3 Bước trồng & chăm sóc Khoai lang thủy sinh SIÊU độc lạ | Flowerfarm.vn

Trồng khoai tây nước ngọt Tôi đang nói đến trong bài viết này, không phải là về trồng hàng loạt để thu hoạch lá hoặc củ. Nó được trồng như một vật trang trí, làm cây để bàn và trang trí nhà ở hoặc văn phòng của bạn.

Cách trồng khoai tây nước ngọt 5

Trồng cây cảnh là sở thích của nhiều người nhưng điều kiện kinh tế hay thời gian không cho phép. Nghĩ về cây khoai lang có vẻ không hào hứng lắm nhưng thực tế khi nó mọc mầm, lá trông rất đẹp mắt.

Đặc biệt là bộ rễ dài và trắng tinh, được sắp xếp theo một quy luật nhất định lại càng khiến nó trở nên độc đáo, khiến nhiều người kinh ngạc!

Cách trồng khoai tây nước ngọt 4

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn mọi người xung quanh Kỹ thuật trồng khoai tây nước ngọt trong cốc nước để làm một cây cảnh siêu độc đáo và đẹp mắt!

Bạn cần chuẩn bị những gì để trồng khoai tây nước ngọt?

Khoai lang

  • Một cốc hoặc lọ thủy tinh do bạn lựa chọn.
  • Yêu cầu 4 que tăm hoặc xiên nhỏ.
  • Một chậu rau thơm (nếu bạn muốn trồng một chậu khi khoai lang ra nhiều nước).
  • Một củ khoai tây có kích thước bạn muốn.

Ghi chú: Nếu bạn chọn một chiếc cốc hoặc bình thủy tinh quá to hoặc quá nhỏ, không cân xứng với củ khoai lang sẽ làm giảm vẻ đẹp tổng thể. Nhưng bạn đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý ở phần cuối bài viết.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn củ khoai lang có kích thước phù hợp cho vào cốc hoặc lọ thủy tinh. Vì khoai lang dễ mua, rẻ tiền và đa dạng về hình dáng, kích thước nên bạn có thể chủ động lựa chọn tùy theo chén sau.

Cách trồng khoai tây ngọt

Bước 1: Đổ đầy nước vào ly, đừng sợ đổ quá nhiều vì sau khi cho khoai vào sẽ tự ngập. Có thể dùng nước khoáng, nếu là nước máy thì phải để ngoài không khí 1 tiếng để khử hết clo.

Hướng dẫn trồng khoai tây nước ngọt

Chọn những củ khoai lang còn tươi, chất lượng tốt và hình dáng đẹp. Đặc biệt là nên có nhiều mắt, vì sau này từ các mắt này sẽ mọc ra rễ và chồi, càng mọc nhiều mắt thì càng đẹp.

Làm thế nào để chọn khoai tây ngọt nước.

Rửa khoai lang nhưng nhẹ tay để không làm đau mắt khi ngủ. Nếu các kẽ vẫn chưa sạch, bạn có thể dùng tăm bông để lau.

Khử trùng khoai lang trước khi trồng cây thủy sinh

Để khoai tây trông bóng và đẹp, bạn có thể dùng sơn móng tay sạch để nhuộm. Nếu bạn muốn giữ màu tự nhiên, bạn không cần phải làm điều này.

Sơn móng tay cho khoai lang khi trồng trên cây thủy sinh

Bước 2: Đối với những củ khoai tây to vừa với cốc thủy tinh, khi đặt vào có thể cố định mà không cần dùng tăm.

Kỹ thuật trồng khoai lang trong nước

Còn những viên khoai nhỏ so với cốc không tự đứng được nữa thì bạn dùng tăm xiên vào 4 cạnh của khoai như trong hình.

Trồng khoai tây nước ngọt

Lưu ý: Khi cắm tăm vào khoai, bạn nên đánh giá xem khi đặt vào âu thì nước chỉ ngập 1/3 củ khoai, nếu nhiều quá sẽ khiến khoai bị thối.

Bước 3: Di chuyển cốc đến nơi có ánh sáng dịu và thông gió để củ có cơ hội nảy mầm. Nếu bạn nhận thấy lượng nước giảm, hãy thêm nhiều hơn.

