6 Các loại Cá cảnh nuôi chung với nhau dân chơi cần biết | Flowerfarm.vn

Các loài cá cảnh trồng xen kẽ nhau

Trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn các loại cá phù hợp để nuôi chung với nhau, đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và không có xung đột.

6 loài cá cảnh được nuôi chung

1. Cá chuột gấu trúc

Cảnh dưới nước của gấu trúc 2

Cá chuột gấu có tên khoa học là Corydoras Panda, là dòng cá cảnh được nhiều người chơi thủy sinh quan tâm. Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà cô còn là một công nhân vệ sinh chăm chỉ.

Trong tự nhiên, gấu trúc sống trên phụ lưu của nhiều con sông lớn ở Trung và Nam Mỹ, chúng là loài cá hiền hòa ăn đáy với kích thước cơ thể nhỏ.

Cảnh dưới nước của gấu trúc 3

Ngoại hình của loài cá Panda Rat chỉ có hai màu vàng và đen, với hai sọc đen ở vị trí mắt, ở phần lông lưng và gần đuôi, sở hữu nhiều nét giống loài gấu trúc, đây cũng chính là nguồn gốc. những cái tên.

4. Chuột Raccoon cảnh nước

Hiện tại, cách sinh sản của Chuột Panda không được lưu giữ một cách chi tiết. Nhưng vì tập tính sinh sản của chúng khá giống với các loài cá cảnh chuột khác.

Chúng là loài ăn tạp nên bạn cần đảm bảo chế độ ăn cân bằng với thịt và rau. Nếu không quá khắt khe, cá chuồn có thể ăn hầu hết các loại thức ăn bán trên thị trường hiện nay.

2. Cá cầu vồng xanh

3 cảnh nước với cầu vồng xanh

Cá Cầu Vồng Xanh (tên khoa học là Melanotaenia praecox) là một trong những loài cá cảnh có thể nuôi chung vì chúng khá mềm và có tuổi thọ rất cao.

Loài cá này được nhiều người chơi thủy sinh và chơi thủy sinh yêu thích vì lớp vảy phản chiếu của chúng rất hấp dẫn và giống với cá neon.

Cảnh nước cầu vồng xanh 2

Đặc điểm nhận dạng của cá cầu vồng xanh là sống lưng có chỉ đỏ, thân lấp lánh màu xanh lam, con đực sáng hơn cá cái. Đây là dòng cá ăn tạp từ bo, trùn chỉ, … đến thức ăn viên, ấu trùng côn trùng và giáp xác nhỏ.

Lưu ý: Không nên nuôi cá cảnh cùng với mật độ dày, chỉ nên nuôi với số lượng vừa phải để cá có không gian phát triển tốt. Chọn những vận động viên bơi lội khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có màu da đẹp.

3. Cá tên lửa

2. cá cảnh tên lửa

Cá hỏa tiễn (tên khoa học là Barbus densonii), là loài cá sống dưới nước có màu sắc sặc sỡ, khi bơi chúng trông giống như một quả tên lửa phóng thẳng, rất hấp dẫn, nhiều người còn quen gọi là cá Đỏ Ấn Độ.

Kích thước của cá hỏa tiễn lớn hơn so với các loại cá cảnh khác nên khi bạn chọn nuôi loài cá này thì bể cá phải tương đối lớn.

Cá có nguồn gốc từ Ấn Độ thích ăn các loại tảo có hại nên ngoài vai trò là loài cá cảnh mang lại tính thẩm mỹ cao cho bể cá, cá hỏa tiễn còn đóng vai trò là “người dọn dẹp” bể cá an toàn, trong các chất tẩy rửa.

3. cá cảnh tên lửa

Khi mới thả cá tên lửa vào bể mới, chúng không thích nghi ngay nên thường bị văng ra khỏi bể. Tương tự, trong quá trình thay nước bạn cũng phải cẩn thận.

4. Cá tam giác mạch

Hồ cá tam giác 2

Cá tam hoa (tên khoa học là Trigonostigma heteromorphai) là loài cá cảnh đẹp cho bể thủy sinh. Cá tam giác bơi thường bơi theo trường rất hấp dẫn trong bể nuôi.

