Dưa hấu là món ăn phổ biến của hầu hết các gia đình Việt Nam trong dịp lễ Rằm tháng 10. Có thể ăn với cơm hoặc cuốn với bánh tráng, bánh tét, bánh chưng …
Có nhiều cách muối khác nhau như muối mắm, dấm chua ngọt,… Trong đó, chảo muối đường được nhiều thực khách ưa chuộng bởi độ mặn của nó so với các loại muối khác, đặc biệt là không hề ngấy. hăng hơn. có vị chua nhẹ!
Những cây kiệu tươi ngon sau khi thu hoạch được đem đi phơi nắng cho khô. Sau đó, ván được ngâm với đường, tỏi, ớt và dấm, để lên men hoàn toàn tự nhiên.
Củ đu đủ ngâm chua ngọt của trái Cao Nghệ được chế biến theo công thức gia truyền lâu đời, cho thành phẩm đậm đà hương vị món ăn quê hương. Củ kiệu nào cũng có vị chua ngọt, giòn giòn, có tác dụng chống ngán khi ăn với bánh chưng, bánh tét, cơm lam v.v.
Cách Làm Củ Đu Đủ Không Đường Thơm Ngon |
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 kg đu đủ tươi
- 400 g đường trắng
- Hộp đựng có nắp
Bước 1: Nhúng qua nước muối
Bước 2: Làm sạch chảo
Bước 3: Lani palankinin
Bước 4: Phơi nắng cho khô
Bước 5: Ngâm củ đu đủ.
Tết đang cận kề, thời điểm này là thời điểm thuận tiện nhất để ngâm chảo đường, vừa kịp dùng Tết. Nếu không có thời gian, bạn đừng quên mua củ kiệu tại Cao Nghệ Quả, đảm bảo củ kiệu rất giòn và ngon.