Ăn mít có nóng như bạn nghĩ | Flowerfarm.vn

>> Hướng dẫn kỹ thuật xem mít tại nhà
>>
Thái siêu sớm 18 tháng tuổi đã ra trái
>> Mít không hạt Ba Làng – Mái đình làng mít

Tôi thích ăn mít, nhưng sợ nóng, vậy tôi có nên kiêng không?

Chắc hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là chị em, bởi mít từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu. Chúng ta có thể liệt kê hàng loạt các sản phẩm từ mít để minh chứng cho sự phong phú và phổ biến của nó trong đời sống hàng ngày. Với mít bạn có thể làm mít sấy dẻo, làm xôi mít, làm sữa chua mít, mít du mục, mít non… Không ngoa khi mít là sản vật dân tộc được mọi tầng lớp, từ trẻ con đến thanh niên ưa chuộng. Để giải thích vấn đề “Jackfrut có gây nóng không?“Chúng tôi đã trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. GS Lâm cho biết, khái niệm Mít là trái cây nóng là không chính xác. Bà Lâm giải thích thêm rằng “Không có loại quả chín nào bị nóng mà chỉ có loại quả có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe”.

Những đối tượng nên hạn chế ăn trái cây

Theo phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm, những người Nếu bạn bị mụn trứng cá, phát ban nhiệt hoặc nấm mốc, bạn không nên ăn quá nhiều trái cây. nhất là vào những ngày nắng nóng vì lượng đường cao trong quả chín sẽ làm tăng đường huyết, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, đặc biệt là tụ cầu, nguyên nhân gây ra mụn nhọt. , chốc lở.

Thưa PGS, hoặc nếu muốn, bạn chỉ nên ăn để thưởng thức, vì đường trong mít sẽ được hấp thụ nhanh khiến lượng đường trong máu tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận …

Sử dụng trái cây đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Mọi người chỉ nên ăn mít sau khi ăn 1 – 2 giờ, lưu ý không ăn lúc đói vì ăn khi đói sẽ khiến cơ thể bị đầy, khó tiêu … Nên ăn điều độ, đối với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 gói trái cây mỗi ngày); Bạn nên ăn mít cùng với các loại quả chín khác để đảm bảo đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Nếu người bị nóng trong, hay nổi mụn thì khi ăn mít nên bổ sung đủ nước (2-2,5l / ngày) và rau xanh (200-300g / ngày). Người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ nên kiêng tuyệt đối các loại quả chua.

ăn-mít-tôi-nóng

Chuyên gia hướng dẫn cách chọn quả ngon: Quả chắc: Cùi dày, giòn, màu vàng nhạt và thường có vị ngọt. Quả mắc mật (hay còn gọi là mít ướt) có màu vàng tươi, mềm, hơi nát, vị ngọt thanh.

Bạn nên chọn những quả đều nhau, không có chỗ lõm hoặc lõm. Vì những chỗ đó rất dễ bị sâu, quả chắc hoặc bị xơ.

Ngoài ra, những quả ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài, không nhọn và khoảng cách giữa các gai quá xa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now