【Top 12】Các loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng nhất | Flowerfarm.vn

Để tạo mái che cho bể cá, mang lại cảm giác mới lạ là những gì mà cây lá đỏ mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, việc trồng và chăm sóc những loại cây thủy sinh này không hề đơn giản, cần sự chính xác và có chế độ chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, trong phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại cây thủy sinh có màu đỏ để làm cho bể thủy sinh của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Cây thủy sinh màu đỏ

1. Cây vảy ốc đỏ

Vảy ốc có một vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt, thu hút người nhìn. Có 3 loại cây vảy ốc phổ biến được người chơi cá sử dụng để trang trí bể cá cảnh, mặt cá: cây vảy ốc xanh, cây vảy ốc đỏ và cây vảy ốc Ấn Độ.

2. Cây liễu đỏ

Liễu khi ở dưới đất có lá màu xanh và thân màu đỏ. Không có gì phải lo lắng, khi bạn vào bể thủy sinh, lá sẽ từ từ ra và cây sẽ đổi màu như bạn thấy ở trên. Nếu gặp ao nuôi có điều kiện dinh dưỡng tốt thì chỉ sau một tuần sẽ thấy rất nhiều lá xanh chuyển sang màu hồng.

Cây liễu hồng rất được những người chơi thủy sinh ưa chuộng, bạn có thể tìm thấy nhiều dáng hồ thủy sinh với cây liễu. Đây là loại cây có thể sống trong môi trường ngập nước hoàn toàn (trong hồ thủy sinh), bán cạn (có thể mọc ngoài nước) hoặc mọc hoàn toàn trong đất.

3. La Hán đỏ

La Hán đỏ là loại cây đẹp, bắt mắt, được trồng ở hậu cảnh hoặc giữa hồ thủy sinh. Cây La Hán đỏ rất dễ trồng và phát triển rất nhanh. Nhưng chúng ta cần bổ sung chất dinh dưỡng và tăng thời gian chiếu sáng thì cây non vẫn giữ được màu đỏ đẹp.

4. Diệp Tài Hồng

Loại cây trong danh sách cây thủy sinh dễ trồng Không cần đất, loại cây này có thân nhỏ và mảnh nhưng chúng lại có màu đỏ rất dễ thấy, đây là một trong những loại cây mà bạn sẽ thường thấy trong các bể thủy sinh phong cách Hà Lan. Lan.

5. Tân Đệ Tài Hồng – Cây thủy sinh có màu đỏ chủ đạo.

Tai Hong Emperor mới có tên khác: táo đỏhoặc Diệp lá đỏ tài. Đây là loại cây thủy sinh có màu đỏ rất dễ phát triển, để giữ được màu đỏ bạn nên sử dụng các loại phân bón dạng nước như Green Gex, Oliver Knott… Táo đỏ là loại cây thủy sinh sống được cả trên cạn và dưới nước. .

Với những chiếc lá đỏ sẫm tạo nên sự tương phản mạnh mẽ. Trồng cây bụi nhỏ ở giữa / nền hoặc buộc vào giá thể như gỗ trơn. Vào các mùa lễ, tết, người chơi thường sử dụng Hoàng đế mới Tai Hong buộc lũalàm một cây đào.

6. Vũ khí nước

Cây có hình dáng rất giống cây bình thường, lá to tròn màu đỏ. Đây có thể là loại cây thủy sinh tạo điểm nhấn thực sự ấn tượng cho bể thủy sinh. Tuy nhiên, cây thủy sinh chỉ nên trồng ở những hồ có kích thước lớn vì thân hình to, khỏe và nhiều nhánh. Nếu trồng trong chậu nhỏ sẽ tốn nhiều diện tích, không đẹp mắt.

7. Cây chỉ đỏ (Rotala Vallichii)

Cây dây đỏ là một loại cây khá nổi tiếng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời của mình, Cây Chỉ Đỏ là một loại cây trồng nền nổi tiếng trong các bể thủy sinh ngày nay. Thường được trồng các cây Chỉ Xanh, Rạch Quạt, Lê Nhị làm nền hoặc trồng giữa mặt đất.

