7 bước thiết kế giàn lan | Flowerfarm.vn

Trồng lan trên sân thượng Đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chắc chắn không đơn giản như trồng lan trong vườn ẩm thấp. Trên sân thượng, hiện tượng thừa nắng, thừa nước, thừa gió, quá nóng, cực khô là nơi không thích hợp để trồng lan. Vậy bạn muốn khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những vấn đề liên quan đến thiết kế giàn phơi trên sân thượng.

Nhà tôi ở thành phố, không được rộng rãi như các bạn ở nơi khác, đất rộng, có hồ, có ao cá, thích hợp trồng lan, nhà tôi có không gian san sát, muốn trồng loại cây gì bạn phải tính toán kỹ lưỡng, trồng lan trên sân thượng cũng phải tính toán kỹ lưỡng, thiết kế mái che như thế nào, mua lưới che luôn là vấn đề quan trọng.

Công việc để có thể làm được một giàn lan là tìm lan, kiếm tiền, chuẩn bị các nguyên liệu khác nhau, từ những người chơi lan lâu năm để học hỏi kinh nghiệm khi hoa trồng trong sân. mái, vì khi thiết kế bao cũng phải xem lồng có hướng và thẩm mỹ không, sau đây là cách xác định các bước cụ thể để thiết kế bao mái.

Bước 1: Xác định đúng hướng, đúng sân thượng

Trong mỗi gia đình, mỗi ngôi nhà sẽ có một hướng khác nhau, không nhà ai giống nhà ai, vì vậy việc thiết kế túi thông thường cần dựa vào thiết kế của ngôi nhà, hướng nhà và cách đặt túi. Do đó, cây phát triển. Hướng thích hợp để trồng lan là đông nam, tây bắc nóng lạnh.

Khi trồng lan trên sân thượng, bạn cần xác định độ ẩm cho lan, vì trên sân thượng gió thổi nhiều nên hầu như không khí ẩm khó có thể phù hợp với bộ rễ của lan, vì vậy cần phải tạo thế Môi trường. Môi trường ẩm ổn định cho lan rất quan trọng.

Nếu bạn ở chung cư, càng cao càng khó giữ ẩm và tầng trệt nhẹ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm của mình là dù hướng nào cũng có thể trồng lan, nếu nhà bạn ở hướng Tây khô nóng thì mua thêm các nan nhựa bịt kín gió để giảm khí nóng thổi trực tiếp vào bên trong. Phong lan.

Còn nhà chú ở hướng Bắc, mùa đông cũng nên chắn gió lạnh và giữ ấm cho lan.

    Chậu lan hồ điệp trồng trên sân thượng

Chậu lan hồ điệp trồng trên sân thượng

Bước 2: Chọn giá thể trồng lan trên sân thượng

Khi trồng lan trên sân thượng khác hoàn toàn so với khi trồng lan dưới đất hay trong vườn nhiều ẩm. Khi trồng lan trên sân thượng, khí hậu nắng nóng và gió cả ngày, chậu lan rất khó giữ ẩm nên cần chọn giá thể giữ nước tốt.

Mùa hè khá khô và nóng, sau khi tưới nước khoảng 30 phút là giá thể đã khô rồi, đối với giá thể như lũa thì mình khuyên là không nên, chỉ nên trồng vào chậu vì trong chậu vẫn giữ được độ ẩm, không bị trôi. Tôi chắc chắn về gỗ lũa, tôi đã trồng nó trên gỗ lũa trước đây, và cây lan ngày càng héo hơn vì nó rất khô.

Bạn nên trồng trong môi trường là vỏ thông hoặc ngò gai, kèm theo rêu để giữ ẩm cho chậu lan, bạn cũng có thể đặt thêm chồi lan trên bề mặt, giúp giữ ẩm lâu hơn. Muốn tơi ra khỏi đất đông lạnh thì chọn loại tốt nhất, không nên chọn loại đông vì khá khô và không giữ được nước lâu.

Bước 3: Cách tưới nước khi trồng lan trên sân thượng

Cách tưới nước cho lan trên sân thượng cũng khá khác so với lan trồng trong vườn ẩm ướt, trên sân thượng bạn có thể tưới vô tư, không sợ bị ẩm làm thối rễ, trên sân thượng càng ẩm càng tốt, vào mùa hè. , bạn có thể đặt chậu lan hồ điệp vào vùng nước lặng, nhưng không nên làm như vậy.

