Bán chi liên – vị thuốc quý điều trị bệnh Ung thư giai đoạn cuối | Flowerfarm.vn

Công dụng của cây bán vôi

Bán chìa vôi là cây thuốc nam dùng để chống lại các khối u, hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân ung thư, kể cả bệnh nhân giai đoạn cuối.

Bạn hoặc một thành viên trong gia đình đang tuyệt vọng vì căn bệnh ung thư?

Bạn đang không biết nên dùng thuốc gì để điều trị xơ gan, cổ trướng, viêm gan?

Giải pháp cho bạn?

Đừng lo lắng vì đã có cây thuốc Bán Chi Liên.

Bán diệp hạ châu là một cây thuốc quý trong các công thức nấu ăn được các danh y từ xa xưa sử dụng để chữa các bệnh viêm nhiễm, u bướu. Ngày nay, việc bán ớt, bạch hoa và rêu được coi là chìa khóa của bệnh nhân ung thư, nhưng hầu như bệnh nhân nào cũng biết về những loại thuốc này.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một cây thuốc: Bán Chi Liên

Tên khác

Cây bán chi liên còn có tên là: cỏ vạn niên thanh, râu hoàng đế, Nha đam thảo.

Tên khoa học

Scutellaria barbata Tường vi thuộc họ bạc hà (1).

Mô tả về cây bán vôi:

 • Cây có bốn góc, mọc leo ở gốc, mảnh ở ngọn, là cây bụi nhỏ cao 0,15-0,20, thân mềm.
 • Lá mọc đối, lá trên không cuống, lá dưới vỏ thon, phiến lá hình mác hẹp hình mác, dài 1 – 2 cm, toàn bộ mép trên mang hình khiên rụng lá, mép dưới nghỉ.
 • Hoa có màu tím, nở vào mùa xuân. (Xem ảnh)

Khu vực phân phối:

Cây mọc hoang ở các nương rẫy ở các tỉnh miền núi phía Bắc, nhiều nhất là Hòa Bình, Hà Giang. Ngoài ra cây cũng có rất nhiều ở Trung Quốc, hiện nay nguồn cây bán động vật chúng ta sử dụng chủ yếu phải nhập khẩu vì nguồn dược liệu tự nhiên của chúng ta không lớn.

Hoa và cây

Hoa nửa nguội, cành có cuống vuông.

Thu hoạch, sơ chế tôi bán vôi:

Thu hoạch vào mùa xuân và mùa hè, rửa sạch và phơi nắng.

Nếm:

Vị đắng, tươi

Tác dụng sinh lý:

Thanh nhiệt, giải độc, tiêu u, tiêu u, lợi tiểu, tiêu viêm.

Tác dụng điều trị của bệnh tâm thần phân liệt:

Bán Chi Liên là một trong những cây thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc được sử dụng cho bệnh nhân ung thư. Cây thuốc này vẫn được người Việt Nam tại Mỹ kế thừa và sử dụng rất nhiều, đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư tại Mỹ sử dụng bài thuốc nam với vị thuốc Bán Chi Liên với hiệu quả rất tốt, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh. Dưới đây xin giới thiệu một số tác dụng của cỏ cà ri đã được ghi trong sách “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, phần 1” (1).

 • Cây có tác dụng lợi tiểu (tức là: Giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể)
 • Điều trị khối u ở giai đoạn đầu (thường kết hợp bạch hoa, cây xô thơm và cây nho đen là 2 vị thuốc điều trị u và mụn sẽ giúp bệnh nhân ung thư nhanh chóng tiêu diệt khối u)
 • Hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi
 • Hỗ trợ điều trị ruột thừa
 • Tốt cho bệnh nhân viêm gan, xơ gan cổ trướng
 • trị rắn, rắn độc cắn, thương tích.

