9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà | Flowerfarm.vn

Ai có điều kiện về đất đai, lao động, vốn, kỹ thuật thì làm nhiều, có dư. Người không có điều kiện làm một chút thì chuẩn bị rau trong vườn nhà rất tiện, dễ làm và có nhiều lợi ích như sau:

1. Năng động và tươi mới:

Rau trong vườn nhà rất tiện lợi và dễ dàng cho cuộc sống gia đình hàng ngày.

Vườn rau tốt, có nhiều giống thì chủ động được rau ăn liền, không bị mất rau, có dư để bán.

Rau ăn không ngon, kém dinh dưỡng là do rau thu hoạch qua đêm (một ngày, có khi nhiều ngày). Rau ăn quả được lấy 2-3 ngày trước khi bán cho người mua, có khi 5-7 ngày rau bị hư. Rau có sẵn trong vườn nhà, mỗi bữa ăn xong thu hoạch về nấu ngay nên rau tươi ngon, không bị hao hụt nhiều dinh dưỡng.

2. Giảm chi phí, tăng doanh thu

Để có rau trong vườn, sẵn sàng thu hoạch, không phải tốn tiền mua rau và cũng tiết kiệm được tiền để mua những thứ khác mà chúng ta không thực sự cần.

Tranh thủ trồng nhiều loại rau trong vườn nhà, thâm canh không những được ăn mà còn bán được ít nhiều đem lại thu nhập cho gia đình. Như vậy, có rau tại vườn, có rau ăn ngay, không chỉ giảm chi phí mà còn có tiền tiêu do thu nhập từ rau vườn nhà.

3. Không lãng phí thời gian mua

Việc cả làng và việc thành phố luôn luôn có việc ở nhà, ngoài vườn, ngoài đồng. Thiếu rau phải ra chợ mua, đường gần cũng 200-500 m, xa 3-4 km, trôi không nổi ngày nào, một ngày cũng ít hơn 3-4 tiếng, nhất là thời điểm cày bừa, thu hoạch, trời mưa, gió, lạnh hay nắng, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Vườn nhà không có rau mua bao nhiêu công sức, cố gắng chăm sóc vườn (kể cả rau) và những việc vặt khác thì hợp lý hơn.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

Hình ảnh: Trồng rau sạch trong vườn nhà là một giải pháp thông minh hiện nay.

4. Tận dụng năng lượng nhàn rỗi trong gia đình

Công việc là vốn quý nhưng công việc trồng, trồng, chăm sóc và thu hoạch rau trong vườn nhà luôn cần thiết, làm rau tuy vất vả như làm cỏ, bón phân, tưới nước nhưng cũng rất nhiều công sức. mềm, dễ làm như làm cỏ, bắt sâu, cá đuối, sóc, thu hoạch, sơ chế rau

bạn luôn có một công việc. Những công việc như, cấp dưỡng, ông bà già, sinh viên… sáng, chiều, muộn giờ ở các xí nghiệp, cơ quan, chủ nhật, nghỉ phép của công nhân chủ yếu vẫn ở văn phòng, xí nghiệp, nhà máy, v.v. .. Những lúc đó không tốn công, công sức đó để làm rau trong vườn, tiện lắm.

Như vậy, rau trong vườn nhà được lợi từ nhiều công việc chính cũng như công việc phụ.

5. Tận dụng đất và không gian trồng. KHOẢNG TRỐNG

Đất vườn, trừ đất ở, đất công trình phụ trợ và cây ăn quả quý, cây đặc sản khác. Đất vườn còn lại rất ít để trồng rau. Rau cần bò, nơi làm việc, khoảng sàn, trồng rau trong chuồng, xen, trồng gối, sử dụng ánh sáng trực tiếp, ánh sáng phân bố, dưới bóng râm của cây ăn quả, chọn giống rau thích hợp với các nơi khác nhau. , sử dụng đất. , bật đèn lên.

Hộp nhựa đựng rau là một giải pháp hữu hiệu.

