Bật mí Cách trồng Hoa Hồng “đơn giản nhất” cho người yêu hoa | Flowerfarm.vn

Bởi đây là loài hoa nổi tiếng nhất tượng trưng cho tình yêu trên toàn thế giới, là loài hoa mang trong mình sự ngọt ngào và ấm áp mà tình yêu đã thấm sâu vào từng cánh hoa, thân cành và hương thơm. Mùi thơm nhẹ nhàng, tinh tế khó cưỡng. Cách trồng hoa hồng Nó không khó như mọi người nghĩ.

Việc có thể tự tay trồng những bông hoa hồng nở rực rỡ thực sự không quá khó như bạn nghĩ. Hôm nay, hãy cùng Fao học cách trồng hoa hồng và cách chăm sóc loài hoa xinh đẹp này nhé!

Trồng hoa hồng môn nên chọn giống tốt nhất

Hoa hồng có hơn 350 loài rải rác khắp nơi trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam trồng khoảng 50 loại chà là chính, theo màu sắc được chia thành các nhóm giống sau:

  • Nhóm giống đỏ: Đỏ đô, đỏ ruby, đỏ nhung, đỏ cờ
  • Các loại bột hồng: hoa đào, đỏ quỳ, đỏ
  • Nhóm giống vàng: vàng nhạt, vàng cam, vàng đậu
  • Nhóm giống hoa súng: hoa súng màu hồng nhạt, cánh hoa
  • Nhóm giống trắng: trắng trong, trắng ngà, trắng sữa
  • Hệ hỗn tạp nhiều màu: là màu của cánh hoa không đồng đều, hỗn hợp nhiều màu và có nhiều màu trung gian.

cách trồng hoa hồng

Hiện nay ở Hà Nội và các vùng lân cận, thị trường hoa nổi tiếng là hoa hồng. Hoa hồng là loại cây sống lâu năm, chúng có thể phát triển quanh năm và nở hoa thường xuyên nếu bạn biết Làm sao để trưởng thành Hồng và chăm sóc chúng theo yêu cầu phát triển của cây.

Cách trồng hoa hồng hiệu quả nhất

Làm thế nào để trồng hoa hồng trong chậu. Thuận lợi chính cho người trồng là có thể dễ dàng tưới tiêu, bón phân và di dời để cây phát triển tốt.

1, Chọn hướng của mặt trời

Trước khi trồng hoa hồng, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn hướng có ánh nắng chiếu vào buổi sáng hoặc ánh nắng chiếu vào, nhà phố ở thành thị thường tối tăm, thiếu ánh nắng nên hoa hồng không đủ ánh sáng. Điều kiện ra hoa.

2, Chuẩn bị đất trước khi trồng hoa hồng

Có thể dùng đất tơi xốp hoặc đất mùn thoát nước cao để tránh ứ đọng nước tưới làm hỏng bộ rễ. Ưu tiên sử dụng các loại phân hữu cơ đã hỏng để lót dưới đáy cây trước khi trồng hoa hồng.

3, Kỹ thuật trồng hoa hồng leo trong chậu

Còn đối với cách trồng hoa hồng leo, khi thực hiện tay trái cầm cuống, tay phải lấp đất nhẹ quanh gốc, dùng tay ấn nhẹ để cây đứng vững, tránh làm đứt rễ, sau khi trồng nên tưới nước thật đẫm. thực vật. ướt sũng.

Tùy vào kích thước của chậu hay bồn mà chọn không gian đặt giỏ phù hợp, đảm bảo các lá lấy đủ ánh sáng, không nên trồng quá sát nhau, cây sẽ cao lớn do cạnh tranh hút ánh sáng.

Làm thế nào để trồng hoa hồng trong chậu.

Dùng vòi phun nhẹ tưới đều cho cây vào mỗi buổi sáng sau khi trồng hoa hồng xong. Vào những ngày nắng nóng, bạn nên tưới nước nhiều hơn cho cây để tránh cây bị héo, chú ý tưới vào buổi chiều mát nhưng không quá muộn, để cây không đọng nước nữa. lá và nụ hoa.

Nếu lá và nụ hoa bị ướt, môi trường qua đêm sẽ cho sâu bệnh phát triển. Nếu trồng trong chậu thì nên tưới ngày 2 lần.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo giúp cây ra nhiều hoa nhất có thể.

