9 cách cắm hoa ngày tết, rước lộc vào nhà | Flowerfarm.vn

Tết ngày càng đến gần rồi, để gia đình đón một cái tết thật vui vẻ hãy trang trí cho ngôi nhà bạn bình hoa thật đẹp, hãy tự học cách cắm hoa ngày tết cho ngôi nhà thêm màu sắc của mùa xuân đến, bông hoa tươi thắm luôn xuất hiện trong ngôi nhà cùng với đó là tay nghề cắm hoa sẽ được lộ ra để cả gia đình cũng ngắm tác phẩm hoa nghệ thuật do chính tay bạn tự cắm, cắm hoa chưng tết sao cho thật đẹp, độc đáo, bình hoa mới và mẹo chăm sóc hoa tươi lâu trong suốt ngày tết, hãy cùng muabancaytrong xem tác phẩm nghệ thuật cắm hoa ngày tết nhé.

1.Tổng hợp 9 cách cắm hoa ngày tết

1.1.Cách Cắm hoa đào, hoa mai

Hoa đào và hoa mai là 2 loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp tết đến xuân về, loài hoa biểu tượng cho sự vui vẻ, trường thọ, hạnh phúc và luôn yêu đời. Để có thể cắm được bình hoa đẹp cần lựa chọn bình hoa và cành hoa phù hợp

Lựa chọn cành hoa phù hợp

Đối với 2 loại hoa thì sẽ có cách lựa chọn 2 loại hoa khác nhau , cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Lựa chọn cành hoa mai

Nên lựa chọn cành hoa mai to khỏe, cành dài, đều màu, nụ hoa xanh bụ bẫm, lộc lá nhiều 1 chút sẽ đẹp hơn.

Lựa chọn cành hoa đào

Nên lựa chọn cành hoa đào cánh kép sẽ tốt hơn, màu hoa sáng, cành đều, gốc thẳng, thân đào thẳng hoặc cong đều được, cành đào chắc khỏe.

Lựa chọn bình cắm hoa

Nên lựa chọn bình hoa cổ cao và chắc chắn để có thể giữ chắc cành hoa đào và hoa mai nặng, có thể lựa chọn bình đất nung hoặc bình sứ sẽ rất đẹp, tôn vinh cho ngôi nhà.

tết đến đón năm mới với cành hoa đào

tết đến đón năm mới với cành hoa đào

Cách chăm hoa

cành hoa đào và hoa mai thường khá là giống nhau, để có được bình hoa đẹp trong ngôi nhà thì nên lựa chọn cành nhỏ, để thẳng và cắm xuống  bình hoa cao, cắm với lượng cành vừa phải, hoa hướng lên trên và bung nở trên bình hoa, khi cắm cần định vị cho bình hoa đứng thẳng và không bị nghiêng

Bí quyết cắm bình hoa lâu tàn, sau khi mua cành hoa đào và hoa mai về, khi cắt vết cắt mới cần phải đốt ngay phần gốc vừa cứt đi và cứ đốt cho tới khi nào nó đen cả phần gốc là được.

Khi cắm hoa không nên để bình hoa gần quạt gió vì gió sẽ làm rụng nụ hoa

Không nên để bình hoa ở nơi tỏa ra nhiều nhiệt, sẽ làm cho bình hoa nở nhanh hơn và hạn chế để bình hoa ở nơi thờ cúng sẽ làm cho nụ rung và hoa nhanh tàn hơn.

Một số mẫu cắm hoa đào và hoa mai

Cách Cắm hoa đào, hoa mai

Cách Cắm hoa đào, hoa mai

 cành đào được cắm trong ngày tết

cành đào được cắm trong ngày tết

cành đào và cành mai xen kẽ nhau

cành đào và cành mai xen kẽ nhau

1.2.Cắm cành tầm xuân

cành hoa tầm xuân được biết đến là xuất hiện rất nhiều trong các gia đình , cây biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, được rất nhiều các gia đình dùng để cắm bày trong nhà khi tết đến xuân về.

