9 Cách Loại Bỏ Vị Chát Của Quả Hồng | Flowerfarm.vn

Hồng Kông

9 CÁCH ĐỂ LOẠI BỎ SỰ CỐ GẮNG CÁ NHÂN

Mùa này, chà là bắt đầu chín, vị ngọt của hồng đỏ, vị chát của chà là khiến bạn ngất ngây. Nhưng nếu gặp quả hồng có vị chát, không ăn được thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng 9 mẹo sau đây xem thế nào?

hong

1. Cho quả chà là vào hộp nhựa, rưới cồn hoặc cồn lên bề mặt quả, đậy nắp từ 3 – 5 ngày quả chà là sẽ khô.

2. Đặt quả chà là cùng với lê, đậy nắp lại trong vòng 3-5 ngày, vị hăng của quả hồng sẽ biến mất.

3. Ngâm chà là trong nước ấm 35oC, hai ngày sau chà là không còn chua nữa.

4. Cho quả chà là vào túi ni lông, trộn với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu lớn) rồi buộc kín túi để khoảng 2 – 3 ngày, quả chà là sẽ không còn vị chát nữa.

5. Khi mua chà là (chà là ngâm) muốn chà là không bị khô, sau khi rửa sạch bằng nước muối, bạn hãy châm kim vào quả chà là rồi cho vào nước sôi để nguội. Vị trà sẽ biến mất.

6. Cho chà là vào nồi nước nóng 40-45 độ C rồi đậy nắp lại. Khi nguội thì thay nước thêm 1-2 lần nữa, để qua đêm, chà là sẽ không bị chua.

7. Pha nước vôi trong có nồng độ 3%, đặt chà là, làm ẩm, đậy nắp. Hít từ 3-5 ngày khi ăn sẽ không có vị gắt mà còn có vị giòn, ăn rất ngon.

8. Quả chà là còn xanh bỏ vào thúng cơm thì 4-5 ngày mới ăn được.

9. Đặt quả chà là với các loại quả xanh khác cũng giúp loại bỏ vị chua.

Tụ họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now