5 cách cắm hoa lay ơn chơi ngày Tết đẹp, mang lại may mắn | Flowerfarm.vn

Hoa lay ơn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn như mang lại may mắn cho gia chủ nên rất được ưa chuộng vào dịp Tết nào. Để cắm hoa lay ơn đẹp rất đơn giản, sau đây là 5 gợi ý dành cho bạn!

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết siêu đẹp lại còn mang lại may mắn cho gia chủ

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-1

Cách cắm hoa tạ ơn Phật nghìn tay chơi Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoa lay ơn lại được nhiều người ưa chuộng chưng diện vì mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, như xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí cho gia chủ. Một trong những mẫu phích cắm yêu thích của tôi là tượng Phật nghìn tay, sau đây là hướng dẫn:

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-2

Chuẩn bị:

– 1 miếng bọt

– 20 bông hoa lay ơn

Đang làm:

Bước 1: Làm ướt miếng bọt biển cho thấm đều nước rồi bày lên đĩa. Sau đó dùng băng keo để dán đĩa, xốp, lọ hoa một cách cố định.

– Bước 2: Chọn một miếng bông thẳng để nhét vào giữa, gần mép trong.

– Bước 3: Khép từng bên của hoa lay ơn chính, các bông hoa này dần ngồi thành hình chữ V, giống như chiếc rương có quạt rồi úp các ngọn bông vào nhau.

– Bước 4: Vào tầng 2 cắm hoa ở giữa, đu dây xuống tầng 1 Sau khi đã trồng được khoảng 4 bông ở tầng 2, bạn quay lại tầng 1 để các bông hoa rơi xuống bên dưới.

Bày hoa lay ơn trên bàn ngày Tết để đón tài lộc vào nhà

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-3

Chuẩn bị:

– 19 cành lay ơn đỏ

– 12 cành hoa anh thảo hoàng gia

– 8 lá dương xỉ

– 1 lọ thủy tinh cao

– 1 miếng bọt

– Thu thập thông tin

Đang làm:

Bước một: Làm ướt miếng bọt biển để nước thấm đều, sau đó cho vào lọ thủy tinh đậy kín 2/3 miếng bọt biển, 1/3 còn lại úp lên trên miệng lọ.

Bước 2: Cắm thẳng hoa lay ơn vào trong xốp gần mép, hướng hoa về phía trước, điều chỉnh độ cao – chéo để tạo thành hình rẻ quạt.

Bước 3: Đặt cây dương xỉ xung quanh đế xốp, xuống dưới miệng lọ, hướng về phía trước để phủ kín bọt.

Bước cuối cùng: Đặt các bông hoa thạch thảo xen kẽ giữa lá dương xỉ và hoa lay ơn. Cành ve sầu nên cao hơn lá dương xỉ khoảng 3 – 5 cm và cũng hướng ra phía trước.

Cách xếp hoa lay ơn vào lọ cao để bày trên bàn phòng khách

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-4

Chuẩn bị:

– 10 cành lay ơn

– Hũ thủy tinh dài

– Dụng cụ: Kéo

Đang làm:

Bước một: Để hoa tươi lâu, bạn đổ nước ngập khoảng 2/3 bình, thêm 1 viên aspirin để hạn chế mùi của hoa khi khô.

Bước 2: Xếp đều các bông lay ơn rồi nhóm thành chùm, cắt bỏ cuống, bỏ bớt lá ở gốc sao cho chiều dài của hoa gấp 2-3 lần chiều cao của bình.

Bước 3: Bạn cắm hoa vào bình. Nếu thích bình đối xứng hơn, bạn có thể tỉa bớt phần ngọn của lay ơn và sắp xếp các cành lan tỏa đều các hướng.

Cách Xếp Hoa Lay Ơn Bằng Lá Trầu Không |

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-5

Chuẩn bị:

– 10 cành lay ơn vàng

– 5 lá trầu không

– Bình hoa thủy tinh dài

– Dụng cụ: Kéo

Đang làm:

– Bước đầu tiên: Đổ nước vào chậu khoảng 2/3 bình, dùng băng dính dán ngang miệng hoa theo hình bàn cờ. Mẹo nhỏ này giúp sắp xếp hoa, hoa đứng chắc chắn và phân bố đều.

– Bước 2: Cắt đều các cành lay ơn sao cho chiều dài của cành gấp 1,5-2 lần chiều cao của bình là đẹp nhất. Nên cắt theo đường chéo để tăng bề mặt hút nước.