Lưa chọn nụ tầm xuân

cành tầm xuân nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu tím vv… khi lựa chọn cành để cắm thì bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình, nên lựa chọn nụ mọc liên tiếp nhau, cành vừa và thẳng sẽ tốt hơn cho việc cắm bình.

 nụ tuần xuân nhiều màu sắc

nụ tuần xuân nhiều màu sắc

Cách cắm bình hoa nụ tầm xuân

cành nụ tầm xuân nên được cắm trong chiếc bình cao, có hoa văn sẽ đẹp hơn, khi cắm cành nên cho cục xốp vào trong để giúp cành định vị tốt hơn và sắp sếp cành theo hình dáng độc lạ.

Ngoài ra để cho lọ hoa nụ tầm xuân đẹp hơn có thể kết hợp cắm thêm loài hoa khác như hoa cát tường, hoa hồng, hoa đồng tiền và nhiều loại hoa khác khi tết đến xuân về.

Sau khi cắm xong thì có thể sử dụng chiếc nơ giấy mua ở ngoài cửa hàng trang trí để quấn xung quanh tạo nên điểm nhấn cho chiếc bình và cành tầm xuân , có thể treo thêm các bao lì xì và lồng đèn nhỏ để trang trí cho chiếc bình đẹp hơn.

Một số mẫu cắm nụ tầm xuân đẹp

mùa xuân đến với ngôi nhà cùng cành tuần xuân

mùa xuân đến với ngôi nhà cùng cành tuần xuân

cành tuần xuân mang đến màu sắc mới cho mùa xuân

cành tuần xuân mang đến màu sắc mới cho mùa xuân

Cắm cành tầm xuân

Cắm cành tầm xuân

1.3.Cách cắm bình hoa cúc

bông hoa cúc rất đa dạng màu sắc khi tết đến xuân về , hoa cúc còn có ý nghĩa to lớn về sự trường thọ và sự hiếu thuận của con cháu, ngắm nhìn bình hoa cúc đẹp để trong phòng khách sẽ mang tới cho bạn sự thay đổi thực sự trong ngôi nhà của mình.

Lựa chọn cành hoa cúc

Hoa cúc có rất nhiều loại khác nhau, màu sắc cũng khác nhau vì vậy hãy lựa chọn theo sở thích của mình để trang trí thật đẹp cho ngôi nhà của mình, ngoài ra cũng nên lựa chọn bông hoa cúc có màu sắc hài hòa với ngôi nhà của mình để khi cắm thành bình hoa tỏa sáng trong ngôi nhà.

Cách cắm bình hoa cúc

Cách cắm bình hoa cúc

Cắm hoa cúc trong bình

Lựa chọn cành hoa cúc thắng và tút sạch bộ lá gốc và cắm vào trong bình hoa, lựa chọn cành hoa nhiều màu sắc, cắm xen kẽ với nhau tạo nên một bình hoa ngũ sắc đẹp nhất, có thể kết hợp với loài hoa phụ kiện khác để tạo nên một bình hoa thật sự đẹp mắt và nổi bật trong ngôi nhà. Thường xuyên thay nước để giữ hoa được tươi lâu và bền hơn.

Một số mẫu cắm hoa cúc đẹp

bình hoa cúc đẹp màu sắc tươi sáng

bình hoa cúc đẹp màu sắc tươi sáng

bình hoa cúc trong ngày đầu xuân năm mới

bình hoa cúc trong ngày đầu xuân năm mới

đầu xuân năm mới rộn ràng mùa xuân với bông hoa cúc

đầu xuân năm mới rộn ràng mùa xuân với bông hoa cúc

bông hoa cúc tạo nên sự sang trọng của ngôi nhà

bông hoa cúc tạo nên sự sang trọng của ngôi nhà

1.4.Cách cắm hoa lay ơn trong nhà

bông hoa lay ơn khi tết đến xuân về đều nở rất đẹp, bông hoa giúp xua đuổi điềm xấu, mang đến may mắn cho gia chủ vì vậy trong mỗi gia đình phải có it nhất 1 lọ hoa lay ơn trong ngôi nhà và để có thể cắm được bình hoa đẹp cần phải lựa chọn bình hoa và cành lay ơn đẹp nhất

Lựa chọn hoa lay ơn

Lựa chọn cành hoa lay ơn to đẹp và bắt đầu hé nụ đầu tiên, vì hoa có khá là nhiều màu sắc khác nhau nên khi lựa chọn cắm có thể cắm nhiều màu sắc trên bình hoa hoặc lựa chọn cắm duy nhất 1 màu sắc.

