Brassinolide | Flowerfarm.vn

Tên của Brassinolide

Tên tiếng Anh: Brassinolide

Tên IUPAC: (3aS, 5S, 6R, 7aR, 7bS, 9aS, 10R, 12aS, 12bS) -10-[(2S,3R,4R,5S)-3,4-Dihydroxy-5,6-dimethyl-2-heptanyl]-5,6-dihydroxy-7a, 9a-đimetylhexadecahydro-3H-benzo[c]không có[5,4-e]oxepin-3-one

Tên gọi khác: Canola Lactone oil, Nong Lac Loi, Thiên Phong chất, … 2,3,22,23-Tetrahydroxy-β-homo-7-oxaergostan-6-one

Brasinolide là gì?


Brassinolide là một loại hormone thực vật nội sinh (chất điều hòa sự phát triển của thực vật), một loại hormone thực vật phổ rộng mới được giới thiệu, là một chất điều hòa không độc hại đối với sự phát triển của thực vật. , xâm nhập nhanh và mạnh vào cây trồng, ở nồng độ thấp có thể làm cho cây sinh trưởng nhanh, thúc đẩy quá trình thụ tinh, cải thiện quang hợp, tăng hàm lượng diệp lục, kích thích phát triển bộ rễ, nâng cao sức đề kháng của cây, duy trì thời gian bảo quản của hoa và quả, tăng khả năng chịu hạn, chống chịu kiềm, tăng khả năng chống chịu bệnh, giúp cây phục hồi nhanh sau các tổn thương, tổn thương (đổ, gãy, xây xát …).

Công thức hóa học Brasinolid

28H48O6


Brassinolide

Tính chất hóa lý của Brassinolide


Brasinolide là gì?


Bột Brassinolide

Tính chất vật lý và hóa học của Brassinolide: bột kết tinh màu trắng, mp 256-258oC, khối lượng phân tử hay khối lượng nguyên tử tương đối là 480,68, độ tan trong nước là 5mg / kg, dễ tan trong các chất hữu cơ dễ tan như: rượu metylic, rượu etylic,….

Loại Brassinolide: dung dịch 0,1%, thuốc thô 95%.

Ảnh hưởng của Brassinolide

Sản phẩm có chứa thành phần Stigmasterol type 1, có tác dụng điều hòa sinh trưởng thực vật. Ở nồng độ thấp, nó có thể biểu hiện một loạt các hoạt động. Nó là một loại chất kích thích mới tự sản sinh bên trong cơ thể thực vật. Được sử dụng để cải thiện dinh dưỡng phát triển của thực vật, thúc đẩy sự phân chia và tăng trưởng của tế bào thực vật, tăng cường dinh dưỡng phát triển của thực vật, thúc đẩy quá trình thụ tinh.

Hiện nay, từ thân của hàng chục loại cây để tách loại chế phẩm này hàm lượng rất thấp, nếu trong thân cây có 2 mg / kg axit indole-3-acetic và 60 mg / kg axit abscisic. , khi nào. Lacton Brassinolide chỉ 0,1 mg / kg.

Ứng dụng cho các nền văn hóa Brassinolide

Hiện nay, việc ứng dụng Lactone Brassinolide trong sản xuất như một sản phẩm phụ, dùng để hấp thụ hạt lúa mì để kích thích sự phát triển của rễ; Nó được sử dụng để tăng khả năng quang hợp của ngô, nâng cao năng suất, bảo quản hoa, bảo quản quả, nâng cao chất lượng và tăng số lượng quả của dưa chuột, cà chua, ớt xanh, đậu, khoai tây, v.v.

Hướng dẫn sử dụng hiện tại và hiệu quả của Brassinolide

  • Đối với lúa và lúa mì: Pha dung dịch Brassinolide với lượng 0,05-0,5 mg / kg: Dùng ngâm hạt (ngâm trong vòng 24 giờ), rất hữu hiệu vào rễ cây, bón lá trong giai đoạn canh tác. Thích lúa tập trung, tăng số nhánh hữu hiệu. Pha loãng đến mức 0,01-0,05 mg / kg rắc trên lá ở giai đoạn lúa sinh trưởng có tác dụng tăng năng suất 7% -15%.


Hiệu quả sau khi điều trị với Brassinolide

  • Đối với cây ngô: Phun nồng độ 0,01mg / kg cũng làm tăng năng suất 20% và khối lượng 1000 hạt.
  • Đối với rau và cây ăn quả: Brassinolide cũng có thể dùng để kích thích ra hoa, kết trái, thu trái non và tăng năng suất, chất lượng rau.


Ảnh hưởng của Brassinolide


Brassinolide làm tăng tỷ lệ ra hoa và hình thành quả

  • Phun vào sáng sớm (trước 10h00) và chiều mát (sau 15h00), không phun khi trời mưa, nếu mưa liên tục thì nên phun lại.

Hãy cẩn thận khi sử dụng Brassinolide

Hoạt tính của Lactone Braatnolide tương đối cao, khi sử dụng cần pha đúng nồng độ, tránh để nồng độ quá cao. Khi sử dụng, tránh xịt vào mắt và da. Sau khi điều trị, dùng xà phòng và nước sạch để rửa tay, mặt trước khi ăn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa thực phẩm, thức ăn gia súc, người và gia súc, ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now