Đối tượng người dùng:

 • Bệnh nhân bị u gan, u phổi, u trực tràng, u dạ dày, u vòm họng giai đoạn đầu.
 • Bệnh nhân xơ gan, cổ trướng, viêm gan
 • Bệnh nhân lao phổi

Cách dùng và liều lượng:

Biểu hiện của bệnh nhân sau khi sử dụng dược liệu

Đối với bệnh nhân nặng, (giai đoạn cuối) sau khi sử dụng bài thuốc trên mà đi ngoài ra máu hoặc mủ, phân đen, là dấu hiệu rất tốt. Chứng tỏ thuốc đã có hiệu quả, bệnh nhân không phải lo lắng. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ, thường không có phản ứng hay biểu hiện gì bất thường.

Cây bạch hoa và cây thân thảo

Cây bạch hoa và cây thân thảo

Các nghiên cứu khoa học về cây Sedum

Xác định hoạt tính chống ung thư từ chiết xuất Scutellaria barbata trong dòng tế bào ung thư phổi ở người A549: Được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Khoa học Sinh học và Công nghệ Sinh học, Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, đã tiến hành một nghiên cứu thực nghiệm và phát hiện ra rằng chiết xuất ethanol từ cây dược liệu xô thơm có hoạt tính ức chế mạnh đối với dòng tế bào ung thư phổi A549 ở người. Các nhà nghiên cứu coi đây là một trong những cây thuốc quý, có tiềm năng lớn trong việc điều trị bệnh ung thư ở người (2).

Hoạt động gây độc tế bào, chống lại ba dòng ung thư của táo gai: Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Yên Đài, Trung Quốc đã xác định hoạt tính chống ung thư của chiết xuất cỏ cà ri trong ba dòng ung thư, đó là ung thư biểu mô vòm họng HONE-1, ung thư biểu mô miệng KB và tế bào ung thư đại trực tràng HT29 (3)

Xác định hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu táo gai: Nhóm nghiên cứu tại Đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã xác định hoạt tính kháng khuẩn chống lại 17 vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn và nấm men, của tinh dầu Ganoderma lucidum, và các thành phần được xác định trong tinh dầu này là hexahydrofarnesilacetone (11,0%), 3,7,11 , 15 -tetrametyl-2-hexadecene-1-ol (7,8%) và 1-octen-3-ol (7,1%) (4)

Xác định hoạt tính gây độc tế bào của táo gai liên quan đến tế bào ung thư và cổ trướng: Đứng đầu là nhóm nghiên cứu của Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng chloroform từ chiết xuất cỏ cà ri có độc tính tế bào mạnh đối với các dòng tế bào ung thư, ức chế đáng kể sự lây lan của khối u rắn và kéo dài thời gian sống sót của chuột bị u, cổ trướng (5).

Giá bán các cây thuốc trên:

 • Bán công ty con: 180.000đ / 1 kg
 • Củ hoa loa kèn trắng: 150.000 đ / 1 kg
 • Xạ hương Hòa Bình i Zi: 135.000 đ / 1 kg

Tôi Có Thể Mua Cây Liên Hoa, Bạch Hoa, và các loại thảo mộc ở đâu?

 • Hiện tại caythuoc.org Chúng tôi đang cung cấp cây ở dạng khô
 • Sản phẩm để bán từ các chi nhánh Caythuoc.org được cung cấp là những sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
 • Cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khắp cả nước:
 • Nếu khách hàng đi vắng, Caythuoc.org sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện qua dịch vụ COD, quý khách chỉ phải thanh toán sau khi nhận hàng
 • Caythuoc.org Cảm ơn vì đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Để được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0978784411.

Nguồn tham khảo

 1. Bán các chi nhánh, Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 1bản in trang 173, 174, ngày tham khảo 15 tháng 6 năm 2013.
 2. Hoạt động chống ung thư và cơ chế của chiết xuất Scutellaria barbata trong dòng tế bào ung thư phổi ở người A549https://www.sciasedirect.com/science/article/abs/pii/S0024320504005752, truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2015.
 3. Neo-Clerodane diterpenoids từ Scutellaria barbata có hoạt tính gây độc tế bàohttps://www.sciasedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942206002317, truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2015.
 4. Thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu Scutellaria barbata, https://www.scionedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942204000500, truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2015.
 5. Hoạt động chống khối u của phần chloroform của Scutellaria barbata và các thành phần hoạt tính của nóhttps://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1002/ptr.2062, truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now