Nên lựa chọn bông hoa từ sáng sớm nhé, vì sáng sớm hoa sẽ tươi hơn, ngoài ra nếu có điều kiện thì nên đến trực tiếp tại vườn để cắn bông hoa ưng ý nhất.

Cách cắm hoa lay ơn trong nhà

Cách cắm hoa lay ơn trong nhà

Cách cắm hoa lay ơn

Để bình hoa đẹp hơn thì nên lựa chọn lọ hoa dài và cao, cổ bình hơi to một chút, đem rửa thật sạch bình hoa và cho đầy nước vào.

Tiến hành cắt bớt phần lá gốc của hoa đi và cắm cành hoa vào, lựa chọn vị trí cắm đẹp nhất, phù hợp nhất, định vị cành hoa bằng cục sốp thấm nước, nếu chưa có thì có thể mua trực tiếp tại nhà vườn đều có bán cả.

Tùy theo bình cao hay là bình thấp mà có thể cắt phần gốc hoa dài hay ngắn, bình càng to và càng cao thì khi cắm sẽ càng đẹp, khi hoa nở lên sẽ mang tới một bình hoa hoàn toàn mới, nên cắm hướng mặt về một hướng và có thể cho hoa tỏa ra 2 bên.

Một số mẫu cắm hoa lay ơn đẹp

ngày tết rộn ràng hơn với binh lay ơn

ngày tết rộn ràng hơn với binh lay ơn

bình hoa đẹp mang màu sắc tươi mới

bình hoa đẹp mang màu sắc tươi mới

 bông hoa lay ơn cắm đơn giản trong ngày tết

bông hoa lay ơn cắm đơn giản trong ngày tết

1.5.Cách cắm bình hoa ly

bông hoa ly nổi tiếng là có độ bền rất cao, màu sắc đa dạng và có mùi thơm khá dễ chịu, hoa ly là biểu tượng cho sự hạnh phúc, sung túc, sự thịnh vượng và sự tinh khiết, để có thể có được bình hoa ly đẹp thì cần lựa chọn bình hoa phù hợp cùng với cành hoa ly mới chớm nở còn tươi sáng.

Cách chọn hoa đẹp

trên thị trường hoa ly có nhiều màu sắc nhau, vì vậy cần lựa chọn màu tương thích với bạn và ngôi nhà, bông hoa ly còn tươi, không bị dập nát và mới chớm nở là đẹp nhất, cành hoa ly to mập sẽ nở hoa đẹp hơn và to hơn. Nên lựa chọn cành hoa ly có tai là số lẻ.

Cách cắm bình hoa ly

Cách cắm bình hoa ly

Cắm hoa ly trong bình

Nên lựa chọn chiếc bình thủy tinh có chiều cao phù hợp và quan trọng hơn cả chính là bình nặng 1 chút, có thể đứng vững, vì khi bông hoa ly nở sẽ rất to và nặng.

Tiến hành cắt tỉa chiếc lá xung quanh phần cành ly, bỏ đi bông hoa bị dập nát nhé, khi cắm vào trong nước thì phần lá không được chạm vào trong nước, khi lá chạm xuống nước sẽ nhanh hỏng lá và trong nước sẽ nhanh có mùi.

Có thể sử dụng thêm cục xốp để định vị lại cành l không cho cành bị nghiêng nữa và có thể cắm xen kẽ cành hoa phụ kiện khác làm sao cho bình hoa ly trở nên hài hòa và đẹp mắt.

