5 Lời Khuyên Hữu ích Khi Trồng Sen đá | Flowerfarm.vn

Hoa sen guri là loại cây cực kỳ lý tưởng nên có trong nhà: trước hiên nhà, gần cửa sổ, ngay phía trên bàn, trên bàn. Ngoài ra, đó là một món quà tuyệt vời… nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Có nhiều bạn hỏi: “Tại sao không trồng cây to?” . “Tại sao bạn lại trồng một cái cây bị thối rễ?” và đã có rất nhiều câu hỏi được gửi về https://caycanhhanoi.vn/. Tưởng chừng trồng hoa súng này rất dễ nhưng thực tế không phải vậy.

Vì vậy, hôm nay Cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn về 5 LỜI KHUYÊN GIÚP ĐỠ HOA HỒNG ROCK.

1. Đất trồng

1.1 Đất trồng

Đất cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển Hoa sen guri có thể phát triển tốt. cho dù, Hoa sen guri Không kén đất nhưng phải đảm bảo độ tơi xốp, đầy đủ chất dinh dưỡng cho đất.

Cách tốt nhất cho anh ấy Hoa sen guri phát triển tốt, Cây cảnh Hà Nội Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đất hơi xốp để thoát nước tốt hơn. Lấy đất trộn với tro trấu, hoặc các loại hạt hoặc trộn với phân bò… Và quan trọng nhất là nhờ hỗn hợp đất này mà cây không bị bão hòa nước.

Đất trồng sen1.2 / Các bước trộn đất đúng cách

Các bước trộn đất + hạt + tro trấu như sau:

  • Lấy đất trộn với tro hạt và trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1
  • Để đất cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, bạn cần bón thêm phân lân, phân bón chậm tiêu. Không nên cho nhiều quá sẽ làm hỏng bộ rễ.
  • Trường hợp trồng cây bị kiến, mối thì bón thêm một ít phân tím.
  • Khi trộn xong để kiểm tra chất lượng của đất, bạn dùng tay nắm chặt xem có bị vón cục hay không. Đất không tích tụ thì bạn đã thành công. Nếu đất dính, bạn cần bổ sung thêm xơ dừa.

Bạn có thể tìm các nguyên liệu trên mỗi ngày. Nhưng sơ chế dừa không dễ vì mùn cần thời gian để tạo độ xốp.

Hơn nữa, các bạn tham khảo thêm đất trồng cây xương rồng tại đây:

2. Trồng cây xương rồng không đủ ánh sáng

Hoa sen guri Đây là một trong những cây yêu thích của chúng tôi để giữ ở nhà. Cây mọng nước ưa sáng và khoảng thời gian 6 giờ sáng là lý tưởng nhất, tuy nhiên vẫn phải tùy thuộc vào tình trạng của cây.

Cây mới trồng có thể bị cháy bởi ánh nắng trực tiếp, vì vậy bạn có thể quen với ánh nắng mặt trời.

Đối với những cây xương rồng bạn nuôi bên trong, hàng ngày nên tắm nắng khoảng 1-2 tiếng với cây mới trồng. Những cây to khỏe, cứng cáp phơi nắng 3-4 tiếng hoặc có thể để trong bóng râm, mắc màn.

Đối với các loài xương rồng ngoài trời, bạn cần có mái che khoảng 30%. Vì khi nắng quá chúng sẽ ngả sang màu vàng, có hiện tượng cháy ……

Hoa sen guri Chúng thích ánh nắng trực tiếp, nhưng nếu bạn để chúng ở cùng một nơi ngày này qua ngày khác, rất có thể chỉ một mặt sẽ nhận được đủ ánh sáng. Vì vậy khi trồng cây xương rồng bạn nên di chuyển cây thường xuyên để xoay cây không bị nghiêng từ một phía về phía có ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: cách trồng nước ép hoa đẹp

3. Tưới nước đầy đủ

Trồng cây xương rồngGiống như con người chúng ta, xương rồng hay xương rồng đều có nhu cầu trong mùa sinh trưởng. Vào mùa xuân và mùa hè, cây ra hoa và cần nhiều nước hơn mùa thu và mùa đông.

Để xem cây có đủ nước hay không, hãy dùng tay kiểm tra độ ẩm của đất. Thừa nước có thể làm chết cây, vì vậy hãy đảm bảo rằng đất không quá ướt giữa các lần tưới.

Sen đá không thích lặn xuống nước. Vì vậy, việc thoát nước cho lọ là rất quan trọng để tránh bị thối. Chậu đất nung sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Mua ngay hoa súng chỉ 30 nghìn tại đây.

4. Bón phân khi trồng cây hút mật

Phân bón là “thức ăn” bổ dưỡng giúp cây xương rồng khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Nhưng không phải loại phân nào cũng phù hợp, bạn cũng cần bón đúng loại, đúng nhu cầu thì cây mới hấp thụ tốt nhất.

Hoa sen guri Không cần bón quá nhiều mà có thể cho ít phân (phân NPK, phân lân, phân chậm tiêu chuyên cho hoa súng) mỗi tháng một lần. Không nên lạm dụng bón quá nhiều phân vì như vậy cây sẽ phát triển rất nhanh và yếu đi.

Trước khi bón phân cho cây, bạn cần xới đất để phân ngấm sâu vào rễ nhanh và hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rải đều phân lên mặt đất.

Ghi chú: Khi xới đất chỉ nên đào cao hơn mặt đất một chút, không nên đào sâu sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ.

5. Tách bầu

chậu đặc biệt cho loài xương rồngThường chúng ta trồng cây sa kê, trong những chậu nhỏ vừa vặn với cây, hoặc sắp xếp chúng theo những khuôn mẫu đẹp mắt khiến chúng rất gần nhau. Lúc này, côn trùng hay nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển. Sau đó, bạn sẽ cần phải thay thế chúng bằng các chậu lớn hơn.

Cài đặt lại mà bạn cũng chuẩn bị như các bước trên:

  • Trồng cây vào đất
  • Loại bỏ tất cả các lớp đất cũ
  • Chọn chậu to hơn để đất được ấn chắc, không ấn mạnh tay.
  • Một ngày sau chỉ tưới và tưới xung quanh, không tưới lên lá.

Trồng cây xương rồng rất dễ phải không? Cây cảnh Hà Nội chúc các bạn thực hành thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now