Chỉ cần đặt chậu lan trên mặt nước là được, dưới chậu lan nên để một chậu nước lớn, khi để chậu lan trên mặt nước lớn mục đích là để hơi nước bốc lên, cung cấp đủ ẩm. và dinh dưỡng vật chất. để cây lan được hấp thụ và phát triển.

Bước 4: Các giống lan có thể trồng trên sân thượng

Các dòng lan có thể trồng trên sân thượng bao gồm rất nhiều giống khác nhau như lan hồ điệp, thạch thảo và các loài lan khác, hoa thủy tiên, hoa trà, cùng với các loài lan khác như muồng trâu, hồ ly và các loài lan chăm chỉ khác. . Các bạn lần đầu tiên trồng mình chân thành khuyên các bạn nên trồng những loại lan dễ trồng, sau khi trồng một thời gian đã có kinh nghiệm rồi thì nên trồng những loại lan khó, những loại lan đắt tiền, nhưng đừng vội trồng những loại lan đắt tiền, nếu chẳng may cô ấy chết, bao nhiêu tiền của đều mất hết.

Bước 5: Sắp xếp các giống lan phù hợp cho từng vị trí

Việc thiết kế vườn lan trên sân thượng khá quan trọng trong việc chọn vị trí trồng lan thích hợp, cây thân leo nên trồng gần trụ và cây nào quan trọng nên trồng ở giữa. .

Dòng lan nào cần ít nước thì bạn có thể trồng từ bên ngoài vào. Những loại lan cần nhiều nước, các bạn nên trồng ở khu vực gần giữa. Xung quanh sân thượng nên đặt các thùng chứa nước hoặc máng nước. Mục đích của việc đặt những chiếc thìa tưới nước là giúp vườn có thêm độ ẩm, tạo sức sống mới cho vườn lan trên mái.

Khu vực sân thượng nên thiết kế vườn lan có mái che trong nhà và có lưới an toàn để hạn chế thiếu ánh nắng. Trên sân thượng, bạn chỉ cần bố trí hợp lý các vị trí đặt chậu nước, bố trí chậu lan ở vị trí nào là cây phát triển.

Bước 6: Phòng bệnh cho lan trên sân thượng

Trên sân thượng cũng có nhiều bệnh như lan khi trồng ngoài vườn cây vẫn xuất hiện nấm, sâu bọ và nhiều loại bệnh khác. Bệnh lây qua không khí và gió mà nhiều khi tôi không biết nguyên nhân vì khi mọc trên sân thượng, nó có tiếp xúc với các cây khác.

Cách duy nhất để ngăn ngừa bệnh là dùng thuốc. Vì mỗi bác sĩ đều có kinh nghiệm điều trị khác nhau, tùy theo cơ địa và cơ địa nhà bạn.

7. Bước 7: Xử lý nắp bão và mép điều hòa.

Trần nhà là nơi tốt nhất để lắp điều hòa, sân thượng cũng là nơi phơi quần áo. Trồng chậu lan xen kẽ không tránh khỏi gió thổi bay quần áo và máy lạnh tỏa hơi lạnh.

Khi vào mùa mưa bão, gió khá mạnh nên khi thiết kế giàn lan trên sân thượng, bạn nên chắc chắn và cố gắng đặt cành lan thật chắc chắn, kết nối giỏ lan bằng sắt. cỏ thì nhớ trồng thẳng hàng, sắp xếp chậu lan dễ dàng hơn để gió không thổi bay.

Với cách xử lý cục nóng máy lạnh, bạn có thể mua thêm một đường dẫn gió riêng cho máy lạnh, kết nối để gió có thể thổi theo hướng khác mà không cần phải thổi trên giàn.

Muốn phơi quần áo thì phải quy hoạch lại khu vực nào, không thích thì phơi ở đó cũng được, vườn lan sẽ đỡ vất vả, nhưng đặc biệt khu vực này ngày một mệt mỏi. ngày. tại nơi làm việc Trở về nhà để thư giãn với cả gia đình. Có một số con chim hót cũng sẽ rất tốt.

Thiết kế lan có thể trồng nhiều rau hơn

Thiết kế lan có thể trồng nhiều rau hơn

Trồng lan trên sân thượng với mẫu mới

Trồng lan trên sân thượng với mẫu mới

Thiết kế chuồng cọp

Thiết kế chuồng cọp

Phong lan phát triển khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Phong lan phát triển khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Vườn lan trên mái đẹp với trồng lan

Vườn lan trên mái đẹp với trồng lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now