Sài Gòn từ lâu đã được biết đến là xứ sở của nền ẩm thực đa dạng nhất cả nước, khi nơi đây luôn hội tụ đủ các món ăn từ khắp mọi miền. Trong đó, văn hóa ẩm thực đường phố luôn được xem là điều thú vị nhất đối với mỗi du khách khi đặt chân đến đây.
Trong hàng loạt món ăn liên quan đến giới trẻ Sài Gòn, loại bánh tráng luôn được coi là “vua” trên bản đồ ẩm thực bởi độ phủ sóng rộng khắp.
Bánh hỗn hợp Sài gòn – thức ăn hấp dẫn
Bánh tráng trộn đúng cách được làm từ bánh tráng phơi sương, cắt thành từng sợi nhỏ. Người ta sẽ trộn với xoài xanh bằm nhỏ, rau răm thái nhỏ, rắc thêm chút muối tôm Tây Ninh rồi vắt lấy nước cốt.
Thêm một chút mỡ hành phi với đậu phộng và một ít tôm rang cho hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra, món này cũng sẽ được ăn kèm với trứng cút luộc và một ít thịt bò.
Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Hơn nữa, vị ngọt của chua chua của thịt bò quyện với vị thơm của bánh tráng, trứng cút, v.v. Tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon khó quên.
Tất nhiên, với những nguyên liệu dễ kiếm, không khó để chế biến món ăn này tại nhà. Tuy nhiên, sức lôi cuốn của bánh tráng trộn Sài Gòn nằm ở vị thơm đặc trưng của đường phố.
Ngồi ở góc phố, cùng bạn bè nhâm nhi đĩa bánh tráng và kể đủ thứ chuyện thiên hạ. Đây là một trải nghiệm mà ai cũng đã và sẽ nhớ mãi. Đây là lý do tại sao món ăn này thường được bán trong các cửa hàng nhỏ hoặc trên đường phố chứ ít khi được thưởng thức trong một nhà hàng sang trọng.
Bánh tráng trộn Cao Nghệ
- Bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn thực sự là của Cao Nghệ!
- Công thức ở đây “độc nhất vô nhị” vì bánh tráng sẽ được trộn với gói nước chấm rất đậm đà chứ không chỉ sa tế, tóp mỡ như nhiều nơi khác.
- Mỗi túi giá 20 nghìn nhưng có đầy đủ các nguyên liệu chất lượng như thịt bò, khô mực, trứng cút (luộc và rán), xoài chua, rau răm, đậu phộng, muối tôm, v.v.
Đặc biệt khi mua 10 túi sẽ được tặng miễn phí 1 túi lớn cùng loại!