Bí quyết trồng giá đỗ mập mạp tự nhiên | Flowerfarm.vn

Hiện nay, giá đỗ nhiễm độc được bày bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy, nhu cầu trồng giá đỗ tại nhà là điều đáng lo ngại. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự cung cấp giá đỗ sạch cho mình. Đặc biệt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bí quyết làm giá đỗ béo lên một cách tự nhiên.

cách trồng giá đỗ
Tất nhiên, đậu má nảy mầm

Cách trồng giá đỗ

Bước 1: Chuẩn bị

Đậu xanh: Chọn nguyên liệu là đậu xanh hạt nhỏ, chắc, bùi, không sử dụng chất kích thích. Đậu Trung Quốc tuy ngon nhưng không ngon bằng đậu ta.

Trước khi nấu, bạn hãy chà xát đậu và rửa sạch với nước để làm loãng vỏ và loại bỏ những hạt đậu bị hư. Sau đó ngâm đậu trong nước nóng cho nở, rửa sạch và ủ.

Đậu trung bình 1-1,5 kg, sẽ cho giá 10-13 kg. Mỗi lần chỉ nên nấu 100 g đậu xanh là đủ cho cả nhà ăn. Muốn ăn lần sau, tiếp tục nấu để luôn có giá đỗ tươi.

Khăn vải sạch: Khăn vải phải sạch và thấm hút tốt. Tốt nhất nên chọn khăn vải có màu sẫm để tránh ánh sáng cho hạt dễ nảy mầm.

Chậu, rổ hoặc rá, xoong: Loại nào cũng được nhưng nên có lỗ thoát nước dưới đáy để tránh làm giá đỗ chết đuối.

Bước 2: Áp dụng

Lấy 100 gr đậu xanh đem rửa sạch cát, vo sạch đậu với nước sạch, bóp và lọc mạnh để trà nhanh nảy mầm.

Ngâm đậu đã rửa sạch trong nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 giờ đến 12 giờ, khi thấy đậu nảy mầm thì cho ra rổ xả lại với nước lạnh.

Lấy một cái rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm, lót một miếng vải sạch đã thấm nước, dàn đều hạt đậu lên trên mặt vải.

Lấy một chiếc khăn bông lớn (gấp làm 4 cho dày), thấm ướt chiếc khăn này sau đó phủ lên mặt đậu. Tương tự, bạn có thể chồng lên một số lớp đậu khác.

Ở lớp vải trên cùng bạn nên đặt một quả nặng khoảng 500 g để giúp nén giá đỗ giúp giá đỗ mập và ít ra rễ hơn.
Sau đó để rổ đậu xanh dưới vòi nước, xả lại bằng nước lạnh trong rổ, ngày 3 – 5 lần. Mỗi lần khoảng 5 phút, khi chưa ráo nước thì để rổ nước vào chỗ tối, thoáng gió. Nước sẽ thấm qua khăn bông, thấm vào hạt đậu và thấm qua lỗ trên rổ nhựa.

Sau khoảng 3 ngày, chồi sẽ đẩy hộp lên. Đừng lo lắng rằng giá đang được in và không thể tăng lên. Kết quả ngược lại, giá sẽ dày hơn, rễ ngắn hơn…
Lưu ý: Không nên kê càng nặng giá thể càng dày vì nếu nặng quá thì cuống không trồi lên được, rễ chui xuống dưới rổ. Rễ sẽ dài

Nếu giá thấp quá thì giá sẽ không bị nhờn. Chỉ cần thực hiện một vài lần, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm. Đừng quá lo lắng về việc khỏe mạnh hay ốm đau. Nếu bạn khỏe mạnh hay ốm yếu, bạn có thể ăn thức ăn ngon và an toàn.

phuunet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now