lan

Chiếm vị trí đầu tiên 10 loại cây thủy sinh tốt nhất dễ tìm thấy trong tự nhiên là Thủy diệp lan. Đây là một loài thực vật sống trong nước, có kích thước và hình dạng khác nhau.

Điểm nổi bật của Thủy Diệp Lan là phần lá hình mác dài, phiến hẹp, mỏng, cùng màu nổi rõ. làm cho môi trường nước trở nên đặc biệt hơn.

Thủy Diệp Lan Có nguồn gốc từ Malaysia và Singapore, chúng xuất hiện rất nhiều trên các bờ của lòng suối tự nhiên. Vẫn ở Việt Nam, Thủy diệp lan thường được tìm thấy ven bờ các con suối nhỏ với mực nước chỉ khoảng 10 cm hoặc những nơi ẩm ướt, nơi có độ ẩm cao, vd. ổn.

Vì vậy bạn có thể tìm thấy cây thủy sinh trên ruộng, đầu tiên là Thủy diệp lan.

2. Ngụy Đại Phượng Rêu

Myshk Feng Wei Dai là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trên thế giới cây thủy sinhbởi ngoại hình đẹp mắt với khả năng lọc và chuyển đạm vào nước khá hiệu quả giúp nước trong xanh hơn.

rêu phượng hoàng tráng lệ

Do thuộc họ Fissidens nên rêu Phượng Vỹ Đài có bộ rễ rất khỏe, chỉ cần ngâm nước một lúc là chúng có thể leo nhanh ra sau các tảng đá. Tuy tốc độ phát triển của loài rêu này rất chậm nhưng sức sống rất mạnh nên dễ lây lan.

rêu phượng hoàng tráng lệ

Phượng vỹ đại thường được tìm thấy ở các ao hồ, có tốc độ sinh trưởng nhanh, mật độ phân bố khá rộng. Vì vậy, bạn rất dễ dàng tìm thấy chúng và mang chúng về nhà để trang trí cho bể cá của mình.

3. Rêu

rêu Có lẽ là loài thực vật thủy sinh dễ tìm thấy nhất trong tự nhiên. Chúng được phân phối phát trực tuyến nhiều dạng địa hình như đầm phá, sông, suối, kênh, rạch,…

rêu

Những con vịt nhỏ là vậy, nhưng nhìn chúng như một máy lọc nước khá tốt cho sông và hồ, đồng thời đóng góp cung cấp oxy cho cá và cũng là lớp màng bảo vệ chúng.

rêu trong bể cá

Cây rêu mọc thành từng nhóm nhỏ, phát triển và sinh trưởng mạnh hơn trong điều kiện nước chứa nhiều chất dinh dưỡng.

4. Thân cỏ dại

Đuôi chó thường tìm thấy trong khu vực có nước tù đọng hoặc nước chảy chậm, ví dụ: Ao tù, ao hoa huệ, vũ khí v.v.

rong biển đuôi chó

Do có màu xanh và vẻ ngoài mềm mại nên Đuôi chó rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng. Ngoài ra, loại rong này còn được rất dễ trồng và phát triểnchỉ cần đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng cho cây là được.

trong hồ nuôi tảo đuôi chó

Tuy nhiên, cây đuôi chó chỉ thích nơi có nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm, chúng sẽ chết khi nước bị đục hoặc ô nhiễm.

5. Rong biển lá liễu

Cỏ dại lá liễu Tên tiếng anh là paste Potamogeton plus. Thân cây mọc thành chùm, lá xẻ nhỏ, có sức sống vô cùng mạnh mẽ ngay cả trong môi trường nước nhiệt độ cao.

rong biển với lá liễu

Với tầm nhìn xanh tốt, dễ trồng, dễ sốngVì vậy, rong biển Lá Liễu rất được ưa chuộng trong trang trí bể cá.

Rong biển với lá liễu trong bể cá

6. Rong biển lá thông

Tảo lá thông hoặc Najas Microdon Nó được coi là một trong những loại cây thủy sinh thường trồng nhất trong các bể thủy sinh. Loài rong này mọc hoàn toàn trong nước, trôi nổi và không bám rễ.

rong biển với lá thông

Vì thuộc họ cây dính củ nhỏ nên loài rong này. rất dễ sống Tuy nhiên, trong các điều kiện môi trường khác nhau, thân và lá khá mềm nên dễ bị gãy.

7. Rong xương cá

Xương cá nhím biển thường sống ở tim suối cạn, ao. Tương tự như rong Lá Liễu, rong lá thông, loài rong này cũng mọc ở nhiều bể thủy sinh.

rong biển xương cá

Cây xương cá có hình dạng giống bộ xương cá, lá màu xanh tươi, đầu nhọn, mọc đối xứng với nhau. Tốc độ phát triển và tuổi thọ của loại rong biển này khá cao khi nó sống trong môi trường nước.

rong biển với xương cá trong bể cá

8. Cây trống

thực vật Chúng khá dễ tìm ở những nơi ẩm ướt, chúng thường xuất hiện nhiều nhất ở ven bờ ruộng ở vùng Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái.

cây trống

Cỏ nhọ nồi cũng là loại cây có thời gian bảo quản tương đối dài từ 2 – 3 năm, khả năng sinh trưởng và phát triển tương đối mạnh. Nhưng để chúng phát triển tốt nhất thì cần cung cấp đủ ánh sáng và CO2.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực vật thủy sinh trên đồng ruộng, cỏ là lý tưởng.

9. Cây thìa canh

Thìa cỏ dễ tìm kiếm trong nước lợ hoặc nước giàu sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Cây cho lá xanh và nở hoa rất đẹp.

thìa cỏ

Là loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, cỏ thìa rất được ưa chuộng trồng trong các bể thủy sinh, hồ nước thu nhỏ.

Muỗng trong bể cá

10. Thanh năng lượng

Thanh năng lượng thưởng được trồng dưới đáy hồ, những cây xanh tươi thẳng tắp, cao chừng 3 cm, mọc san sát nhau, vươn dài như những thảm cỏ xanh mướt.

Ngoài mọc ở đáy hồ, loại cỏ này còn có thể mọc ở tầng giữa trong các hố trứng lớn. Cỏ Nang phát triển tốt khi đủ đất cát pha và đủ ánh sáng.

Một số mẫu ao mini có cây thủy sinh dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

hồ cá đẹp

Mong 10 loại cây thủy sinh dễ tìm thấy trong tự nhiên mà bài viết đưa ra, có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được và trang trí cho bể cá sinh động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now