Để có hoa hay hoa hồng đẹp và cho nhiều hoa vào các mùa trong năm, đặc biệt là mùa đông xuân cây sẽ nở nhiều hơn với rất nhiều hoa hồng rực rỡ.

Còn về kỹ thuật trồng hoa hồng leo muốn khỏe thì phải giúp bộ lá của cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại, có thể dùng các loại thuốc để phun cho cây để giúp lá. của cây trở lại khỏe mạnh, xanh tươi và mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt yếu tố giúp cây phát triển tốt là khâu chuẩn bị trước khi trồng (bạn phải xử lý đất, bón phân cho cây và cách tỉa lá, cắt cành theo từng thời vụ).

Cây nảy mầm (chồi non) (4 đến 10 ngày). Bón phân hữu cơ nhả chậm hàng tuần, bón NPK 1 thìa cà phê hàng tháng – nên phun xa gốc. Lưu ý không nên sử dụng phân hóa học quá nhiều hoặc thừa, chỉ sử dụng đúng liều lượng.

Đây là Làm sao để trưởng thành lọ trong lọ Để cây có đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển sau này thì sau khi trồng bạn có thể tiếp tục bón thuốc kích thích ra rễ. Khi bón phân chú ý đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để biết đúng liều lượng cũng như bón xa gốc giúp cây không bị cháy lá.

Chăm sóc sau khi áp dụng cách trồng hoa hồng

1, Bón phân sau khi trồng hoa hồng

Sau khi trồng từ 3 đến 5 ngày bạn tiến hành phun phân bón lá giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn, ra hoa có màu sắc sặc sỡ Lưu ý, hoa không dám tưới, hoa sẽ nhanh tàn.

Từ 10 đến 15 ngày là thời gian cây bén rễ và ra lá mới, lúc này bón thêm phân dạng hạt quanh gốc cây, sau khi lấp đất lại dùng thìa đong để đong phân cho an toàn.

Không nên để phân hữu cơ gần gốc cây và tránh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây hoa hồng. Sau đó tưới nước lại để cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Bón phân định kỳ 1 lần phun lá và 1 lần bón gốc xen kẽ trong 1 tháng.

Nếu tưới phân ướt đẫm phân thì lấy 1 muỗng cà phê pha cho 4 lít nước, tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, tưới vào thân, lá, rễ …

Kiểm tra và cắt tỉa những cánh hoa bị hư hỏng thường xuyên, đối với những hoa đã nở và tàn lụi thì tiến hành cắt tỉa, trong quá trình cắt tỉa bạn nên tỉa bớt phần ngọn có thêm hai lớp lá để giúp cây hoa hồng có sức đẻ nhánh mới, ở mỗi mép của cành. .sẽ ra nụ hoa mới.

Bón phân cho hoa hồng

Quan sát nếu cây đang cho cành mới, cành khỏe và có màu đỏ tía đậm thì đây là dấu hiệu cây đang được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cây hồng có cành dài, bị bệnh thì bạn cần tăng cường chăm sóc trong lần cắt tỉa cành tiếp theo.

2, Tỉa cành, tỉa chồi

Thỉnh thoảng tỉa bớt lá cho cây để thân cây được thông thoáng tránh trường hợp cây bị nhiễm bệnh bằng cách thường xuyên cắt tỉa những lá hư và hoa. Tiếp tục đợi hoa nở – đây là bước quan trọng trong cách trồng hoa hồng leo cũng như kỹ thuật trồng hoa hồng leo giúp cây hình thành nụ và ra hoa.

Khi cắt bạn nên tỉa bớt phần ngọn và cắm thêm hai lớp lá để giúp hoa hồng có sức đẻ nhánh mới. Khi đó, ở mỗi đầu cành đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Để ý nếu cây cho nhánh mới có những nhánh khỏe và có màu đỏ tía đậm thì đây là dấu hiệu cây được phú cho đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, khi cây sinh ra những cành bị bệnh, đã cao thì cần tăng cường chăm sóc trong lần cắt tỉa cành tiếp theo.

Khi chồi chính cao khoảng 20 đến 25 cm thì bắt đầu bấm ngọn, chỉ để lại 4 đến 5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh tạo thành khung chính cho cây. Nên cắt tỉa cành răng, cành hương thường xuyên để cây được thông thoáng.

