Biện pháp phòng trừ bọ dưa (bọ bầu vàng) hại dưa, họ bầu bí | Flowerfarm.vn

Bọ bầu vàng hay còn gọi là bọ mướp. Aulacophora similis thuộc họ ngũ sắc Chrysomelidea, bộ Coleoptera. Bọ bầu vàng gây hại chủ yếu trên các loại dưa, bí, các loại cây họ đậu và một số loại rau xanh, làm cây kém phát triển, gây hại đến năng suất, chất lượng cây trồng.


ckemi?

– Thu gom và tiêu hủy các cây dưa, bí sau khi thu hoạch, thu gom tạo bẫy để bọ chét dưa tập trung sau đó tiến hành phun thuốc. Rải hạt giống Bam, Basudin, Regent 20 kg / ha hoặc phun các loại thuốc Sumi-alpha, sumicidin, Baythroit, Admire …

Để ráo, xới đất và phơi ải để diệt sâu và nhộng.

– Để chống bọ bầu vàng nên sử dụng các giống kháng bọ cánh cứng hại dưa.

– Cắt tỉa những lá bị nhiễm ấu trùng bọ dưa, thường xuyên kiểm tra cây vào sáng sớm để bắt sâu bọ.

– Quản lý bọ bí vàng bằng biện pháp phòng trừ hóa chất nông nghiệp. Sau khi gieo hạt vào tháng 11, rắc Carbofuran xuống đất hoặc rắc muối Carbaryl 50WP để phòng trừ sâu bệnh.

– Sử dụng các tác nhân sinh học để hạn chế số lượng sâu bệnh như ruồi ký sinh (Medinodexia Morgani)phía sau (Histiostoma spp.) và bắt côn trùng (Rhynocris fuscipes) rất quan trọng.

– Trộn 10% Carbaryl vào đất trước khi gieo hạt để diệt sâu non và nhộng. Phun thuốc Sevin 50 WP (2g / L) cũng là một biện pháp hữu hiệu.

– Người nông dân cũng sử dụng dầu hỏa trong nước để xua đuổi côn trùng.

– Sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thực vật Parthenium hysterophorus Với khả năng giảm số lượng bí vàng xuống dưới ngưỡng gây hại, dịch chiết có thể được sử dụng thay thế thuốc bảo vệ thực vật để thân thiện và an toàn hơn với môi trường.

– Vào vụ đông, bầu vàng xuất hiện rất sớm. Bón hạt để nhân giống cây trồng khi mới bắt đầu trồng hoặc các loại thuốc gốc lân tổng hợp để phun cho cây non theo khuyến cáo.

– Sử dụng tên lửa, nông cụ để bắt bọ trưởng thành hoặc bạn có thể bắt bằng tay vào sáng sớm khi cây còn nhỏ.

– Phun côn trùng trưởng thành vào sáng sớm hoặc chiều tối bằng Brightin 1.8EC – nồng độ 0,125%.

– Rải thuốc Wellof 3GR 1kg / 1000 m2 quanh gốc dưa để diệt sâu.

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now