8 loại cây cảnh phong thủy trước nhà giúp gia chủ thu hút tài vận, may mắn | Flowerfarm.vn

Cây cảnh phong thủy không chỉ giúp lọc sạch không khí, làm đẹp khuôn viên ngôi nhà mà còn giúp chiêu tài vượng khí cho gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hay hẹn mua cây cảnh.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây cau trang trí

Có thân hình mảnh mai, cao ráo, cây cau là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vươn lên trong mọi khó khăn. Đây cũng là loại cây giúp điều hòa âm dương, bổ dương khí. Vì vậy, nó mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ và giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết, gắn bó hơn.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây cau trang trí

Trồng cây cau trang trí trước nhà sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái trong tâm hồn và giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Tre, trúc trang trí

Đây là loại cây rất được ưa chuộng trồng ở tường trước nhà. Dù dáng người cao lớn vẫn luôn vững chãi, kiêu hãnh nhưng cây tre, trúc vẫn giữ được nét mềm mại. Loại cây này còn là biểu tượng của sức sống, sự đoàn kết vĩnh cửu và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Tre, trúc trang trí

Trồng cây trúc trước nhà sẽ giúp tránh được những điều xui xẻo và thu hút may mắn, tiền tài.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây dừa trang trí

Cây dừa cạn trang trí có tác dụng rất tốt trong việc giữ vệ sinh môi trường vì chúng có khả năng hút tạp chất và làm sạch không khí.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây dừa trang trí

Ngoài ra, đây còn là loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt, giúp con cái học hành đỗ đạt, cha mẹ phát tài, làm ăn thuận lợi.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Ngũ gia bì

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Ngũ gia bì 1

Vì có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, xua đuổi côn trùng nên cây ngũ gia bì thường được lựa chọn trồng trước nhà. Về ý nghĩa phong thủy, loài cây này là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây có hoa

Người ta tin rằng trồng hoa trước nhà sẽ giúp gia chủ tiền tài, phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây có hoa

Ngoài ra cây còn có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Dân gian thường dùng lá và hạt làm thuốc, làm trà có tác dụng sáng mắt, kéo dài tuổi thọ, giữ gìn nhan sắc.

Cây cảnh phong thủy trước nhà – Cây trường sinh

Đây là loại cây có giá trị thẩm mỹ cao vì có dáng thân uốn cong mềm mại. Trước nhà trồng cây vạn niên thanh sẽ giúp ngôi nhà trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng.

Cây cảnh phong thủy trước nhà - Cây trường sinh

Nói đến phong thủy, người ta thường tặng nhau cây vạn niên thanh với mong muốn trường thọ, gia đình yên ấm.

Cây mộc lan

Lá của cây thiết mộc lan luôn có màu xanh tươi biểu thị cho sức sống, sự sung túc và thịnh vượng mãnh liệt. Đây cũng là loại cây giúp cân bằng âm dương, loại bỏ khí xấu. Mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình bạn.

Cây may mắn

Với nhiều hình dáng khác nhau mang giá trị thẩm mỹ cao, tép trồng trước nhà sẽ làm cho ngôi nhà thêm rực rỡ. Đây là loại cây cảnh phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng, điều hòa dòng năng lượng tích cực trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now