4 Phong Cách Cắm Hoa Nghệ Thuật Nổi Tiếng Trên Thế Giới | Flowerfarm.vn

Bạn có biết phong cách cắm hoa nào trên thế giới (Floral Design) không? Trong bài viết này, Góc hoa sẽ bật mí cho bạn 4 cách cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

4 nghệ thuật cắm hoa nổi tiếng nhất thế giới

Ikebana

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana của Nhật Bản

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana xuất phát từ Nhật Bản

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana bắt nguồn từ Nhật Bản. Kiểu cắm hoa này nổi tiếng với sự đơn giản, chú trọng đường nét và sự hài hòa trong cách kết hợp các loại hoa. Ikebana là nghệ thuật cắm hoa, mục đích chính là giải trí. Các sản phẩm hoa Ikebana liên quan đến 3 chủ đề: thiên đàng, con người và trái đất.

Tiếng anh mẫu giáo

Phong cách cắm hoa trong vườn kiểu Anh là kiểu cắm hoa có nguồn gốc từ nước Anh. Đặc trưng của phong cách sân vườn kiểu Anh là các cành hoa được sắp xếp theo hình xoắn ốc hoặc hình bậc thang và sử dụng các loại hoa thích hợp cho bất kỳ mùa nào. Phong cách cắm hoa vườn kiểu Anh thường sử dụng các kiểu cắm hoa thấp, trung bình và hướng tâm theo mọi hướng. Các loại hoa được sử dụng nhiều nhất là hoa hồng nếp, hoa trà, hoa cải, mẫu đơn, v.v. Các cành hoa thường được đặt rất gần nhau.

Phong cách cắm hoa kiểu Anh của khu vườn đến từ nước Anh

Phong cách cắm hoa của nhà vườn kiểu Anh thường ưu tiên sử dụng hoa hồng cổ kiểu Anh

Phong cách Châu Âu hiện đại

Phong cách cắm hoa hiện đại của Châu Âu được cho là bắt nguồn từ thời đương đại. Các loại hoa được xếp thẳng hàng với điểm nhấn là hoa chính và vật liệu trang trí phụ. Phong cách cắm hoa hiện đại của Châu Âu tạo ra những không gian âm và áp dụng nguyên tắc cắm hoa bất đối xứng trong cách cắm hoa. Phong cách cắm hoa hiện đại của Châu Âu trái ngược hoàn toàn với phong cách sân vườn kiểu Anh.

phong cách cắm hoa hiện đại của châu Âu

Sự kết hợp hoa hiện đại của Châu Âu nổi bật nhờ sự bất đối xứng trong cách sắp xếp các cành hoa

Các kiểu cắm hoa Châu Âu hiện đại có thể dễ dàng phân biệt với các kiểu cắm hoa khác bằng cách nhìn vào các khoảng trống giữa các bông hoa trong thiết kế. được lặp lại với cường độ lớn, và sự phối hợp màu sắc giữa hoa và chất liệu, tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự sáng tạo của người trồng hoa (Florist).

Phong cách cắm hoa hiện đại của Châu Âu thường sử dụng các loại hoa có hình dáng độc đáo hoặc các loài hoa nhiệt đới như chim trời, hoa lan, hồng môn, v.v.

Phong cách Hà Lan

Cắm hoa phong cách hà lan

Cắm hoa kiểu Hà Lan có xu hướng rất tự nhiên

Phong cách Hà Lan cũng bắt đầu từ thời kỳ đương đại và cũng ủng hộ việc sử dụng các đường thẳng trong các thiết kế hoa của mình. Tuy nhiên, phong cách cắm hoa theo phong cách Hà Lan sử dụng nhiều hoa xanh và sắp xếp theo hướng tự nhiên. Phong cách cắm hoa Vườn Hà Lan ra đời vào đầu những năm 80 là một đại diện tiêu biểu cho phong cách cắm hoa Hà Lan.

Trên đây là 4 cách cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Trong 4 phong cách trên, có lẽ nghệ thuật cắm hoa Ikebana là phổ biến và được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam. Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now