Bài thuốc từ cây lá cách giúp phụ nữ sau sinh lợi sữa, sữa dễ tiêu | Flowerfarm.vn

Cây lá

Cayenne là một loại cây rừng được nhiều người biết đến và lá của nó thường xuất hiện trong các món ăn của người Việt, đặc biệt là món cá luộc.

Đối với phụ nữ sau sinh, cỏ cà ri còn có tác dụng lợi sữa, giúp trẻ tiêu hóa sữa tốt hơn.

Theo truyền thuyết, một số phụ nữ sau khi sinh con có ít sữa không đủ cho con bú, có người rất nhiều sữa nhưng sữa làm trẻ khó tiêu, dễ nôn trớ … (do sữa cá, trẻ khó tiêu). tiêu hóa). Trong đó, nguyên nhân chính là do mẹ sau sinh ăn uống không hợp lý (ăn đồ sống, chưa nấu chín, đồ ăn có mùi nặng…).

Trước đây, các bậc cao niên rất cẩn thận trong việc chăm sóc bà bầu “bầu bí” trong tháng đầu sau sinh. Đây là độ tuổi vàng, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mẹ và bé sau này.

Và một trong những cách chăm sóc theo kinh nghiệm của các cụ là cho mẹ uống các bài thuốc từ lá cây.

Khoảng cách cuống lá

Thân, lá, lá

Cách dùng cây lá lốt giúp lợi sữa, sữa về dễ tiêu

Cách làm thuốc này rất đơn giản:

  • Chuẩn bị các: Cắt bỏ phần cuống và cành lá úa, cắt thành từng khúc ngắn, mỏng rồi đem phơi khô.
  • Nấu thuốc: Mỗi ngày ta đun 50 gr kazava (để khô cả chồi và lá), nấu với 1,5 đến 2 lít nước, khi sôi ta tiếp tục đun thêm 15 phút nữa rồi tắt lửa.
  • Cách sử dụng: Vắt lấy nước và để dành uống trong ngày (thay nước), giữ được ít nhất 1 tháng và tối đa là 3 tháng.

Mẹ tôi nói phụ nữ sau sinh nếu uống nước này sẽ lợi sữa, sữa thơm, dễ tiêu. Vì vậy đối với các bà mẹ sau sinh nếu đang băn khoăn không biết khắc phục tình trạng trẻ sơ sinh bị ọc sữa như thế nào thì đây là một trong những phương pháp bạn có thể tham khảo.

Cùng với đó, mẹ cũng nên có một chế độ ăn uống lành mạnh để giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho sữa (theo kinh nghiệm dân gian có thể ăn chuối xiêm).

Bắp cải trong ẩm thực Việt Nam

Chúng ta không còn lạ lẫm với món lá trên mâm cơm của người Việt. Lá lốt có vị thơm, thường được ăn kèm với các món nướng, món chiên …, trong đó không thể không kể đến món bánh xèo. Lá bắp cải cùng với các loại rau vườn khác như ve, lá xoài non … khiến món tráng miệng thêm hấp dẫn và an toàn vì đây là những loại rau nhà, thậm chí mọc hoang khắp nơi và rất dễ trồng ‘đã được thực hiện.

Rời khỏi con đường

Rời khỏi con đường

Cha tôi thường đặt và câu cá… vì ông rất thích cá ruộng. Để có đàn lươn đồng hay phải nể là người cha nấu lươn um cách và cá rô phi với ô ca.

Cách làm món lươn cuốn lá lốt

  • Chuẩn bị các: Lươn nhuyễn (hoặc rô phi, trọng lượng từ 300 g đến 500 g), có thể dùng hạnh nhân hoặc phèn chua để làm sạch nhớt; 300 ml nước cốt dừa nguyên chất; 100 g lá vối tươi, 50 g lạc tiên.

Lươn cuốn lá

Lươn cuốn lá

  • Xử lý: Cho nước cốt dừa vào chảo, đun sôi rồi cho lươn (hoặc cá) vào, gia vị vừa ăn (muối, đường, bột ngọt). Nấu khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi lươn và cá chín thì cho lá lốt lên trên lươn (cá), đậy nắp lại trong 3 phút.
  • Sản phẩm hoàn thiện: Tắt bếp và rải đậu phộng rang (không quá nhuyễn) lên trên đĩa.

Món ăn này có vị béo từ nước cốt dừa, cùng vị ngọt của lươn và cá tuyết. Đây là một món ăn ngon cũng như một món ăn nhẹ nhàng và bồi bổ sức khỏe. Bố còn dặn, ăn xong món này rất bổ dưỡng nên tầm 1 đến 2 tiếng là lăn ra ngủ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và ăn ngủ không ngon thì hãy chế biến ngay món ăn này, nấu lên vừa giải tỏa căng thẳng lại rất tốt cho sức khỏe. Muốn ngủ ngon thì phải thường xuyên ăn lá trong các bữa ăn. Ba tôi thường ăn lá cá tuyết luộc. Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng công phu!

Lê Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now