4 cách xử lý trước khi trồng | Flowerfarm.vn

Cách trồng lan rừng mới Nhà là điều mà ai mới chơi lan cũng nên hiểu vì để có một chậu lan đẹp thì không nhất thiết bạn phải đi mua một chậu mới. hoa lan đã về, đây là cách để mọi người tiết kiệm chi phí và công chăm sóc. lan rừng khi mua về lần đầu chăm sóc tốt để cây thích nghi nhanh với môi trường mới hiểu rõ hơn điều gì đang xảy ra Hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu thêm về mua lan rừng nhé

1. 4 Cách xử lý lan rừng khi mới mua về.

Để có thể xử lý nhanh chóng, bạn cần nắm chắc những bước cơ bản khi đã mua được lan rừng, bạn có thể mua trên mạng. Chúng ta tiến hành các bước sau.

1.1 Mang lan rừng ra nơi thoáng gió, nhiều gió.

Khi mới trồng lan cần hiểu thêm về tầm quan trọng của lan rừng, ai chơi lan lâu năm sẽ hiểu rõ điều này.

Lan rừng sau khi mua về không cần tưới nước vội vàng, nên tiến hành xử lý trước, để nơi thoáng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đặc biệt bạn nên tránh mưa. tốt nhất.

Tại sao anh làm điều này?: khi đưa cây ra ngoài không phải tưới vội mà chủ yếu là để cây quen với không khí xung quanh nơi ở mới, tránh sốc nhiệt và sốc môi trường, điều này khá quan trọng. lan rừng và cây đã được ủ mềm trong chậu.

Kích thích lan rừng ra rễ khỏe mạnh

Kích thích lan rừng ra rễ khỏe mạnh

1.2. Cắt tỉa và điều trị các rễ bị hư hỏng

Sau khi mua về, hầu như rễ cây khô do quá trình chặt tỉa trong rừng hoặc để lâu ngày rễ cây khô héo không còn tác dụng gì nữa. Phải tiếp tục cắt hết những rễ hư, rễ thối, sau khi cắt hết rễ phải dùng keo liền sẹo bôi vào phần vừa cắt, nếu cắt rễ tươi thì phải bôi. Rễ khô không cần thiết.

Sau khi cắt rễ khô cần treo thêm 1 – 2 ngày cho vết cắt khô lại, hạn chế thối rễ sau khi trồng vào giá thể.

1.3. Ngâm phong lan trong dung dịch thuốc ngăn ngừa

Sau khi xử lý toàn bộ cành khô, lá khô, rễ, rễ khô, cây ngọc lan đã hoàn toàn sạch sẽ. Chúng tôi sử dụng thuốc Physan 10sl để sử dụng chống thối, diệt khuẩn cho thân cây, điều này rất quan trọng, khi sử dụng sẽ giúp cây loại bỏ hầu hết các vi sinh gây hại cho cây trong giai đoạn mắt ngủ. vẫn phát triển giúp cây sau này phát triển tốt hơn. Khi mùa xuân đến, cây sẽ phát triển khỏe mạnh, không còn phải lo lắng về mầm bệnh.

Về liều lượng dùng thuốc thì bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì của bao bì thuốc, có thể pha nhiều hay ít tùy theo số lượng vị thuốc mà bạn xông.

Điều đáng nói là:

Mang găng tay và dụng cụ bảo hộ trước khi ngâm, vì đây là dung dịch hóa chất độc hại khi tiếp xúc nên cần trang bị quần áo bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn. Thời gian ngâm dung dịch khoảng 10 phút là đủ, nếu ngâm lâu quá hoặc để quên sẽ không tốt cho lan.

Hết thời gian ngâm, bạn tiến hành vớt lan ra để ráo thuốc, treo ngược, để cây khô ráo rồi tiến hành giai đoạn kích thích cây ra rễ.

Lan rừng treo ngược mọc rễ

Lan rừng treo ngược mọc rễ

1.4 Kích thích ra rễ cho lan rừng

Sau tất cả quá trình trên, chúng ta cần chuyển sang giai đoạn sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ thông thường để kích thích cây lan nhanh ra rễ mới khỏe mạnh, các loại thuốc như vitamin B1, Heroic hay Super Roots và nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác.

Bạn chỉ nên sử dụng đúng liều lượng ghi trên lọ thuốc kích thích ra rễ, bạn có thể ngâm thuốc kích thích ra rễ với cây lan trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng, rất tiện lợi, sau khi ngâm xong bạn đem cây treo ngược lên để tiết kiệm. giáo rồi tiến hành trồng cây vào giá thể, trong thời gian treo cần tránh mưa nắng trực tiếp.

2.4 Các bước quan trọng khi chăm sóc rễ lan

Sau một thời gian xử lý hết mầm bệnh và ngâm rửa qua máy kích thích ra rễ, chúng ta có thể đem cây trồng ra môi trường hoặc đợi cây bắt đầu nhú rễ rồi mới tiến hành trồng. Thường sau một thời gian ngâm cây bằng thuốc kích thích ra rễ. cây bắt đầu bén rễ sẽ mất từ ​​3-10 ngày, trong thời gian này nên trồng cây vào chậu sẽ tốt hơn, hạn chế chạm vào rễ cây.

2.1 Xử lý giá thể trước khi trồng lan vào chậu

Có rất nhiều loại giá kệ khác nhau từ vỏ thông, than củi, dương xỉ và nhiều loại giá khác, mỗi loại giá cụ thể sẽ được xử lý khác nhau, vì vậy hãy chú ý điều này.

Việc xử lý giá thể thông thường có thể thực hiện qua giá thể giúp xử lý hết nấm mốc và mầm bệnh trước đó, sau khi đun sôi khoảng 10-15 phút thì đổ đi, rửa lại bằng nước sạch và tiếp tục ngâm khử trùng, là bước cơ bản mới bắt đầu xử lý toàn bộ chất nền trước khi đi vào chi tiết.

2.2 Xử lý than để chế biến

Đối với loại than cần ngâm lâu, 2-3 ngày mới được xử lý thuốc, mục đích ngâm lâu là khi ngâm than vào nước sẽ giúp khử bớt lượng axit trong than, sau đó. xử lý bằng các chất khử trùng cần thiết, sau đó mang ra phơi khô rồi tiếp tục trồng lan vào môi trường than.

2.3. Thân cây là dương xỉ, dương xỉ, dương xỉ ván, dương xỉ

Cây này thường là cây trong rừng sâu, cây này có nhiều ưu điểm khi trồng lan, rễ thông thoáng sẽ giúp lan phát triển khá tốt nhưng nên xử lý trước khi trồng. Nên ngâm ván tre trong nước vài ngày cho đủ nước rồi làm ẩm lại bằng nước vôi sạch hoặc thuốc khử trùng để lau sạch toàn bộ ván, khi ván đã sạch hơn ta nên tiếp tục trồng lan vào cây.

2.4.Cơ sở gỗ

Với giá thể là gỗ khô thì phải bóc lớp vỏ ngoài của thân cây đó còn nếu là gỗ tươi thì phải đem phơi khô sau đó dùng thuốc sát trùng để xử lý hết mầm bệnh. trèo lên gỗ, sau khi xử lý xong nên tiến hành ghép lan trên gỗ khô.

xử lý lan rừng khi mới mua

xử lý lan rừng khi mới mua

    Lan rừng mới mua

Lan rừng mới mua

    Hoa lan rừng đang nở rộ

Hoa lan rừng đang nở rộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now