Bước 3: Cắm từng cành vào bình sao cho các cành hoa cùng chiều, cách đều nhau, quay theo các hướng hình cánh quạt sẽ giúp bình hoa đẹp và gọn hơn.

Bước 4: Bạn dán lá trầu không quanh miệng bình, để che đi phần đế hoa, dùng băng dính vừa dán tạo thêm độ sinh động cho bình hoa.

Sắp xếp hoa lay ơn và hoa cúc cho bàn thờ.

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-6

Chuẩn bị:

– 10 cành hoa cúc vàng

– 10 cành lay ơn đỏ

– 2 cành lá phong lan

– 5 lá tre chấm

– Lọ thủy tinh dài

– Dụng cụ: Kéo cắt hoa

Đang làm:

Bước 1: Đổ nước vào đầy 2/3 bình, sau đó dùng băng keo dán miệng bình cờ để giúp hoa được chắc.

– Bước 2: Cắt các cành lay ơn và hoa cúc có chiều cao bằng nhau, cành cao gấp 2 – 2,5 lần chiều cao của bình.

– Bước 3: Cắm từng cành trong hình theo các ô trống của dây ruy-băng, úp vào các mặt của các bông hoa, đặt đều nhau theo hình cánh quạt.

– Bước 4: Đặt hoa cúc xen kẽ với hoa lay ơn, phía dưới hoa lay ơn và sát miệng bình.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cắm lá phong lan vào giữa, xen kẽ các cành lá sao cho lá lan xung quanh. Cuối cùng là một ít trầu bà, tre nhuộm màu để phủ lên phần gốc và thân của hoa.

Mách nhỏ:

– Nếu bạn xếp hoa thẳng thì hoa sẽ thẳng, nếu đặt hơi nghiêng thì hoa sẽ hơi cong nên muốn theo ý mình thì chỉ cần dùng tay uốn cong đầu hoa là được. độ cong mong muốn.

– Với cách cắm lọ cao truyền thống, nên xoắn cuống hoa theo đường chéo để tán hoa rộng. Cắm những bông hoa ngoài cùng, nông hơn những bông ở giữa rồi đến bông giữa. Thường thì các hoa mọc thành chùm để hôm sau hoa rụng đều.

– Khi sử dụng mút xốp, trước tiên bạn phải tìm vị trí của phích cắm, tránh ngắt và kết nối lại với ổ cắm vì như vậy xốp sẽ bị nát, vỡ.

Cách bảo quản hoa lay ơn giúp tươi lâu:

– Thời điểm chọn mua hoa tại vườn: Nên cắt cành hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối, vì lúc này cây chưa chuyển hóa nhiều, cành hoa chứa nhiều nước, cacbonhydrat sẽ tươi lâu. để 3 -5 ngày không héo, héo, thối nhũn.

Với hoa mua ở cửa hàng, khi chọn bạn nên chọn hoa tươi, không bị thâm, nụ và cành của hoa nhìn xanh tươi, không bị nhăn, sờ vào vẫn thấy cứng. Đặc biệt nên chọn những bông hoa còn nhiều nụ và phần cuống mập sẽ đẹp hơn phần cuống mảnh. Lưu ý, nhiều nhà vườn bảo quản hoa đông lạnh nên rất khó nở nên bạn cần cẩn thận.

Để hoa tươi lâu hơn, bạn cũng nên cắt xéo phần cuống để cải thiện bề mặt của hoa hút nước. Ngoài ra, nó còn giúp tiết diện gần đáy bình, cành hoa hút nước dễ dàng hơn do nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của nụ hoa. . , tạo thành một cột nước được vận chuyển đến cành. phần hoa.

Bạn nên cắt những lá phía dưới, không nên để lá ngâm nước vì sẽ bị thối, nhiễm nước, vi khuẩn bám quanh gốc cành.

Luôn thay nước cho hoa nếu cắm trong bình cao và thêm nước vào miếng xốp để hoa không bị cạn nước quá lâu.

– Bà con có thể dùng nước ấm khoảng 38-40 độ C để điều chỉnh hoa vì nước ấm sẽ vận chuyển đến cành hoa nhanh hơn. Không sử dụng nước có chứa florua, canxi, magie vì sẽ làm tổn thương mô lá. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nước có chứa florua thì nên để trong chậu, đợi 1-2 ngày cho hóa chất này biến mất rồi mới sử dụng các loại nước cắm hoa.

Hy vọng với những mẹo cắm hoa lay ơn và mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp không gian sống của bạn thêm rực rỡ trong dịp tháng 10 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now