Bánh Wagashi Nhật Bản Tinh Xảo | Flowerfarm.vn

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú với những món ăn độc đáo, đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản như Sushi, mì Undon, Ramen, v.v. Có một loại bánh cũng được coi là đặc trưng của Nhật Bản, đó là bánh bông lan. Wagashi.

Cửa hàng hiện có nhận đặt bánh Wagashi theo yêu cầu (mẫu tùy chọn), tuy nhiên bánh không có sẵn, chỉ làm khi có đơn nên đặt trước 1-2 ngày.

Banhwagashi17

Giới thiệu về bánh Wagashi Nhật Bản

Wagashi là một nét văn hóa ẩm thực truyền thống và rất lâu đời ở Nhật Bản. Đây là tên gọi chung của các loại bánh được làm chủ yếu từ bột gạo và thường được dùng trong các bữa tiệc trà của người Nhật.

Banhwagashi16

Mặc dù có rất nhiều loại Wagashi khác nhau nhưng đặc điểm chung nhất của những món đồ ngọt này là chúng đều được trình bày vô cùng đẹp mắt, vì vậy người Nhật và các nước trên thế giới không chỉ coi đây là một món ăn mà còn là một món ăn nghệ thuật đỉnh cao độc đáo.

Banhwagashi

Khi nhắc đến Wagashi, người Nhật thường nghĩ ngay đến “nghệ thuật của 5 giác quan” bởi mỗi chiếc bánh Wagashi được tạo ra đều có khả năng đánh thức 5 giác quan của người thưởng thức.

Ngược lại, muốn cảm nhận được hương vị tinh tế của món Wagashi truyền thống, người ăn cũng phải vận dụng tất cả các giác quan của mình như thị giác (thị giác), thính giác (nghe tên), xúc giác, xúc giác, cảm giác, khứu giác (ngửi) vị giác (ăn và cảm nhận).

Banhwagashi15

Có nhiều loại Wagashi khác nhau chứ không chỉ có một loại bánh. Tuy nhiên, thành phần chính của wagashi thường là bột gạo, nhân đậu đỏ và đường. Đặc biệt, thành phần của đậu đỏ rất quan trọng vì đối với văn hóa Nhật Bản, đậu đỏ có tác dụng trừ tà, bệnh tật và là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng.

Banhwagashi18

Công thức Wagashi Nhật Bản

Nguyên liệu làm bánh wagashi

  • 200 g bột nếp
  • 300 gr đậu đỏ
  • Đường kính 40 g
  • Nước, vani, siro, màu thực phẩm
  • bột

Bánh wagashi được làm cực kỳ chính xác nên bạn cần phải có sự kiên nhẫn và một chút khéo léo. Bánh được chia làm hai phần nhân và vỏ bánh với công thức như sau:

Công thức bánh wagashi

Đậu đỏ được lựa chọn chủ yếu để làm nhân cho nhiều loại bánh của Nhật Bản vì chúng có rất nhiều công dụng. Đậu đỏ có những công dụng như giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa và bổ sung nhiều loại vitamin mà cơ thể hấp thụ, có thể giúp kiểm soát huyết áp, có tác dụng hạ huyết áp, thải độc. Thân và dùng trong làm đẹp Bánh Wagashi cũng sử dụng đậu đỏ để làm nhân bánh.

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi đậu sôi thì ta vo sạch cho vào nồi, để ráo rồi xay nhuyễn đậu bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho hỗn hợp đậu vào nồi, thêm đường, một chút muối, vani và thêm siro vào đun đến khi đường ngấm hết vào đậu.

Bước 3: Nặn nhân đậu đỏ thành bánh có kích thước phù hợp với kích thước bánh bạn muốn làm. Cho hết phần bột đậu đỏ vào nồi.

Banhwagashi19

Công thức vỏ bánh wagashi

Bước 1: Trộn đều bột ngọt hoặc bột nếp vào bát rồi cho nước vào, dùng thìa gỗ trộn đều bột vào bát. Nếu thấy bột dính thành một khối mềm là được. Ở bước này, bạn cho thêm một thìa cà phê nước để bột không bị mềm nhé!

Bước 2: Khi bột đã khô, nhào bột cho đến khi bột mềm. Sau đó đổ bột vào hộp sạch và cho vào nồi. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút, bạn sẽ mở nắp xửng hấp, cho bát bột vào một chiếc nồi lớn khác rồi chỉnh lửa vừa phải, cho đường vào để bánh có thêm vị ngọt truyền thống.

Bước 4: Từ từ cho đường vào bột để đường quyện đều vào bột. Cho 1/3 lượng đường vào nồi, sau đó trộn đều tay cho đến khi bột tan hết thì trộn 2/3 lượng đường còn lại. Trong quá trình này, bạn cần để lửa vừa để đường tan hết tạo thành khối kết dính cho bột.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào chảo có phủ một lớp bột ngô ở đáy để nhóm bột không dính chảo, bột sẽ rất nóng nhưng bạn sẽ thấy chúng nguội nhanh và chia bột thành từng phần nhỏ. sau đó tạo hình bánh theo ý thích của bạn. .

Banhwagashi20

Bước 6: Bạn có thể thưởng thức bánh ngay sau khi làm hoặc trang trí tùy thích.

Banhwagashi12

Wagashi thành phẩm rất ngon với vị thanh nhẹ và nhiều tinh bột, Wagashi được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và đa dạng hơn xưa, chúng giống như một món tráng miệng hấp dẫn có thể kích thích vị giác của người dùng sau một bữa tiệc trà rẻ tiền hay một món ăn xuất hiện trong những bữa ăn quý tộc để khẳng định đẳng cấp.

Banhwagashi4

Các mẫu wagashi trong trái cây công nghệ cao

Cửa hàng không làm bánh Wagashi làm sẵn, chỉ làm khi có đơn đặt hàng, quý khách vui lòng chọn mẫu bánh và đặt trước 1-2 ngày, cửa hàng sẽ gửi bánh đến tận nhà.

  • Wagashi: 173.000đ / hộp 6 miếng (1 miếng 45 g)
  • Wagashi: 230.000đ / hộp 6 (mỗi hộp 55 g)
  • Hộp quà: Cộng thêm 25.000đ / hộp

Hop Banh

Thêm hộp bánh sẽ cộng thêm 25.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now