Cá tam thể là một loài cá cảnh trong bể thủy sinh, với đặc điểm mềm mại và thân thiện với các loài cá cảnh khác. Đặc biệt, cá ba gai là loài cá dễ nuôi trong môi trường thủy sinh. Màu sắc của cá tam giác mạch rất đẹp nên được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích và lựa chọn.

Hồ cá tam giác 2

Cá tam giác mạch giai đoạn trưởng thành có chiều dài 5 cm, cá sống ở vùng nước giữa và nước mặt. Cá có màu sắc nổi bật hơn rất nhiều khi được nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với nhiều giá thể che nắng.

Cá tam giác bơi trong trường phải thả ít nhất 10 con trở lên. Cá thân thiện, mềm mại thích hợp cho bể cá thông thường. Cá di chuyển nhanh chóng và có thể nhường chỗ cho các loài thích yên tĩnh. Bể cá cảnh nên có nắp đậy để tránh cá nhảy.

5. Cá Neon (Neon Tetra)

Cá cảnh neon 2

Nhắc đến cá cảnh được nuôi chung thì không thể bỏ qua cá neon đẹp. Cá neon hay còn gọi là cá huỳnh quang vì có bóng đèn. Loài cá này có nhiều loài, được biết đến nhiều nhất là cá màu đỏ neon, xanh lam và đen.

Khi trưởng thành, cá neon có chiều dài tối đa từ 3 đến 4 cm và tuổi thọ trung bình khi được nuôi dưỡng tốt là 10 năm. Cá neon sống chủ yếu ở Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam làm cá cảnh từ năm 1990.

Về cơ bản, nếu bạn sống trong một môi trường thủy sinh luôn thay đổi hoặc bị ô nhiễm, cá thủy sinh neon rất nhạy cảm, vì vậy nó gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc.

3 con cá neon

Khi nuôi cá neon trong bể hoặc bể cá, bạn nên hạn chế những thay đổi như không di chuyển bể cá, không trồng thêm cây thủy sinh, tảo hoặc thậm chí thay đổi ánh sáng sẽ làm thay đổi độ pH của nước. làm cá yếu, dễ chết.

Cá cảnh neon 4

Những lưu ý khi nuôi cá neon với các loại cá cảnh khác đó là cá neon có kích thước khá nhỏ nên sống thành đàn (từ 6 đến hơn 10 con) dễ bị cá lớn ăn thịt nên khi nuôi trong bể cá chúng. chỉ nên nuôi các loại cá có cùng kích thước như cá kiếm, cá linh, cá hổ nhỏ, v.v.

Ngoài ra, các tiểu cảnh trong hồ cần bố trí thêm các rạn san hô, đá, hộc để cá neon có chỗ ẩn nấp – đây là tập tính tự nhiên của chúng.

6. Sóc đầu đỏ

Sóc với cá cảnh đầu đỏ 4

Không phải tự nhiên mà người ta gọi chúng là sóc (tên khoa học là Rummynose Tetra hay Hemigrammus bleheri) bởi chúng có khả năng bơi rất nhanh và nhanh như sóc.

Kết hợp với đầu đỏ nên khi nuôi chung với nhau, cá diêu ​​hồng luôn được ưa chuộng. Hiện nay, trên thị trường có hai loài phổ biến là cá lớn (2,5 cm) và cá sóc nhỏ (2 cm).

Sóc với cá cảnh đầu đỏ 3

Cá sóc đầu đỏ là loài ăn tạp, chúng thường được nuôi chung với các loài cá cảnh khác trong bể thủy sinh hoặc bể sinh thái lớn.

Cá cảnh sóc đầu đỏ 2

Chúng sống trong đó có những điều kiện lý tưởng, gần giống như môi trường sống tự nhiên để phát triển và sinh trưởng. Bạn nên thu thập những con sóc đầu đỏ trong một trường học với tối thiểu 6 con, đảm bảo rằng bạn sẽ có được vẻ ngoài thực sự độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Các loài cá cảnh trồng xen kẽ nhau cùng với những lưu ý về quy trình nuôi cá rồi. Qua bài viết này, Fao mong rằng các bạn có thể tự tay chăm sóc những chú cá cảnh khỏe mạnh, làm đẹp thêm cho không gian nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now