2 cách trồng rau mồng tơi không cần chăm bón nhiều mà vẫn lên vùn vụt | Flowerfarm.vn


Có hai cách trồng rau muống đơn giản là trồng bằng khay và trồng bằng giàn.

Cải bó xôi là loại rau có thân nhọn, béo và nhớt, là loại rau xanh rất được ưa chuộng trong các món ăn gia đình vì dễ mọc, dễ chăm sóc và cho những món ăn ngon, bổ dưỡng.

2 cách trồng cải bó xôi không cần bón nhiều phân mà vẫn phát triển - thứ nhất

1. Những điều cần biết khi trồng xương cựa

1.1 Tính thời vụ

Ở miền Bắc có hai vụ hành là vụ xuân sau Tết và vụ thu hoạch vụ hè thu. Gieo từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch tháng 5-9.

Đối với các tỉnh phía Nam có thể xuống giống quanh năm.

1.2 Các giống dâu tây

Có 3 loại rau chân vịt:

– Rau mùi trắng: thân mảnh, lá màu xanh nhạt. Đây là loại rau phổ biến nhất, được trồng thường xuyên nhất.

– Ngò tím: gân tím, lá xanh.

– Tôm hùm bông: Lá to màu xanh đậm, ít nhớt, thường được trồng dày để dễ cắt tỉa cành mới.

2 cách trồng rau mồng tơi không cần bón nhiều phân vẫn phát triển - 2

Có hai cách trồng rau mồng tơi là trồng trong khay, chậu hoặc trồng theo phương pháp dán lồng.

1.3 Đất trồng

Đất trồng nên chọn loại đất cát pha tơi xốp, có khả năng thoát nước cao. Đất thích hợp là loại không bị phèn, độ pH thích hợp từ 5,5 – 6,5.

Nếu trồng ngoài vườn, nên làm sạch cỏ, bón vôi, xới đất, phơi ải 7-10 ngày. Mục đích là giúp đất tơi xốp, nâng cao độ pH, diệt sâu bệnh trong đất. Cũng rất tốt nếu sử dụng các bộ lạc có đất sạch tại chỗ.

2. Cách trồng rau chân vịt

2.1 Trồng bằng khay, lọ

– Chuẩn bị khay hoặc chậu nhựa: Chọn khay hoặc chậu có miệng rộng, sâu khoảng 12-15 cm theo ý muốn, kích thước phù hợp với mặt bằng sân vườn, ban công.

2 cách trồng rau mồng tơi không cần bón nhiều phân vẫn phát triển - 3

– Gieo hạt: Hạt giống sau khi mua về có thể gieo trực tiếp xuống đất mà không cần tưới nước hay ủ vì rau muống rất dễ mọc. Đổ đất dày khoảng 8 cm vào chậu rồi gieo hạt. Chú ý trồng mỗi hạt cách nhau ít nhất 10 cm vì khi lớn lá sẽ phát triển khá to và rộng.

Sau khi trồng, phủ một lớp đất mỏng lên trên bề mặt khoảng 0,5 cm và tưới nhẹ để tạo độ ẩm cho đất. Tưới nước ngày 2 lần hạt sẽ nảy mầm sau 5 – 7 ngày chăm sóc.

2.2 Trồng theo phương pháp dán

– Gieo hạt: Để trồng rau muống bằng phương pháp lồng dán, bạn gieo khoảng 15 – 20 hạt vào khay rồi phủ đất mỏng lên trên. Ngày tưới nước 2 lần và làm lồng khi cây có chiều cao khoảng 20 cm để cây leo.

2 cách trồng rau mồng tơi không cần bón nhiều phân vẫn phát triển - 4

Cải bó xôi có thể trồng ở nơi nắng nhẹ một ngày, không nên trồng nơi khuất nắng hoàn toàn, vì rau sẽ phát triển, thân cây sẽ mỏng hơn và lá sẽ dài hơn. nhỏ. .

Một mẹo nhỏ giúp cây ăn lá tươi lâu là thường xuyên cắt tỉa ngọn và lá già. Điều này sẽ kích thích cây ra nhiều nhánh và mọc nhiều lá hơn.

3. Chăm sóc cây hương thảo

– Tưới nước: Không nên tưới quá ướt khiến cây dễ bị nấm bệnh. Vào mùa nắng, bạn nên tưới vừa đủ ngày 2 lần để duy trì đủ độ ẩm cho đất, vào mùa mưa không nên tưới quá nhiều để tránh cây bị úng.

2 cách trồng rau mồng tơi không cần bón nhiều phân vẫn phát triển - 5

– Phân bón: Nên trộn phân hữu cơ với phân lân, bón lót rồi cày bừa hoặc bón theo luống. Trước khi thu hoạch rau 7-10 ngày bạn nên ngừng tưới phân đạm để lượng nitrat trong rau không quá cao.

Tùy theo loại đất, giống cây và các giai đoạn sinh trưởng của cây mà tính toán lượng phân bón hàng năm cho cây phù hợp.

Sâu bệnh: Có thể kể đến một số loại sâu hại rau muống như sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy v.v. Vì trồng rau tại nhà không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên người trồng cần kiểm tra cây thường xuyên, thường xuyên để phát hiện sâu bệnh, loại bỏ lá vàng, lá bệnh.

Thu hoạch: Chỉ sau một tháng, bạn có thể thu hoạch rau bina dù trồng theo cách nào. Khi thu hoạch, dùng dao sắc cắt sát gốc cách đất 5-10 cm. Sau khi uống lần đầu, 12-15 ngày sau sẽ lấy bộ khác. Nên thu hoạch rau muống vào sáng sớm, thu hoạch khi trời nắng nóng, rau dễ bị khô, ôi, …

2 cách trồng rau mồng tơi không cần bón nhiều phân vẫn phát triển - 6

4. Lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi

Theo đông y, cây xô thơm có vị chua ngọt, không độc, tính lạnh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng. Cải bó xôi chữa được nhiều bệnh như táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ, là loại rau tốt cho người tiểu đường, chữa sưng đầu vú, chữa tiểu buốt, bổ sữa cho phụ nữ sau sinh, chữa vết thương, chữa đau nhức xương khớp, chữa yếu sinh lý ở nam giới và rất chữa bệnh di tinh. Hiệu quả, nước trái cây được dùng để chữa đau mắt và làm đẹp da …

Mẹo trồng hành tây cực nhanh không cần đất, thoải mái chọn tay.

Đây là cách trồng hành lá tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể làm được dù bận rộn đến đâu.

Theo Du Jin (t / h) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now