Để hoa được tươi lâu hơn ta nên thay nước liên tục trong bình và có thể cắt vát bớt 1 đoạn gốc để giúp cành hoa hút nước tốt hơn.

Ngoài ra nên bỏ đi phần nhụy hoa nhé, khi hoa nở, nếu để phần nhụy hoa sẽ khiến cho hoa nhanh tàn hơn.

Một số mẫu cắm hoa ly đẹp

bông hoa ly nở tuyệt đẹp trong ngày tết

bông hoa ly nở tuyệt đẹp trong ngày tết

bình hoa ly màu sắc khác nhau tạo nên bông hoa đẹp

bình hoa ly màu sắc khác nhau tạo nên bông hoa đẹp

bình hoa li độc đáo cuốn hút ngôi nhà

bình hoa li độc đáo cuốn hút ngôi nhà

 bông hoa ly được cắm thành binhg rất đẹp

bông hoa ly được cắm thành binhg rất đẹp

cắm bình hoa ly nở tết mang đến nhiều may mắn

cắm bình hoa ly nở tết mang đến nhiều may mắn

1.6.Cách cắm bình hoa cát tường

Hoa cát tường được rất nhiều người yêu thích, màu sắc hoa pha lẫn giữa màu trắng và màu tím nhẹ nhàng, hoa thể hiện cho sự yêu thương, sự may mắn trong cuộc sống. Để có được bình hoa đẹp cần lựa chọn cành hoa đẹp màu sắc và bình hoa phù hợp nhất.

Lựa chọn hoa cát tường

Nên lựa chọn nhiều cành có màu sắc khác nhau như: màu tím, viền trắng, màu hồng đậm, hồng viền, màu trắng, xanh bơ và nhiều màu khác, bạn sẽ yêu thích chúng bởi chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Nên lựa chọn cây cứng khỏe, nhiều nhánh, lá màu xanh đậm, lựa chọn cây mới bắt đầu nở hoa sẽ được lâu hơn.

Cách cắm bình hoa cát tường

Cách cắm bình hoa cát tường

Cắm hoa cát tường

Khi cắm hoa cần loại bỏ hầu hết phần lá xung quanh gốc, có thể là lá gần lên trên nụ hoa, vì khi cắm xuống nước, chiếc lá nào chạm xuống nước sẽ rất nhanh thối nhé.

Lựa chọn bình cổ cao, bình đứng và bình theo sở thích của mỗi người, sau khi cắm cần thường xuyên thay nước để hoa giữ được lâu hơn và bền hơn.

Một số mẫu cắm hoa cát tường 

bông hoa cát tường cắm bình tuyệt đẹp

bông hoa cát tường cắm bình tuyệt đẹp

bình hoa cát tường màu sắc tươi mới cho mùa xuân đến

bình hoa cát tường màu sắc tươi mới cho mùa xuân đến

bình hoa cát tường màu sắc tươi mới cho mùa xuân đến

bình hoa cát tường màu sắc tươi mới cho mùa xuân đến

1.7.Cách cắm bình hoa sen

bông hoa sen luôn được rất nhiều người yêu thích, bông hoa sen mang đến sức khỏe dồi dào, lành mạnh, không bệnh tật, bông hoa sen rất được yêu thích khi tết đến xuân về, để có thể lựa chọn bông hoa sen nên lựa chọn bông hoa có phần búp hoa to, hơi hé nở là tốt nhất, vì khi mới nở bông hoa sẽ có mùi thơm mát. Không nên lựa chọn cành hoa bị dập nát nhé, nên lựa chọn cành hoa có độ dày nhé sẽ tốt hơn.

Cắm hoa sen

Lựa chọn bình vừa phải to cũng được, vì mẫu bình cắm hoa sen rất phong phú, có thể lựa chọn bình cao cũng được, nên sử dụng cục sốp cắm hoa để giúp định vị tốt hơn binh hoa đẹp hơn, cắm nhiều cành  và theo nhiều chiều khác nhau, có thể sử dụng kèm theo các vật liệu khác nhau có thể uốn nắn cành theo kiểu hướng khác nhau vì vậy mà tạo nên bình hoa đẹp ấn tượng.

