Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ | Flowerfarm.vn

Khỉ sốt

Dắt khỉ là một trong những căn bệnh quái ác đã cướp đi sinh mạng của biết bao đứa trẻ vô tội!

Hiện nay, căn bệnh này không còn phổ biến như trước nhưng nhiều trẻ em vẫn mắc phải khiến bản thân và gia đình khốn đốn.

Vì vậy, tôi xin chia sẻ với các bạn bài thuốc dân gian chữa bệnh mề đay mẩn ngứa mà tôi biết. Các thành phần của loại thuốc này hơi đặc biệt, tuy nhiên, nó đã thực sự phát huy tác dụng, ít nhất là ở những bệnh nhân trong lịch sử này.

Mẹ tôi thường kể: trước đây, việc nuôi dạy con cái rất khó khăn vì nhiều nguyên nhân như thức ăn, thuốc men, chăm sóc, môi trường sống… Có những gia đình sinh hàng chục người con nhưng cuối cùng chỉ sống được một nửa. của năm. tuổi trưởng thành. Đặc biệt, giai đoạn từ sơ sinh đến 12 tuổi càng dễ mắc bệnh tật, tai nạn. Vì vậy, nhiều gia đình có con nhỏ trên 12 tuổi thường tổ chức lễ cúng lớn để cầu nguyện, tạ ơn trời đất, tổ tiên; coi như đứa bé đã bước qua quãng thời gian 12 năm đầy rủi ro với tính mạng của mình.

Lúc bấy giờ có rất nhiều bệnh có thể cướp đi sinh mạng của một đứa trẻ, như: uốn ván do nhiễm trùng khi đang cắt rốn, đậu mùa, lao và các bệnh khác như ban đỏ, đầu đen, ban đỏ khỉ …

Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến bệnh sùi mào gà và cách chữa trị theo kinh nghiệm dân gian.

bé nghèo

Cô bé tội nghiệp bị sốt đỏ

Khỉ phát ban là gì?

Có ý kiến ​​cho rằng bệnh ban đỏ ở trẻ em là do trẻ bị suy dinh dưỡng nặng (và khám bệnh không cho biết nguyên nhân). Cũng có ý kiến ​​cho rằng bệnh phát ban ở khỉ là do bệnh lâu ngày không được chữa trị.

BIỂU HIỆN: Trẻ không ăn uống được một chút mà bị rối loạn tiêu hóa (gây nôn trớ, tiêu chảy). Đó là lý do vì sao bé ngày càng gầy đi, mắt trợn ngược, đầu nhăn nheo, chân tay gầy guộc, bụng hơi sưng, quấy khóc suốt đêm … và khuôn mặt giống mặt khỉ (thế -có tên là khỉ phát ban).

Bạn đang giới thiệu các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh mẩn ngứa ở khỉ?

Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa dưới đây chỉ gồm 1 vị giúp hoạt huyết, ích tinh (đã được giữ lại). Bằng cách này, bệnh nhân phục hồi sức khỏe và loại bỏ bệnh tật, vi trùng …

Thuốc này cũng đã được sử dụng để điều trị cho em gái tôi (sinh năm 1956), người vẫn còn sống cho đến nay. Năm đó, chị tôi 5 tuổi thì trở thành yêu quái … phải nằm chờ chết (lúc đó gia đình coi như đã chết). Khi biết tin, bố tôi đi công tác xa, tôi lập tức về nhà và sắc thuốc cho chị tôi uống (vì bố tôi có ghi lại bài thuốc đã dùng, hoàn cảnh sử dụng nên tôi biết). Uống thuốc được 30 phút thì chị tôi tỉnh lại, sau đó gia đình cho ăn để bồi bổ.

Khi nói ra bài thuốc này, tôi hy vọng bạn không bị sốc và bất ngờ. Dạ là phân ngựa trắng phơi khô, có màu đen (Thực ra trong đông y phân của nhiều loại động vật, kể cả phân người đều có thể dùng làm thuốc được. Các bạn có thể tham khảo thêm các vị thuốc khác từ phân trong sách. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (của nhà nghiên cứu Đỗ Tất Lợi)). Bài thuốc đặc biệt này chưa được ghi chép trong sách vở mà chỉ được truyền miệng trong dân gian.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh sốt khỉ từ phân ngựa bạch

Ngựa trắng (hình minh họa)

Đang làm:

  • Lấy phân ngựa bạch phơi khô, đốt trên than (ngày xưa đốt bằng củi, than).
  • Sau đó, lấy tro than hòa vào cốc nước ấm (nấu chín, để lửa lớn lại) khuấy đều, liều lượng khoảng 250 ml nước ấm cho 1 thìa bột than (thìa nhỏ) – thìa cafe. .).
  • Khi thấy tro than trong nước đó lắng xuống, ta chắt lấy nước tinh khiết cho vào cốc cho trẻ uống, uống thay nước uống bình thường, khi khát thì uống cho đến khi tâm hồn trẻ tỉnh táo, hết mát và thân nhiệt ấm lên. . (Thực ra lúc đó em gái tôi coi như đã chết nên tôi đổ thuốc này vào người để cứu sống).
  • Vì vậy, trong khi tiết kiệm, hãy pha 1 thìa cà phê bột tro, phân ngựa bạch chỉ với 120 ml nước ấm. Và khi ngủ dậy nên ăn một chút, sau đó pha 250 ml nước như đã nói ở trên (theo dõi nếu thấy khỏe hơn nhiều thì giảm nồng độ tro xuống).

Ghi chú:

  • Ngựa bạch khác ngựa bạch ở chỗ, toàn thân ngựa bạch có màu trắng đục hoặc trắng hồng, 4 bàn chân đều có màu trắng ngà và các bộ phận như con ngươi của mắt, xung quanh viền mắt, mũi, miệng và bộ phận sinh dục, sinh dục… đều có màu hồng.
  • Một con ngựa bạch cũng khác với một con ngựa bị bệnh bạch tạng.

Mắt ngựa bạch sẽ có màu đỏ khi được thắp sáng vào ban đêm, nếu không thì lông ngựa đã bị nhuộm, giả ...

Mắt của ngựa bạch khi được chiếu sáng vào ban đêm sẽ có màu đỏ (nếu không có màu đỏ là màu lông ngựa nhuộm, ngựa có màu trắng …)

kết cục

Với đông y không có thuốc nào quý, không có thuốc nào là quý, chỉ cần bạn dùng đúng bệnh thì sẽ quý.

Hơn nữa, khí và năng lượng trong cơ thể là không thể nhìn thấy (đối với mắt). Miễn là khí và năng lượng được giải phóng, con người sẽ khỏe mạnh và có khả năng chống lại bệnh tật. Vì vậy, Đông y thường chủ trương “ủng hộ khu chính tà” (ít khi trừng trị cái ác, cái ác của công) vì “chính” mạnh thì “tà” mới lui. Trong một câu chuyện ngụ ngôn, nếu bạn “đắc tội” – đánh nhau thì dù thắng cũng để lại một bãi chiến trường trong người, khiến thân xác ít nhiều hao tổn.

Với bệnh phát ban ở khỉ kể trên, bệnh xâm nhập sâu vào nội tạng, làm khí trệ huyết trệ. Do đó, người bệnh sẽ có cảm giác mơ hồ rằng “nội lực” vẫn còn đầy nhưng không sử dụng được, khiến trẻ chóng mặt, mệt mỏi, uể oải… Do đó, trẻ mới khó chịu trong người, quấy khóc ngày đêm. …

Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now