Trồng khoai tây nước ngọt sau 4 ngày

Đây là kết quả sau 4 ngày

Cách trồng khoai tây nước ngọt 1

Đây là kết quả sau 10 ngày

Chăm sóc khoai lang thủy canh

Sau 15 ngày, củ khoai lang ra nhiều củ, màu trắng, xếp tự nhiên nhưng nhìn từ bên ngoài trông gọn gàng, rất đẹp mắt. Bản thân bạn sẽ hài lòng và hạnh phúc với kết quả của mình.

Cách thay nước cho khoai tây nước ngọt

Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra, lúc này nước trong cốc thường sẽ bị đục. Vì vậy, để duy trì vẻ đẹp của bộ rễ và giữ cho cốc luôn sạch sẽ, bạn cần thực hiện thay nước.

Mặc dù rễ được lót có hình dáng rất đẹp nhưng nếu bạn lấy hết củ ra thì vẻ đẹp đó sẽ bị gãy, khi bạn cắm củ vào sẽ không còn đẹp như trước nữa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cầm khoai tây vào cốc, sau đó nghiêng miệng và từ từ đổ nước ra ngoài. Nếu thành cốc bị bẩn, bạn có thể dùng tăm bông nhét nhẹ vào để làm sạch.

Cách thay nước cho khoai tây nước ngọt 2

Bây giờ, bạn cho từ từ nước mới vào là bạn đã thay nước cho khoai lang thành công.

Cách thay nước cho khoai tây nước ngọt 3

Cách chăm sóc khoai tây nước ngọt

Hóa ra sau 15 ngày trồng khoai tây nước ngọt

Khi cây khoai lang cao hơn, dễ bị đổ ngã, bạn có thể đan các thân cây lại với nhau để cây đủ độ cứng cáp và cứng cáp để đứng thẳng.

Cách chăm sóc khoai tây nước ngọt 2

Bạn cũng có thể tạo hình cho cây khoai lang theo ý muốn. Hoặc dùng dây kẽm (/ nhôm) uốn phần cuống khoai lang theo ý thích.

Cách chăm sóc khoai tây nước ngọt 3

Đề xuất thêm: Nhiều bạn dùng bình thủy tinh rất lớn để củ, khi cây khoai lang phát triển (phát triển chiều cao) trông không đẹp do không có sự cân đối về kích thước giữa cây và bình.

Nhiều bạn cho rằng khoai lang cần phải trồng theo chiều ngang mới đẹp. Tôi đề nghị khi cây đã đạt chiều cao phù hợp, bạn nên tiếp tục cắt ngọn để chúng ra nhánh, trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Mặt khác, trước tiên bạn nên chọn củ khoai lang có nhiều mắt, đặt nhiều mắt lên trên, như vậy sẽ giúp khoai ra nhiều chồi hơn.

Những điểm cần lưu ý khi trồng khoai tây nước ngọt

nếu bạn trồng khoai lang trong bể cá, sau đó để nước tiếp xúc với một ít củ mài hoặc giữ gần mặt nước. Khi gặp hơi nước, củ sẽ tự mọc rễ và rơi xuống nước.

Vì nếu ngâm cả củ trong bể cá, khi củ khoai bị thối sẽ làm đục môi trường nước, phải thay nước và vệ sinh bể nhiều lần.

Để chiêm ngưỡng vẽ đẹp của cây khoai lang trồng trong bể thủy sinh, mời các bạn xem video dưới đây:

Khi đã chơi với cây thủy sinh, bạn có thể lấy cây khoai lang ra và trồng vào chậu đất để tiếp tục trò chơi. Nhiều người đã thiết kế những chiếc thùng đựng khoai lang rất đẹp mắt, không thua kém gì những loại cây cảnh đắt tiền. Mời các bạn xem qua chùm ảnh dưới đây:

Cách trồng khoai tây nước ngọt 2

Cách trồng khoai tây nước ngọt 3

Cách trồng khoai tây nước ngọt 6

Một chậu khoai lang xanh mướt trước hiên nhà

Cách trồng khoai tây nước ngọt 7

Bạn có thể phối rau lang với các loại hoa (cây cảnh) khác để trang trí hiên nhà

Cách trồng khoai tây nước ngọt 8

Một sự kết hợp hoàn hảo nơi góc hiên nhà

Như vậy bài viết trên Foo đã hướng dẫn bạn cách thực hiện trồng khoai lang thủy canh, đồng thời là cách chăm sóc. Tôi ước bạn có khoai tây theo cách bạn muốn.

Nội dung được tham khảo bởi kênh Youtube của Ly Garden – Ly’s Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now