2 cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu không bị héo trong dịp Tết Nguyên Đán | Flowerfarm.vn

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình dùng để trang trí nhà cửa trong dịp tháng 10.

1. Chú ý đến những bông hoa lay ơn đã cắt

Một trong những hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để giữ hoa tươi lâu là cắt cành giâm theo đường chéo của thân cây để giúp tăng bề mặt hút nước cho cuống hoa, đồng thời khi đóng cành cắt. bên, không gần đáy bình. cành nhánh hút nước dễ dàng hơn.

2 cách nằm trên của gái xinh dọn nhà đón tết Nguyên Đán

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình dùng để trang trí nhà cửa trong dịp tháng 10.

Nếu ngắt hoa trên cây, bạn nên cắt cuống dài hơn một chút, để trước khi cắm vào bình, bạn có thể cắt phần gốc của hoa cảnh khoảng 3-5 cm (nơi có cột khí vào các mạch máu. làm cản trở sự hấp thụ nước của các cành hoa). Khi cắt phần gốc của cuống hoa, bạn nên nhúng cả cuống vào nước hoặc đặt cuống vào vòi nước nóng để cắt, sau đó cắm nhanh cành hoa vào bình. Với hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn này, nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của ngọn hoa, tạo thành cột nước liên tục di chuyển lên đầu hoa để giữ tươi. hoa lâu tàn. se.

Khi học cách sửa hoa lay ơn, bạn nên mong học sinh giúp đỡ hoa trường thọ vì nước dễ bị thấm ra khỏi bình.

2 cách nằm trên của gái xinh dọn nhà đón tết Nguyên Đán

Cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu mà không bị khô héo trong dịp Tết

2. Cách xếp hoa lay ơn
Trước khi học cách cắm hoa lay ơn dịp Tết, bạn nên cắt bớt các lá phía dưới, để lá không bị chìm xuống nước gây thối, làm ô nhiễm nước, vi khuẩn bám vào gốc cành. mà còn khiến nước chảy vào nhánh bị tắc.

Sau khi rời khỏi cây mẹ, yêu cầu đầu tiên của cành hoa là nước, vì vậy khi cắm hoa lay ơn muốn hoa tươi lâu thì sau khi cắt xong bạn nên đặt ngay cành hoa vào nước càng sớm càng tốt. . để hoa luôn giữ được vị trí, ở trạng thái trương nở đây cũng là cách cố định hoa lay ơn giúp cành hoa không bị héo vì tiếp tục thoát hơi nước nhưng không bổ sung nước.

2 cách nằm trên của gái xinh dọn nhà đón tết Nguyên Đán

Bạn nên cắt hoa lay ơn để giúp tươi lâu vì dễ hút nước ra khỏi bình.

Nếu thiếu nước kéo dài, cành hoa sẽ không thể tươi trở lại hoặc có thể tươi trở lại cũng bị yếu và nhanh tàn.

Tôi 2 cách xếp hoa lay ơn Trong những cách chúc Tết đẹp mà chuyên mục vừa chia sẻ đến các bạn, mong rằng ngày đầu năm mới bạn hãy tạo cho mình một không khí vui tươi nhất, rực rỡ sắc màu và hương thơm tự nhiên từ các loài hoa trong nhà. Hoa lay ơn là loài hoa được nhiều gia đình Việt lựa chọn để chưng Tết, ngoài ra bạn có thể áp dụng cách cắm hoa ngày Tết này không bị phai và tươi lâu đối với các loại hoa khác. Một lẵng hoa lay ơn được sắp xếp đẹp mắt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now