8 bước chăm sóc cây nở đúng tết | Flowerfarm.vn

Cây hoa thược dược Mang vào không gian đầy màu sắc, hoa thược dược dịp Tết nở rộ mang cả sắc xuân về nhà. Cách chăm sóc hoa cúc đại đóa cũng khá đơn giản, để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây hoa cúc đại đóa ra hoa nhiều, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loài cây có hoa này nhé.

Những loài hoa có mùi thơm dễ chịu sẽ mang đến cho bạn cả một khu vườn rực rỡ sắc màu, cây cối đua nhau khoe sắc, sở hữu những kiến ​​thức dưới đây để có thể chăm sóc hoa cúc họa mi khỏe mạnh là đủ. Rất nhiều hoa, mang đến một mùa xuân rực rỡ sắc màu.

1.Tìm hiểu về dahlias

Cây hoa thược dược Tên khoa học là Dahlia, là loại cây thân củ lâu năm, ra hoa vào mùa hè và mùa thu, cây có nguồn gốc từ Mexico,

Thược dược được biết đến với tốc độ sinh trưởng cực nhanh, thân trống bên trong, thuộc dòng thân thảo thơm ngon, cây ra hoa, sau khi kết thúc mùa cây sẽ hình thành củ dưới gốc. , chúng ta có thể nhân giống cây con từ củ của cây.

Cây đa được nhiều người biết đến, trên thị trường cây được chia làm 2 loài khác nhau là giống cúc đơn và giống kép, với mỗi loài sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Các giống thược dược đơn: là loài hoa có một cánh, màu sắc không đa dạng và mau tàn, số lượng hoa không nhiều.

Giống thược dược kép: được biết đến là loại cây có nhiều cánh hoa và nhiều màu sắc khác nhau nên cây giống kép mọc với số lượng lớn và được nhiều gia đình yêu thích.

Hoa thược dược đa dạng về màu sắc, với mỗi màu thường do độ PH ở mỗi địa phương khác nhau mà hoa sẽ khác nhau như: màu đỏ, nhung, tím, hoa súng đậm, hoa súng nhạt, màu trắng sữa, màu trắng và nhiều màu khác. màu sắc không thể được liệt kê.

Đặc biệt trong những ngày lễ tết khi cây hoa cúc đại đóa nở rộ, bạn sẽ thấy rằng bông hoa sẽ mang đến sự thay đổi đáng kể và tạo nên sự khác biệt lớn ngay tại nhà với những chậu hoa cúc họa mi nở đẹp.

    lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong chậu

lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong chậu

2. Đặc điểm sinh trưởng của thược dược

Cây mọc ở nhiều môi trường sống khác nhau nên muốn cây phát triển nhanh thì nên chọn nơi có nhiều ánh sáng, cây quang hợp tốt hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn khi trồng ở đất tơi xốp. cao thì hoa sẽ to và đẹp hơn, có nhiều màu sắc hấp dẫn.

Ánh sáng: cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, ánh sáng buổi sớm là tốt nhất. những bông hoa không lớn lắm.

Nhiệt độ: Hoa thược dược sinh trưởng chủ yếu ở môi trường nhiệt độ lạnh, cây phát triển cành nhánh vì vậy vào mùa đông cây thược dược thi nhau phát triển, tuy nhiên cây không chịu được nhiệt độ nóng lâu nên ít khi bạn thấy cây phát triển vào mùa nóng, vì vậy sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bạn có thể trồng vào mùa nắng nóng.

Lule Dahlia: Dòng thược dược có rất nhiều màu sắc khác nhau nên rất khó để chọn được một màu yêu thích, vì vậy bạn hãy cứ trồng tất cả các màu trong vườn nhà mình, các màu như: vàng chanh, vàng đậm, tím nhai, tím sẫm, nâu đen, nâu pha trắng. sọc, đỏ, đen, … điều này cho ra nhiều màu sắc khi bạn có hoa thược dược.

