Bột Chiên Khoai Môn Nhà Làm | Flowerfarm.vn

Bột khoai môn kho khác với các loại bột trên thị trường, sử dụng 100% khoai môn không dùng bột trắng nên bánh sẽ thơm và dẻo hơn. trộn với bột là sợi khoai môn thật (không nhuộm màu) chiên cho mềm và thơm mùi khoai môn.

Về đến nhà, bạn chỉ cần bắc chảo dầu nóng lên, cho bột chiên xù vào, thêm trứng và nước mắm là đã ngon rồi. Ăn không hết thì bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Bot khoai tây ngon

Cách Làm Bột Chiên Khoai Môn Cực Ngon |

Nếu có thời gian ở nhà, bạn có thể tự làm bột chiên khoai môn theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

nguồn

  • 400 gr bột gạo
  • 50 gr bột sắn dây
  • 1 củ khoai môn khoảng 400 gr
  • trứng
  • Cà rốt xanh hoặc đu đủ
  • hành lá

Nguyễn Liễu Lâm Bột Chiến Khoái Môn

Đang làm

Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào tô, trộn đều. Thêm khoảng 700 ml nước và trộn cho bột tan, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Nêm một chút muối, bột gia vị và 1 thìa dầu ăn.

Bước 2Gọt vỏ bí, nạo vỏ và ép lấy nước, cho vào hộp thủy tinh chịu nhiệt và cho vào lò vi sóng quay khoảng 45 phút hoặc cho đến khi mềm. Lấy khoai tây ra, dùng nĩa ấn vào.

Bước 3: Cho khoai tây và bột mì vào chảo, bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi bột nửa chín nửa sống.

Bước 4: Cho bột đã trộn lên khay hoặc hộp thiếc có lót màng bọc thực phẩm rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. Thử nướng bánh bằng cách cắm tăm vào bánh, nếu tăm khô ra là bánh đã sẵn sàng. Lấy khuôn ra, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông cứng lại.

Bước 5: Khi bánh đã cứng, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ.

Bước 6: Bào cà rốt thành những dải dài rồi ngâm một chút giấm với đường.

Bước 7: Trong một chiếc chảo nhỏ, đổ 2 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, 1 thìa đường và 50 ml nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi hòa tan. Tùy theo độ mặn ngọt của xì dầu mà bạn điều chỉnh sao cho nước chấm của bột chiên xù có vị chua chua ngọt ngọt một chút là được.

Bước 8: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho bột mì đã băm nhuyễn vào chiên, khi bột đã ngả màu vàng và giòn thì lật mặt và chiên cho đến khi bột có màu vàng đều.

Bước 9: Đập trứng vào bột mì, phết trứng lên khắp mặt bột rồi chiên vàng đều hai mặt cho đến khi trứng chín, cho hành lá và xúc ra đĩa, dùng nóng với cà rốt nạo và nước chấm.

Bot ngon

Bột chiên khoai môn là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, bột chiên giòn, bùi bùi của khoai môn quyện với vị béo của trứng, ăn kèm với cà rốt và nước chấm chua ngọt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now