3 loại hoa ly trồng phổ biến | Flowerfarm.vn

Có bao nhiêu loài hoa loa kèn ở Việt Nam?đây được coi là dòng hoa loa kèn mang nhiều thay đổi, hoa đẹp với nhiều màu sắc, thế giới màu sắc vô cùng đa dạng từ hoa loa kèn vàng, hoa loa kèn trắng, hoa loa kèn cam, hoa loa kèn đỏ, hoa loa kèn hồng, mỗi dòng hoa loa kèn sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng chủ yếu dựa vào giống hoa lily, để có thể phân biệt rõ ràng hơn các giống hoa loa kèn ở Việt Nam chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về loài. như hoa loa kèn ở việt nam

1. Đặc điểm của hoa loa kèn

Hoa ly là loài hoa có nguồn gốc từ các nước phương đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Hà Lan, hoa được bày bán rộng rãi ở Việt Nam và chủ yếu được nhập khẩu sang các thị trường như Hà Lan, Pháp, New Zealand, với đầy đủ các màu sắc hoa khác nhau.

Hoa loa kèn là loài hoa sống ở vùng ôn đới có khí hậu lạnh, hoa loa kèn có thể trồng quanh năm trên mảnh đất Đà Lạt. hoa loa kèn có thể tươi khoảng 15 ngày.

Cứ đến gần Tết hoa loa kèn lại tràn ngập thị trường, dạo quanh Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu một số làng hoa nổi tiếng như làng hoa Tây Tượng, làng hoa Hạ Mỗ, làng hoa Mê Linh. Cây hoa loa kèn cao cấp được nhiều người thích, người nông dân khi trồng hoa loa kèn thường thu nhập cao hơn so với trồng các loại cây khác.

Có bao nhiêu loài hoa loa kèn ở Việt Nam?

Có bao nhiêu loài hoa loa kèn ở Việt Nam?

2. Phân loại hoa loa kèn theo số lượng tai

Các loại hoa loa kèn thường được chia theo số lượng tai: hoa loa kèn 5 tai, hoa loa kèn 3 tai, hoa loa kèn 2 tai và hoa loa kèn 1 tai. Những cành hoa lily 5 tai được nhiều người ưa chuộng trên thị trường, giá bán cũng ở mức trung bình, bó hoa càng nhiều tai thì giá càng cao và ngược lại.

Hoa lily 5 cành thường được dùng để thờ cúng ở ban thờ kèm theo lễ cầu an, còn hoa loa kèn 2 và 1 hoa thường dùng để trang trí trong nhà cho đẹp. Những người yêu thích màu sắc của hoa loa kèn thường chọn những bông hoa từ 3-5 tai để xếp hoa cho dẹt.

3. Phân biệt 3 loại hoa loa kèn theo loại giống

Trên thị trường có rất nhiều loại hoa loa kèn với các kích cỡ khác nhau: hoa ly không hương LA, hoa loa kèn có hương OT, hoặc hoa loa kèn có mùi thơm.

Phân loại hoa loa kèn theo loại giống

Phân loại hoa loa kèn theo loại giống

3.1 Dòng lily hương dây LA

Đây là một loại hoa lily không có mùi thơm, có nhiều màu sắc khác nhau: lily cam, lily vàng chanh, lily trắng, lily đỏ, lily vàng chanh, lily hồng.

Hầu hết hoa loa kèn LA thơm đều có thể chịu được nhiệt độ cao và phát triển cao hơn các loại hoa loa kèn khác nên hoa loa kèn không thơm mọc ở nhiều nơi khác nhau. Thời gian trồng hoa loa kèn LA không thơm bắt đầu từ cuối mùa hè và kéo dài đến tháng 4 năm sau.

Hoa lily LA không thơm là loại hoa loa kèn ngắn ngày, từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 60 ngày trong thời tiết nắng nóng và khoảng 80 ngày vào mùa đông.

Thời gian sinh trưởng của hoa loa kèn không mùi khá ngắn nên hoa nhanh tàn hơn, thời gian hoa tươi chỉ khoảng 1 tuần.

3.2 Dòng hoa huệ OT

OT lily là dòng hoa loa kèn thơm nhẹ với nhiều màu sắc khác nhau, hầu như tất cả hoa ly vàng trên thị trường đều thuộc dòng hoa loa kèn thơm OT.