3.8 bước cơ bản khi trồng và chăm sóc cúc họa mi

3.1. Làm thế nào để nhân dahlias

Để có thể nhân giống cây bạn có thể nhân giống bằng nhiều cách khác nhau, có 2 phương pháp nhân giống thường được nhiều người sử dụng đó là sử dụng củ để nhân giống hoặc giâm cành, với mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

3.2 Nhân giống thược dược bằng mảnh

Nhận cây thược dược Để nhanh sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh ra hoa bạn cần chọn những cây bố mẹ khỏe mạnh, chọn những cành giâm là cành tẻ, không quá già cũng không quá mới. Cây phải có sức khỏe tốt. có chiều cao cây con từ 6-8cm, có 3-4 lá xanh, cây không bị sâu hay mọt.

Chúng tôi cắt các vết cắt và tiếp tục với các vết cắt mỏng. Cảnh nhỏ hơn, ít lá, dày mảnh nên chọn giâm vào mùa thu hoặc nếu là cuối hè thì nên giâm vào chỗ râm mát để giúp rễ cây chắc khỏe hơn.

Điều trị vết mổ : Sau khi chọn cành cắt xong ta tiến hành cắt cành, nên đợi sáng sớm và đem đi xử lý ngay để tránh cây bị mất nước ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ như atonk có bán rất nhiều trên thị trường, pha theo liều lượng ghi trên bao bì của thuốc kích thích ra rễ, rửa sạch để 5-10 phút rồi vớt ra, phơi khô để nơi thoáng mát.

Ghi nhật ký: Sau khi ngâm thuốc, bây giờ chúng ta tiếp tục giâm, vùi gốc xuống cát hoặc xuống đất, nếu bạn nhân giống với số lượng lớn thì có thể giâm vào cát, vì cát giúp giữ ẩm tốt hơn thì khi hom sau 10-15 ngày, rễ đã bắt đầu phát triển tốt hơn thì bạn có thể đem ra trồng trong chậu hoặc ra chỗ muốn trồng.

Ta tiến hành tưới nước thường xuyên để giúp cây bén rễ nhanh hơn và ổn định bộ rễ cây sau thời gian cắt tỉa mới, khi thấy cây được 2-3 lá thì ta đem cây ra vườn trồng.

3.3 Nhân giống hoa dahlias bằng củ

Cách nhân giống cũ là cách được sử dụng từ lâu, sau khi cây nở hoa và tàn lụi, củ sẽ hình thành và to ra, củ có thể to bằng củ khoai tây, sau khi cây tàn lụi thì cho củ. Nên đào và cho vào thùng, để nơi thoáng gió chờ mùa sau trồng, đến tháng 8 khi cây bắt đầu nảy mầm thì vớt củ, vùi xuống đất cho chồi phát triển, sau. vùi xuống đất khoảng 1 tiếng, tuần là lúc cây có thể bắt đầu ra chồi mới, khi chồi rất khỏe, nên chăm sóc kỹ lúc này, khi thời tiết nắng nóng. Cần dùng giàn che nhiệt để hạn chế ảnh hưởng đến cây, ngoài ra không nên quá nóng Tưới quá nhiều, khi tưới quá nhiều củ dễ bị thối củ.

Kỹ thuật trồng hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết trường thọ

Kỹ thuật trồng hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết trường thọ

3.4.Cách chăm sóc cây thược dược

Khi đã bắt đầu trồng từ hom hay củ thì khi cây được 5-7 lá thì bắt đầu bón phân cho cây, khi đó bạn sẽ thấy cây phát triển rất nhanh, lượng phân bón cho cây chủ yếu là phân NPK và đạm giúp cây và lá mọc nhiều hơn.

Lượng phân bón trên 1000 m2

– 1,5 tấn phân hữu cơ + 30 kg bánh dầu

– NPK 20-20-15: 15 kg

– DAP: 2 kg

– Phân lân vi sinh / Phân lân: 20 kg

– Kali clorua: 5-7 kg

– Có thể bổ sung men vi sinh

Cách bón phân:

– Bón phân: 100% phân chuồng hữu cơ + 100% phốt pho + 100% bơ bánh.

