Bật mí bí mật 9 hoa hồng có ý nghĩa gì?

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp bởi vẻ đẹp kiều diễm cùng hương thơm nồng nàn và sự đa dạng về màu sắc. Vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa của hoa hồng theo số bông chưa? Hãy cùng FlowerFarm khám phá 9 hoa hồng có ý nghĩa gì chưa nhé!

Biểu tượng của hoa hồng

Biểu tượng của hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, được ưa chuộng và làm quà tặng trong nhiều dịp lễ quan trọng như lễ tình nhân hoặc ngày của mẹ.  Loài hoa này không chỉ được nhiều người biết đến bởi màu sắc và hương thơm, mà  còn vì đây là loài hoa mang ý nghĩa tích cực nhất. Mỗi màu sắc và số bông hoa hồng đều có ý nghĩa riêng. Vậy bạn có muốn biết về thông điệp được thể hiện qua số bông hoa hồng không? Cùng tìm hiểu về 9 hoa hồng có ý nghĩa gì nhé.

Ý nghĩa của 9 hoa hồng là gì?

Ý nghĩa 9 bông hoa hồng

9 hoa hồng có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng phụ thuộc vào đối tượng mà ta muốn hướng đến. Theo người phương Tây, số 9 là con số may mắn và hoàn hảo. Còn trong tiếng Trung Quốc, số 9 được phát âm là “Cửu” trong vĩnh cửu, thể hiện sự trường tồn và một cuộc sống dài lâu. Chính vì thế, số 9 được xem là một trong những con số may mắn trong cả cuộc sống và tình yêu.

Trong tình yêu, 9 hoa hồng có ý nghĩa là biểu tượng cho một tình yêu thiêng liêng bất diệt, một thứ tình yêu không bao giờ có thể chia cắt hay phai tàn. Chính vì thế, những đôi lứa yêu nhau sâu đậm thường dành tặng nhau một bó hoa gồm 9 bông hoa hồng trong ngày lễ tình nhân, trong ngày sinh nhật hoặc trong những ngày kỷ niệm đặc biệt để khẳng định tình cảm của mình dành cho đối phương. 9 bông hoa hồng đã giúp người tặng thể hiện tình cảm của họ đối với người mình yêu, đồng thời cũng là một lời thề, lời hứa luôn luôn thủy chung và hi vọng về một tình yêu  vĩnh cửu. Thông điệp tình yêu của 9 bông hoa hồng đó là  “Tình yêu của cả anh và em là bất diệt, không có gì có thể chia cắt được đôi ta. Anh sẽ mãi mãi bên em, không rời xa”. Để thể hiện tình yêu rõ ràng nhất, hãy lựa chọn một bó hoa bao gồm 9 bông hồng có màu đỏ hoặc hoa hồng có màu hồng để dành tặng cho nửa kia của mình nhé.

Còn trong cuộc sống,  9 hoa hồng có ý nghĩa là tượng trưng cho một tình bạn vĩnh cửu, gắn bó,  bền chặt. Một bó hoa hồng bao gồm 9 bông thường rất phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp. Khi tặng ba mẹ, 9 bông hoa hồng thay cho mong ước cầu chúc ba mẹ luôn có một sức khỏe dồi dào, một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

9 bông hoa hồng có nhiều ý nghĩa khác nhau

Trên đây là chia sẻ của FlowerFarm về 9 hoa hồng có ý nghĩa gì? Có thể nói hoa hồng  rất đẹp, thật xứng đáng với cái tên “nữ hoàng của các loài hoa” mà con người ưu ái dành cho loài hoa này. Với ý nghĩa về số lượng và màu sắc của loại hoa này, chúng tôi hy vọng rằng đã thực sự giúp ích cho các bạn để tìm ra số lượng cũng như màu hoa hồng thích hợp để dành tặng cho những người mình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now