Bèo tấm (bèo cám) | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Flowerfarm.vn

Cây bèo cái hay còn gọi là bèo tấm, tên khoa học là Lemnoideae, là một loài thực vật thủy sinh có nhiều tác dụng đối với môi trường.

bèo tấm (hay còn gọi là bèo tấm) có tác dụng ức chế sự phát triển của ấu trùng, đặc biệt có thể “vô hiệu hóa” các chất độc trong nước như kim loại nặng, phenol, benzen…

Bèo tấm có hàm lượng protein rất cao, chiếm 40% (đậu nành: 41%, đậu phộng: 23,6%), ít chất xơ (5%), năng lượng chuyển hóa 2.900 Kcal / kg, có vitamin A và B. Đặc biệt, nó còn làm giảm sự phát triển của muỗi Anopheles bằng cách tiết ra chất sát trùng ức chế sự phát triển của ấu trùng.

Bèo tấm Dùng để nuôi gia súc, gia cầm hoặc hồ cá.

bèo tấm, bèo tấm, Lemnoideae, thực vật thủy sinh
bèo tấm (bèo con)

Phân họ bọ cánh cứng:
Phân họ vịt (danh pháp khoa học: Lemnoideae) là một phân họ thuộc họ Ráy. Phân loại học trước thế kỷ 21 có xu hướng phân loại nhóm này như một họ riêng biệt với danh pháp Lemnaceae.

Đặc trưng:
Những loài thực vật này rất đơn giản, không có thân hoặc lá, nhưng bao gồm một cấu trúc giống như phiến nhỏ, nổi trên hoặc ngay dưới mặt nước, có hoặc không có rễ đơn giản. Sự sinh sản của chúng chủ yếu xảy ra vô tính, nở hoa, nhưng thỉnh thoảng cũng tạo ra hoa gồm hai nhị và một nhụy (đôi khi được gọi là sự ra hoa của ba hoa đơn tính). Quả là một túi nhỏ, một túi chứa không khí và hạt, dùng để bơi. Hoa thuộc giống Wolffia là loài hoa nhỏ nhất trong thế giới các loài hoa, nó chỉ cao 0,3 mm.

Bèo tấm là nguồn thức ăn quan trọng của thủy cầm, cũng như được con người sử dụng, ở một số vùng Đông Nam Á được gọi là Khai-nam ?. Một số loài vịt được nuôi trong bể cá và ao nước ngọt và chúng phát triển khá nhanh, mặc dù trong các ao lớn có thể rất khó loại trừ chúng như hiện nay. Bèo tấm có vai trò quan trọng trong việc khắc phục các chất dinh dưỡng khoáng dư thừa trong ao hồ bằng biện pháp sinh học vì chúng sinh trưởng nhanh và hấp thụ hầu hết các chất này là nitrat và photphat. Nó cũng làm giảm tốc độ bay hơi nước.

Phân loại:
Họ vịt được biết đến từ hầu hết các đơn vị phân loại thực vật, nhưng không thuộc hệ thống APG II: trong hệ thống này, họ thuộc họ Araceae (rệp, mứt, v.v.).

Giới tính trong phân họ bao gồm:
Spirodela: vịt tím
Landoltia
Lemna: bèo tấm
Wolfiella
Wolffia: con nhóc

Philogenetics:
Từ năm 1876, người ta đã nghi ngờ rằng nhóm này có liên quan đến họ Araceae, nhưng trước khi phát sinh loài phân tử ra đời, rất khó để kiểm tra giả thuyết này. Các nghiên cứu bắt đầu vào năm 1995 đã xác nhận vị trí của nó trong họ Araceae a và hầu hết các nhà hệ thống học đã xem xét các bộ phận của họ này kể từ đó.

Vị trí của nhóm này trong họ Ray đã được xác lập bởi một số nghiên cứu gần đây như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Chúng không có quan hệ họ hàng gần với bèo cái (Pistia stratiotes), cũng là một loài thực vật thủy sinh trong họ Ráy.

Gymnostachydoideae

Orontioideae

Lemnoideae (vịt cỏ)

Hầu hết họ Araceae

(BlogCayCanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now