Bưởi Da Xanh Ruột Hồng Tân Triều Chính Hiệu Giá Sỉ | Flowerfarm.vn

Nói đến Biên Hòa không thể không nhắc đến làng bưởi Tân Triều nổi tiếng. Vùng đất Tân Triều vốn là một cù lao được bao bọc và bồi đắp phù sa từ sông Đồng Nai nên đất đai ở đây rất màu mỡ và đặc biệt thích hợp cho việc trồng cây bưởi.

Nhiều năm qua, bưởi da xanh của vùng đất này đã trở thành một loại trái cây đặc sản với hương vị thơm ngon rất riêng. Ngày nay, nói đến Tân Triều là nói đến một thương hiệu bưởi nổi tiếng trong và ngoài nước. .

Bưởi da xanh Tân triều

Đặc điểm bưởi Tân Triều vỏ xanh ruột hồng

Bưởi da xanh ruột hồng trồng trên đất Tân Triều hiện được người tiêu dùng đánh giá cao. Trọng lượng bưởi da xanh trung bình từ 1 kg đến 2 kg.

Quả bưởi có dạng hình cầu, vỏ màu xanh đậm. Bóc múi bưởi ra, chúng ta sẽ thấy phần thịt có màu hồng đào với những tép thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Trong khi bưởi da xanh trồng ở các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang có vị chua xen lẫn ngọt thì bưởi da xanh Tân Triều chỉ có vị ngọt dịu.

Bưởi da xanh Tân triều

Vỏ bưởi da xanh Tân Triều khá mỏng, các múi bưởi rất ngon nên bưởi da xanh Tân Triều rất thích hợp. Thích hợp làm quà biếu, bày trên bàn thờ người xưa ngày rằm, mồng một, hay đơn giản là dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

Bưởi da xanh Tân triều

Giá trị dinh dưỡng của bưởi da xanh Tân Triều

Đối với người dân Tân Triều, bưởi da xanh vẫn là một loại quả quý, thường được dùng làm quà biếu trong các dịp lễ, Tết quan trọng bởi vị thơm ngon đặc trưng. Giá trị của quả bưởi da xanh nằm ở chỗ, nó không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn được coi là một vị thuốc phòng và chữa bệnh, do chứa nhiều vitamin, khoáng vi lượng và các chất dinh dưỡng đa lượng, trong đó có một số hoạt chất. Thành phần. .

Ăn bưởi góp phần hỗ trợ sức khỏe con người như làm sạch phổi, dễ tiêu hóa, giảm cân, lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, v.v.

Vì vậy, người dân Tân Triều sử dụng loại bưởi này hầu như không còn sót lại một thứ gì, từ ruột đến vỏ đều có thể ăn tươi (vỏ bưởi) hoặc chế biến (bùm bụp – làm chè).

Buoidaxanh21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now