Bật mí “Cách Trồng Nho Ninh Thuận” đơn giản dễ trồng | Flowerfarm.vn

Nho Ninh Thuận là loại trái cây mang lại giá trị vô cùng cao cho người nông dân. Tuy nhiên, cách trồng nho ở ninh thuận Nó không khó như mọi người nghĩ. Qua bài viết này, Fao Tôi sẽ hướng dẫn bạn một số “kỹ thuật nhỏ” để có thể trồng nho Ninh Thuận tốt nhất.

Đặc điểm của cây nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận là giống nho cho quả và hạt, nho chín có màu tím hồng rất hấp dẫn, khi ăn có vị ngọt nhẹ đặc trưng. Nho dùng để ăn ngay không cần chế biến và được dùng làm nguyên liệu sản xuất rượu nho Ninh Thuận nổi tiếng.

Cách trồng Nho ở Ninh Thuận |

Cây nho Ninh Thuận thích hợp nhất với khí hậu ôn đới bán ôn đới, nơi ít mưa, ẩm thấp. Cây nho Ninh Thuận sinh trưởng và phát triển tốt trên vùng đất phù sa màu mỡ, thoát nước tốt. Độ pH của đất tốt nhất cho cây là khoảng 6,5.

Giá trị dinh dưỡng của cây nho Ninh Thuận

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nho chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nho rất giàu glucose và fructose, giúp tăng sức đề kháng. Đặc biệt, nho còn được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm để làm đẹp và chống nhăn

Vì nho có rất nhiều công dụng nên nhiều người muốn sở hữu cho mình cây nho Ninh Thuận. Nhiều người muốn trồng nhưng sợ cây khó trồng, quy trình phức tạp. Đừng lo. Fao sẽ hướng dẫn bạn cách trồng nho Ninh Thuận cực đơn giản và hiệu quả ngay sau đây.

Cách trồng Nho ở Ninh Thuận |

1, Chọn giống nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận có nhiều loại, được chia làm hai loại chính: để ăn và làm rượu. Trồng nho để ăn như nho NH01-48, NH01-93. nho trồng để lấy quả như NH02-90. Việc lựa chọn đường đua phù hợp tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của mỗi người.

Cây nho Ninh Thuận

2, Chuẩn bị đất trồng

Trong kỹ thuật trồng nho Ninh Thuận, khâu làm đất là một kỹ thuật vô cùng quan trọng. Bạn cần đào một cái hố có đường kính khoảng 50 cm và sâu 50 cm. Trước khi trồng nho Ninh Thuận cần bón lót cho đất khoảng 10 kg phân hữu cơ hoai mục và vôi bột để bổ sung chất dinh dưỡng và diệt khuẩn cho đất.

3, Cách trồng nho Ninh Thuận

Cách trồng nho Ninh Thuận cũng khá đơn giản, bạn tiếp tục trồng nho Ninh Thuận khoảng một tháng sau khi tạo đất. Cây giống được chọn phải khỏe mạnh, sạch bệnh, cao trên 30 cm, gieo hạt vào từng hốc rồi lấp đất, đồng thời tưới nước giữ ẩm để cây nhanh ra rễ mới.

Kỹ thuật trồng nho Ninh Thuận

Sau khi trồng 1 tháng, cây bắt đầu ra hoa thì bắt đầu làm giàn leo cho cây nho Ninh Thuận. Làm chuồng là việc quan trọng để cây luôn khỏe mạnh, nên làm chuồng cho cây dây leo. Bạn cần làm chuồng cao ráo, thoáng mát, như vậy sẽ giúp cây đón được nhiều ánh nắng.

Nghệ thuật chăm sóc nho Ninh Thuận

Người ta thường trồng nho Ninh Thuận vào cuối mùa mưa khoảng 1 tháng Chạp năm sau. Một năm sau, cành cây bằng gỗ, mắt sạch, lá già gần hết, ta sẽ chờ chúng đơm hoa kết trái. Trong quá trình cắt tỉa, chỉ để lại những cành cây mới, những cành đã kết trái và cây con được cất giữ ở gốc những cành đã cho quả để thay thế những cành này ở lần thu hoạch sau.

Nếu cây nho đã già, hãy để lại một vài nhánh gần thân cây để thay thế những cành cũ. Cắt tất cả các lá, bất kỳ cành nào rất yếu, phát triển quá mức, cũng cắt. Các vụ sau, cách tỉa cành vẫn như vậy.

Khi trồng nho Ninh Thuận phải xới đất một lần vào mỗi vụ, kết hợp bón phân, trộn đều trong đất để tiêu diệt một số rễ già, tái sinh gốc mới.

Trồng nho ở Ninh Thuận

Bạn cần bổ sung đủ nước cho cây phát triển vào mùa khô, trong thời kỳ ra hoa đậu trái cần tưới nhiều hơn. Đối với đất cát pha khó giữ nước nên tưới nhiều hơn bình thường 5 – 7 ngày / lần, khi đậu trái cần tăng cường tưới 3 – 4 ngày / lần.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các bước thực hiện cách trồng nho ở ninh thuận đã. Hi vọng với những thao tác trên, bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến ​​thức bổ ích nhất để có thể tự mình trồng nho xanh Ninh Thuận ngon nhất. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now