Ngoài ra, bạn nên chăm sóc nụ để duy trì số nụ trên cành giúp hoa nở đều, đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sâu bệnh. Các biện pháp tỉa cành, cắt chồi, bấm ngọn, tạo dáng cho cây được thực hiện liên tục, thường xuyên.

Khi cắt bạn nên đếm từ dưới bánh lên trên (ở đầu cành) để lại 3 chiếc lá. Cắt và để lại 3 chiếc lá. Những cành hồng còn lại sẽ cho những cây con mới. Trong thời gian chăm sóc, chú ý cắt tỉa cành xấu để tập trung thức ăn nuôi hoa cho cành khỏe.

Khi chúng ta mong đợi như vậy, cây sẽ khỏe hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, mang đến cho bạn một cây hoa hồng leo ra nhiều hoa hơn nhiều loại cây khác.

3, Kiểm soát dịch hại

Khi trồng và chăm sóc hoa hồng leo, bạn chỉ cần tưới đủ nước cho cây hoa hồng để lá quang hợp. Lá dần trở nên vàng nhạt, uốn cong và rụng.

Lúc này cần khẩn trương tưới nước bổ sung độ ẩm và bón phân bón lá giúp bổ sung vitamin cho hoa hồng. Trường hợp gần đầu hoặc dưới mặt lá xuất hiện các chấm trắng là bột mì, dùng tay loại bỏ lá hoặc tiêu hủy các chấm trắng.

Nếu trồng với diện tích lớn nên tham khảo ở nơi bán thuốc bảo vệ thực vật, lựa chọn loại thuốc phù hợp để bệnh cây không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

a, bệnh phấn trắng

Triệu chứng của bệnh là bệnh phấn trắng có màu xám đến trắng, bệnh thường xuất hiện trên các lá non, mặt lá phẳng và có cổ bông, bệnh lây lan rất nhanh làm lá biến dạng, khô cuống, ít hoa và lép. nở hoa hoặc cây có thể chết.

Bệnh phấn trắng hoa hồng

Bạn cần nhanh chóng sử dụng thuốc để đối phó với căn bệnh này, nếu không thì đơn Làm thế nào để trồng hoa hồng tại nhà. Của anh coi như mất trắng.

b, Bệnh đốm đen

Con đường hoa hồng của bạn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại do bệnh đốm đen. Vết bệnh hình tròn, không xác định, ở giữa có màu xám nhạt, xung quanh có màu đen. Bệnh thường xuất hiện trên lá bánh tẻ, vết bệnh ở cả hai mặt lá làm cho lá bị vàng và rụng hàng loạt.

Bệnh gỉ sắt: Bệnh có những chấm màu vàng cam hoặc giống gỉ sắt, xuất hiện ở mặt dưới lá, bệnh làm khô và cháy lá, rụng nhẹ, cây còi cọc, hoa nhỏ.

4, Cắt cành hoa hồng

Trong kỹ thuật trồng hoa hồng leo, thời điểm thích hợp để cắt hoa hồng là sáng sớm hoặc chiều mát, vì khi đó cây ra nhiều dịch và nước nên hoa cần lâu khô và tàn. Trước khi cắt bạn nên tưới nhiều nước hơn bình thường để cây giữ lại một lượng nước nhất định cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bay hơi và mất nước).

Lưu ý, khi cắt xong nên cho hoa vào thau nước sạch, vết cắt nên cắt chéo để giúp nước dễ dàng thấm vào cuống. Tôi phải đợi thêm 1 lần cắt nữa trước khi cho chúng vào lọ. Dùng dao sắc để cắt hoặc dùng kéo để cắt khúc cây, tránh dập nát.

Khi cắt bạn nên đếm từ dưới bánh lên trên (ở đầu cành) để lại 3 chiếc lá. Cắt và để lại 3 chiếc lá. Các cành hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Cắt 1 cành xấu. Để lại 2 cành khỏe sau này sẽ ra 2 bông rất to và đẹp.

Bạn cũng nên cắt tỉa những cành hư, cành xấu… chỉ sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi kể từ khi bắt đầu trồng là bạn sẽ có hoa để trưng trong nhà hoặc làm quà tặng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo đã. Qua bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu hoa hồng môn rực rỡ ngay trong vườn nhà. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now