Dòng OT lily có kích thước lớn nhất, cây khỏe, chịu được mọi loại thời tiết, kháng bệnh tốt, sinh trưởng, dễ chăm sóc.

OT lily là loại lily duy nhất trên thị trường có thể chịu được môi trường nắng nóng, thời điểm thích hợp để trồng hoa OT lily là từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Nên hạn chế trồng vào đầu mùa hè, vì lúc này thời tiết rất khắc nghiệt cây sẽ sinh trưởng kém, hoa nhỏ và khô rất nhanh.

Thời gian sinh trưởng của các giống OT lily không dài lắm, tùy thuộc vào giống và thời điểm trồng. Từ khi trồng hoa loa kèn đến khi thu hoạch hoa kéo dài 70 ngày trong thời tiết nắng nóng, 100 ngày khi thời tiết lạnh.

3.3 HOẶC dòng lily

Có thể nói dòng hoa lily HAY là loài hoa có hương thơm nồng nàn, màu sắc chủ đạo là đỏ, hồng và trắng. Đây là loại hoa loa kèn chăm sóc khó nhất trong tất cả các loại hoa loa kèn hiện nay trên thị trường.

Hoa loa kèn dòng OR khá kén thời tiết, chịu nóng kém nên có thể trồng hàng năm từ tháng 9 trở đi. Thời gian sinh trưởng của cây huệ khá dài, thời gian sinh trưởng khoảng 90 ngày, khi trồng vào mùa lạnh cây có thể kéo dài đến 120 ngày. Là loại cây dễ bị bệnh nhưng cây cho năng suất cao, hoa thơm, bông thơm, mang lại giá trị kinh tế cao.

4.Cách phân biệt 3 hàng hoa huệ tây và hoa loa kèn thông thường

4.1 hoa loa kèn đỏ

Nó là một loài hoa huệ màu vàng và đỏ được gọi là lily bởi vì

Hoa loa kèn vàng và hoa loa kèn đỏ lớn hơn hoa loa kèn hồng, ít phụ thuộc vào kỹ thuật chăm sóc

Số lượng tai của hoa phụ thuộc vào kích thước của củ, không ít tai được gọi là nhiều tai không được gọi là

Củ cỡ 16/18 khi trồng cho 3-4 tai, 18/20 cho 5-7 tai. Hoa loa kèn càng lớn, củ càng lớn, vì vậy hoa loa kèn có màu sắc giống nhau, giống nhau., Nhưng đôi khi có ít tai hoặc nhiều tai do kích thước của củ.

4.2 hoa huệ vàng

.Cây hoa vàng là loại hoa loa kèn có củ to, đòi hỏi kỹ thuật trồng cao nên việc cho ra hoa loa kèn vàng đẹp phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật trồng và chăm sóc của nhà vườn.

Hoa loa kèn vàng khi thực hiện các biện pháp chăm sóc cùng với kỹ thuật mới sẽ cho ra hoa đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng nhu cầu của người chơi lan.

4.3. Hoa loa kèn

Hoa loa kèn màu hồng có hoa to hơn. Củ lớn hơn sẽ ra nhiều tai, hoa to hơn, giá củ cũng đắt hơn nhiều so với củ nhỏ, hầu hết nhà vườn sẽ chia khu vực trồng củ nhỏ và củ lớn với nhau. để bán với giá cao hơn.

Có 2 giống zakonisht đỏ thường được trồng: Marlon và Robina:

– Marlon: Khi nở nó sẽ nở và rụng hết các cánh hoa, nhưng thực tế là hoa vẫn đang nở, hoa Marlon tàn nhanh hơn các màu khác, sau khi nở hoa 3 ngày thì màu sẽ xuống nên trông đậm hơn và không. đẹp hơn như một đứa trẻ sơ sinh. Màu sắc của marlon chính xác là một bông súng màu hồng đậm.

– Robina: khi nở hết cỡ, chưa bị bè, không bị tẩy trắng.

4.4.Loa gai vàng

* Về phần hoa huệ: chủ yếu là loại hoa nhọn vàng, kích thước hoa không to bằng hoa vàng Ù, giá cũng rẻ hơn một chút nhưng bù lại hoa Ù vàng có mùi thơm dịu đặc trưng nhất trong các dòng của hoa lily.

Cách phân biệt hoa loa kèn và hoa loa kèn thông thường

Cách phân biệt hoa loa kèn và hoa loa kèn thông thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now