Cây dây tơ hồng là loại cây rất dễ trồng trong hồ thủy sinh. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bổ sung thêm Co2, cây chỉ đỏ sẽ tạo ra lá và hoa màu đỏ rất đẹp. Với tốc độ sinh trưởng khá cao và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, Cây huyết dụ đỏ cũng là một ứng cử viên sáng giá cho những bể cá cảnh bị cho ăn quá mức.

8. Quả tim máu Lan

Cây thủy sinh có màu đỏ tím rực rỡ là một đặc điểm tuyệt vời trong bể thủy sinh. Cây phát triển chậm, vẫn giữ được vẻ đẹp và dáng vẻ phù hợp. Cây rất dễ chăm sóc nên rất thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng. Cây Lan Tâm Máu thường được dùng làm thắt lưng và tiền cảnh rất tốt.

Bạn có thể kết hợp với nhiều giống xanh khác để có thể thấy được vẻ đẹp màu đỏ lạ thường của lan. Bạn có thể cắt ngang cuống và cấy Huyết Tâm Lan theo nhu cầu thiết kế hồ chứa một cách dễ dàng.

9. Cây liễu đỏ có răng

Cây liễu răng cưa thủy sinh có màu sắc và hình dáng rất nổi bật, nó là loại liễu được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Nói đến liễu răng cưa thì chắc chắn phải nói đến màu sắc của chúng, khi bạn cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng hợp lý thì liễu răng cưa sẽ cho màu đỏ rất đẹp. Nếu thiếu một quả, chúng sẽ có màu xanh lục hoặc hơi sẫm hơn và có xu hướng phát triển. Hình dạng của lá giống như răng cưa. Đây là lý do tại sao họ rất đẹp và rất đáng yêu.

Về loại liễu mùn cưa, cách trồng khá giống các loại liễu thông thường khác. Tuy nhiên, để giữ màu đỏ của lá được lâu, bạn nên sử dụng các loại đèn có quang phổ đầy đủ như RGB Solar ADA, Twinstart LED Light hoặc Chihiros RGB-series). Và cung cấp các điều kiện ánh sáng cần thiết.

10. Dòng máu đỏ vĩ đại

Huyết Đại Hồng là loại cây thủy sinh có sức sống tốt, nhưng với hình dáng và vẻ đẹp hoàn hảo, nó là loại cây trồng nền nổi tiếng trong các bể thủy sinh hiện nay.

Đỗ quyên là loại cây tương đối khó trồng, chúng phát triển tốt trong hồ có nhiều ánh sáng và thức ăn và cần thoáng mát. Nếu được bổ sung CO2, cây sẽ ra lá tươi, đẹp và sẽ phát triển rất nhanh sau 2 tuần. Vì vậy, cây thích hợp với những ao nuôi giàu dinh dưỡng.

11. Rau dền đỏ

Cây thủy sinh Dền đỏ thường thấy nhất trong các công trình kiến ​​trúc hồ thủy sinh núi đá, bố cục gỗ rừng có thể dùng trang trí các vị trí trung du trong hốc đá hoặc các thân cây rất ấn tượng.

Dền đỏ thuộc dòng cây thủy sinh có độ khó trung bình, không giống như những loại cây lông vũ thông thường, Dền đỏ có lá to và có đốm trắng tạo điểm nhấn cho bể thủy sinh.

12. Nusela đỏ

Cây thủy sinh chồn đỏ có cây màu đỏ rực cháy lá, trồng làm nền. Cây dễ trồng, tốc độ sinh trưởng nhanh.

Đây là danh sách cây thủy sinh màu đỏhi vọng nó đã mang đến cho bạn đọc thêm nhiều sự lựa chọn để tạo điểm nhấn thu hút cho bể cá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now