6 loại gỗ trồng lan tốt nhất | Flowerfarm.vn

Gỗ phong lan tốt nhất Khi cây lan phát triển nên trước khi trồng lan bạn cần tìm hiểu kỹ những cây nào có thể trồng lan và nên trồng loại gỗ nào để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Có đủ thông tin về các loại lan

1. loại gỗ phong lan phổ biến nhất

Cây phong lan là loại cây có nguồn gốc từ rừng với điều kiện sống khó khăn, cây vẫn phát triển tốt nên khi chọn thân cây để trồng lan cũng cần chọn thân cây có khả năng giữ ẩm cao để giúp cây phát triển khỏe mạnh. rễ thực vật.

Cây vả, nhãn, táo kem, chanh: Đây được coi là một trong những giá thể rất tốt cho sự phát triển của lan và rất dễ tìm thấy trong cuộc sống, đây là loại gỗ dễ kiếm, đều có đặc tính kháng nấm giúp lan phát triển khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì. . các vấn đề khác trong quá trình phát triển tiếp theo của cây.

Drift Druri: Gỗ lũa có nhiều hình dạng khác nhau và có hình dáng độc đáo, cây này mang đến sự thay đổi trong cách trồng lan, cây này rất khỏe và có khả năng chống sâu bọ rất tốt, tuy nhiên với thân lũ thì nó hầu như không có khả năng giữ ẩm.

Gốc tre: Gốc tre là một trong những xu hướng mới nhất khi ghép các loại lan có hình dáng độc đáo mà ít loài thân gỗ khác có được và không có muối trong thân cây nên việc trồng lan khá dễ dàng.

Mít, bơ, xoài, cà phê: được coi là một loại gỗ khá phổ biến nhưng thân cây như vậy có độ ẩm khá thấp nên trong quá trình chăm sóc cần được chú ý hơn.

Thợ mộc: với gỗ đã tiêu thụ hoặc là gỗ thừa trong quá trình chế biến mộc, nhưng rất khó phân biệt nguồn gốc gỗ của thợ mộc chính vì ngay cả loại gỗ này cũng rất ít người khai thác.

2. Tổng hợp 6 loài phong lan thân gỗ trồng tốt nhất.

2.1 Gỗ vải, gỗ sưa, gỗ nhãn …

Đối với ai trồng lan lâu năm chắc hẳn không còn lạ lẫm với loại cây này. Đây là loại cây được coi là loại cây tốt nhất để trồng lan, cây thích hợp nhất để trồng lan chủ yếu là các dòng thân rời, thân đơn, rễ khỏe, có ưu điểm là có thể tìm thấy ở nhiều địa phương nên loại thân này rất dễ trồng. Cây lan phát triển rất tốt khi được ghép trên gỗ vải, gỗ mai hoặc gỗ nhãn.

Ở loại gỗ này người ta thấy rõ rằng nó có tính kháng khuẩn rất tốt và gỗ không chứa nhựa đắng hay chua hay mặn và không chứa tinh dầu nên khi trồng lan sẽ ít bị nấm và phòng trừ sâu bệnh tối đa. . trêu chọc.

Gỗ phong lan loại nào tốt nhất?  để trồng lan

Gỗ phong lan loại nào tốt nhất? để trồng lan

2.2.Các mảnh ghép với gỗ

Gỗ lũa được coi là một trong những loại gỗ được nhiều nghệ nhân chơi lan sưu tầm bởi loại gỗ này có nhiều hình dáng độc đáo và đẹp mắt, khi trồng sẽ tôn lên vẻ đẹp của gỗ lũa, phần gỗ bị chết còn lại là rất rắn, ít nhạy cảm với tiêu dùng tự nhiên.

Lan hồ điệp khi trồng sẽ tạo nên nét độc đáo có thể bố trí trước nhà hoặc trong vườn tạo điểm nhấn gỗ lũa.

Hoa lan được ghép bằng Gỗ lũa

Hoa lan được ghép bằng Gỗ lũa

2.3.Cây ghép bằng rễ tre.

Gốc tre là loại giá thể ghép lan có sức hút kỳ lạ khi ghép lan trên thân tre, có nhiều người khi thấy rễ tre bị thối rất nhanh nhưng lại không để ý đến thời gian cây bị thối. bị thối từ 3-4 năm, trong thời gian đó cây lan đã phát triển rất tốt, khi cây bị thối rữa ta có thể thay một thân cây khác hoàn toàn phù hợp để trồng lan.

Với đặc điểm dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi, củ tre có nhiều hình dáng độc đáo, đơn giản nên việc sử dụng rễ tre để trồng lan ngày càng trở nên phổ biến.

Gốc tre ghép lan

Gốc tre ghép lan

2.4 Gỗ bạch đàn, cây trồng phong lan

Khi ghép trên thân cây bạch đàn hoặc cây xoan thì cây sẽ phát triển xấu hơn so với các loại gỗ khác vì đa số 2 loại gỗ trên đều không thấm nước và cây sẽ chậm lớn hơn rất nhiều, đây là loại gỗ mà nó không làm được. thấm nước.nên ghép.

Do bên trong của cả hai loại gỗ này đều chứa nhựa đắng và chát, lại có thêm tinh dầu nên không thích hợp để ghép lan.

Gỗ bạch đàn, gỗ trồng lan

Gỗ bạch đàn, gỗ trồng lan

2.5 Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

Với loại cây trên khi ghép cây lan cũng rất phát triển, nhưng do thời gian sống của loại cây này không lâu, chỉ khoảng 1 – 2 năm nên khi cây lan bắt đầu bén rễ và phát triển sẽ rất mất thời gian. Phần thân cây này đã đến mục nát nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây khi chúng ta di chuyển cây nhiều lần, gỗ có khả năng hút nước tốt nhưng nếu ẩm ướt quá sẽ dẫn đến nấm mốc phát triển và ảnh hưởng đến bộ rễ. của cây cũng từ đó mà xấu đi. Vì vậy, nó phải được giới hạn.

Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

Gỗ mít, gỗ bơ, gỗ xoài, gỗ cà phê

2.6 Hoa lan ghép bằng gỗ mộc hương

Gỗ mộc nhĩ có thể cưa ở chỗ nào, bằng phẳng, nhưng khó phân biệt được nguồn gốc và tên gọi của loại gỗ đó, có thích hợp để ghép hay không, đây là cả một vấn đề, để cây lan phát triển khỏe mạnh thì bạn phải để trông các loài gỗ khác để thay thế, giúp cây lan phát triển tốt hơn.

Thợ mộc ghép lan

Thợ mộc ghép lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now