– Kết luận 1: Sau trồng 8-10 ngày tưới 2 kg DAP vào gốc + chế phẩm sinh học (theo khuyến cáo) + 5 kg NPK.

– Kết luận 2: Sau trồng 18 – 20 ngày bón 5 kg NPK + 3 – 4 kg KCI.

– Bóng 3 cuối cùng: Sau trồng 35 – 37 ngày bón 5 kg NPK + 2 – 3 kg KCI + men vi sinh (theo khuyến cáo).

Vào những ngày nắng nóng, ta nên tưới nước hàng ngày / lần để giúp cây giữ âm tốt hơn, phun cỏ thường xuyên và bấm ngọn để cây không bị cao quá, khi cao quá không thấy đâu. hoa đẹp và khi ép lên trên có thể giúp cây ra nhiều nhánh và giúp ra nhiều hoa hơn.

3.5 Phòng trừ đốm lá trên cây thược dược

Khi cây thược dược phát triển có các loại sâu bệnh thường tấn công và gây hại cho cây, điều này vô cùng quan trọng khi chăm sóc cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn theo thời gian.

Bệnh đốm lá xuất hiện trên lá thược dược khi thời tiết trở mưa, nắng nóng, ẩm độ cao, nấm bệnh xuất hiện trên lá, phát triển nhanh, lá xuất hiện những đốm nhỏ màu vàng. , lây lan rất nhanh, tạo thành đốm đen, trường hợp này bạn có thể dùng Dung dịch Bocdeaux 0,5% hoặc Zineb 0,1% để phòng trừ.

3.6 Bệnh thối rữa

Bệnh lở cổ rễ thường gặp khi thời tiết mưa nhiều, đất tơi xốp, trường hợp này bạn có thể sử dụng các biện pháp như làm đông đất, chuyển cây lên chỗ cao hơn và sử dụng các loại thuốc kích thích mọc rễ để giúp cây cây có rễ mới hơn.

3.7.Bệnh nhện đỏ và rệp sáp

Bệnh nhện đỏ thường xuất hiện trên nhiều loài cây, nhện đỏ hút nhựa cây, khô cành, héo rũ rệp ta cũng có thể dùng các biện pháp như Comite, Nissorun 5 EC… để phun phòng trừ.

3.8.Hiểu về hoa thược dược

Hoa thược dược là loài cây đẹp, là biểu tượng của tình yêu, tình bạn trong cuộc sống, lòng trung thành và sự trường tồn của tình yêu. Với những ai đã và đang yêu nhau thì việc chọn cây cảnh trước nhà sẽ tô điểm thêm vẻ đẹp của khu vườn và tình yêu lứa đôi.

Dahlias còn được dùng để trang trí trong nhà, mang lại sức sống mãnh liệt cho ngôi nhà, điều này đã và đang làm cho bạn trở nên khác biệt và cuốn hút hơn với một ngôi nhà đẹp và tạo nên vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt.

Bí quyết trồng hoa cúc đại đóa bằng củ để nhanh ra hoa

Bí quyết trồng hoa cúc đại đóa bằng củ để nhanh ra hoa

Cách trồng Dahlias và kỹ thuật trồng Dahlias

Cách trồng Dahlias và kỹ thuật trồng Dahlias

    Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa cúc họa mi tại nhà

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược tại nhà

Cách chăm sóc để hoa thược dược nở hoa như ý muốn

Cách chăm sóc để hoa thược dược nở hoa như ý muốn

Thược dược truyền thống, hoa thiết yếu

Thược dược truyền thống, hoa thiết yếu

Cách trồng Dahlias và kỹ thuật trồng Dahlias

Cách trồng Dahlias và kỹ thuật trồng Dahlias

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây thược dược

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây thược dược

Hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết tươi lâu

Hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết tươi lâu

Cách trồng hoa thược dược nở hoa đúng dịp Tết

Cách trồng hoa thược dược nở hoa đúng dịp Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now