Như vậy, rau trong vườn nhà tận dụng được các tầng đất, ánh sáng, không gian và không khí trong vườn, để trồng tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình và xã hội.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

6. Chi phí thấp, dễ làm:

Rau vườn nhà rất thích hợp cho người lao động chính và phụ, nhất là những lúc nông nhàn có quyền chủ động tham gia, tiết kiệm thời gian, tận dụng đất, ánh sáng, một bầu chỉ mất 1-2 giờ. 2 m đất, mồng tơi, mùi Tàu, lá mặt nạ dưới tán cây ăn quả thưa thớt.

Vốn bỏ ra không nhiều như mớ rau muống, rau gia vị, hạt bầu, bí, nếu trồng từ 2-4 bông thì chỉ cần 10 hạt, 10 cây là đủ. Nhiều giống tự, tự tạo, Bảo Quan tức là thiếu chùa. Có hạt ăn xin cũng như hạt chiến tranh, hạt đậu. Những giống nhẹ như vậy không tốn chi phí mà kết quả lại cao.

Nhờ vậy, rau tại vườn nhà tận dụng được thời gian, không gian và diện tích, tiết kiệm đất, đầu tư ít và không tốn nhiều chi phí.

7. Tạo môi trường sạch đẹp:

Hoa quả xung quanh nhà sẽ hấp thụ khí CO, thải ra khí oxy, kể cả rau quả, làm cho bầu không khí quanh nhà trở nên mát mẻ.

Rau sạch: vườn sạch, ít côn trùng, ít ruồi muỗi, vườn đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình, hít thở không khí trong lành, nên đảm bảo sức khỏe.

Con đường bí, trái đó, gia vị gần bếp gần giếng xanh đẹp, vườn đẹp, cành đào đẹp.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

Hình ảnh: Trồng cây Gọt vỏ rau củ Vườn nhà tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

8. Cung cấp rau an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao:

Rau tại vườn nhà do người nhà trực tiếp làm: trồng, cấy, cày, trộn, bắt sâu bệnh, bón phân, tưới nước, không bón phân tươi, không phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích độc hại. Vì vậy, không nghi ngờ rau có thuốc trừ sâu độc hại hoặc các loại thuốc khác, khi sử dụng không phải lo lắng, nghi ngờ, băn khoăn. Rau trong vườn nhà có nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất như Fe, Cu, Bo … Ăn rau hàng ngày, ăn đủ chất để phòng chống suy dinh dưỡng trực tiếp cho mỗi người trong gia đình.

Như vậy, rau trong vườn nhà có thể ăn được nhẹ nhàng, là biện pháp trực tiếp chống suy dinh dưỡng cho gia đình.

9. Rau trong vườn nhà còn là một vị thuốc phòng và chữa bệnh cho gia đình:

Rau trong vườn có nhiều cây và các bộ phận của cá như lá, quả, hạt, rễ, vỏ (ruột, hoa húng, gừng trị ho, mô lông kết hợp với trứng gà trị lỵ, rau diếp cá trị lỵ …) Hầu hết các loại gia vị là thảo dược kết hợp với các loại khác có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Rau trong vườn nhà được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Khi có bệnh thì dùng làm thuốc để phòng và chữa bệnh. Cây xà lách Nó là một trong những loại thảo mộc có khả năng chữa bệnh.

Đốt rau sạch là việc các thành viên trong gia đình thiếu thực phẩm, thiếu thu nhập và không tận dụng được đất đai, công việc, mất đi không gian, ánh sáng và không khí trong vườn, không sử dụng hết thời gian rảnh rỗi.

Tiện lợi, việc làm rau rất dễ dàng và lợi ích của việc làm rau dinh dưỡng trong vườn nhà là như nhau.

Hiện tại, Chohoaonline.com cung cấp các loại chậu trồng rau sạch với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo giống, dáng trồng và kích thước của cây.

Bạn có thể xem phần: Trồng rau sạch trong chậu

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: Chohoaonline.com

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now