Khi cắm bình hoa sen có thể bỏ thêm viên sỏi trắng vào sẽ đẹp hơn, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng tốt nhất và có thể dùng thêm các loại hoa khác cắm kèm theo.

Cách cắm hoa hồng ngày tết

Lựa chọn bông hoa hồng còn nụ, bông hoa nụ tươi, nụ hoa mới nở với cánh hoa không bị dập, lá còn xanh, hoa càng đẹp càng tốt nhé, kèm theo là chiếc bình hoa đẹp nữa sẽ tạo nên bình hoa tuyệt vời trong ngày tết.

bình hoa sen khoe sắc đẹp khi mùa xuân tới dần

bình hoa sen khoe sắc đẹp khi mùa xuân tới dần

nghệ thuật cắm bông hoa sen trong ngày đầu năm mới

nghệ thuật cắm bông hoa sen trong ngày đầu năm mới

Cách cắm bình hoa sen

Cách cắm bình hoa sen

bông hoa sen bày trí trong nhà khi mùa xuân đến

bông hoa sen bày trí trong nhà khi mùa xuân đến

1.8.Cắm bình hoa hồng

Khi đi mua cần mua nhiều nhiều 1 chút để khi cắm cho bình hoa to hơn nhé, có thể lựa chọn hoa hồng màu đỏ hoặc là nhiều màu khác nhau tùy theo cách lựa chọn của mỗi người nhé.

Sau khi mua hoa hồng về cần loại bỏ toàn bộ lá ở phần gốc, mỗi cành hoa có thể bỏ đi từ 2-4 lá gốc và cắm từng bông hoa vào trong lọ hoa đã chuẩn bị trước đó. Khi cắm hoa hồng cần điều chỉnh sao cho bình hoa cân đối và vị trí từng bông hoa đẹp nhất.

Sắp sếp bông hoa theo chiều kim đồng hồ, làm sao khi nhìn sẽ thấy bình hoa nở đều và đẹp nhất, giữ cho binh hoa đứng vững và phun giọt nước lên trên toàn bộ bình hoa, bình hoa hồng sẽ nở dần dần trong ngày đầu năm mới.

Một số mẫu cắm hoa

hoa hồng rất đẹp và sang trọng

hoa hồng rất đẹp và sang trọng

hoa hồng không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về

hoa hồng không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về

Cắm bình hoa hồng

Cắm bình hoa hồng

 bông hoa hồng đầy màu sắc

bông hoa hồng đầy màu sắc

1.9.Cách cắm hoa hướng dương ngày tết

Lựa chọn bông hoa hướng dương đẹp, màu sắc tươi sáng, mới nở là đẹp nhất, bông hoa to vừa phải, cành cao để về tiện cắt tỉa, không nên lựa chọn bông quá to nhé.

Cắm hoa hướng dương

Để cho bông hoa hướng dương tươi lâu và đẹp cần cần phải xử lý trước khi cắm vào trong bình hoa, cần loại bỏ chiếc lá ở gần cuối của bông hoa để khi cắm không bị thối nhé.

Lấy bông hướng dương to nhất cắm vào giữa để tạo tâm điểm, cành còn lại cắm xung quanh, trong quá trình cắm có thể sử dụng thêm cục xốp cắm hoa để giúp định vị bông hoa thẳng đứng.

Có thể cắm kèm theo bông hoa khác có màu vàng như hoa cúc vàng, hoa lan vũ nữ màu vàng và kèm theo nhiều hoa khác để tạo nên sự nổi bật của bông hoa đẹp nhất.

Một số mẫu cắm hoa đẹp

hoa hướng dương để bàn với kiểu cắm mới

hoa hướng dương để bàn với kiểu cắm mới

lẵng hoa hướng dương rất tuyệt vời

lẵng hoa hướng dương rất tuyệt vời

hoa hướng dương đẹp khi nở rộ

hoa hướng dương đẹp khi nở rộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now