Bưởi đường chín sớm | Flowerfarm.vn

Giống như tên gọi, bưởi đường chín sớm cho thu hoạch nhanh hơn các loại bưởi khác, đặc biệt hương vị thơm ngon được đánh giá là đứng đầu trong các loại bưởi hiện nay.

Đường bưởi chín sớm là giống bưởi đặc sản có nguồn gốc từ xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Nói đến giống bưởi này không thể không nhắc đến cái tên Nguyễn Duy Hà. Một nông dân tiêu biểu đã có công phát hiện và nhân giống giống bưởi quý này để bà con thưởng thức. Sau bao năm tìm kiếm gian khổ với tình yêu cây bưởi. Anh Hà cho biết, đây là giống bưởi quý, cho năng suất và chất lượng rất cao. Đặc biệt, cây cho thu hoạch sớm hơn các giống bưởi khác nên bán được giá rất tốt. Hà cũng trở thành tỷ phú nhờ đua xe bưởi đường nướng sớm cái này.

Đặc điểm của đường chín sớm

Đường bưởi chín sớm Là loại cây thân gỗ cao khoảng 5 m. Cây trưởng thành có thể cao tới 6 m. Giống bưởi này cho quả rất sai và thường quả sẽ mọc trên thân mỗi cành chỉ có 1 quả. Bưởi đường chín sớm có lá to, dài, phát triển tốt giúp bảo vệ bưởi khỏi bị cháy nắng trong mùa hè. Cây trở nên khỏe và bền với tuổi thọ trung bình mỗi cây là 10 năm.

Xem thêm các giống cây trồng khác: xoài tứ quý, quả không hạt

Ảnh cây bưởi đường chín sớm

Bưởi khi chín có vỏ mỏng, quả chắc bên trong có lớp múi và tép bóc khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm. Ưu điểm của giống bưởi này là cho kết cấu quả đồng đều, không bị thay đổi. Quả nhỏ cũng như quả lớn khi chín đều cho chất lượng như nhau.

Với độ ngọt cao và mùi thơm mát như khi bán trên thị trường bưởi đường nướng sớm Đây là món khoái khẩu của nhiều người mua về ăn khi đến mùa. Bưởi cung cấp vitamin C, chất xơ và khoáng chất nên rất tốt cho cơ thể. Vỏ bưởi không chỉ được dùng làm thức uống giải khát mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh khá hiệu quả.

Cách Trồng Bưởi Đường Chín Sớm |

Các đặc điểm chính của giống bưởi đường nướng sớm không bao giờ bỏ lỡ mùa giải. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh ở các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cây bưởi diễn trong vườn nhà.

Chọn cây giống bưởi đường chín sớm

Hiện tại là bưởi đường nướng sớm nhân giống bằng cách ghép hoặc chiết. Cây con có đặc điểm giống cây bố mẹ. Bạn cần chọn những cây con khỏe mạnh, cao từ 30 cm trở lên. Cây có đủ rễ và đủ tán để phát triển. Tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ bán cây giống uy tín sẽ cho chất lượng tốt nhất.

Hình ảnh cây bưởi đường chín sớm

Đất trồng bưởi cho biết:

Đất trồng bưởi đường nướng sớm không quá ồn ào. Chỉ cần bạn cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho đất thì cây sẽ phát triển tốt. Đất phải khô, sạch và phải khô ráo. Mật độ trồng cây con tùy thuộc vào bề mặt đất. Tốt nhất nên trồng với khoảng cách 3,5m trở lên để cây phát triển tốt nhất.

Trước đó 1 tháng bạn tiến hành đào hố và bón phân cho đất. Kích thước tối thiểu của hố lộ thiên là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 4 m. Đào đất, tiếp tục trộn với 10 kg phân chuồng hoai mục và 1 kg Super Lân cùng với 1 kg vôi bột đã khử trùng. Trộn đất với nhau và phủ đất lên.

Sau 1 tháng đất đã chuẩn bị, bạn tiếp tục đào một lỗ nhỏ bằng đất trồng cây dầu rồi nhẹ nhàng đặt cây xuống và nén chặt đất xung quanh gốc. Để cố định cây, bạn có thể dùng cọc tre cắm xuống đất để cố định.

Chế độ nước:

KẾT ÁN bưởi đường nướng sớm Thích độ ẩm và ánh sáng, bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây ở giai đoạn mới trồng. Có thể dùng xô hoặc dùng làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho từng gốc. Nước phải sạch và không có kim loại nặng.

Ảnh bưởi chín sớm đường

Cắt cành dựng lều bưởi Diễn:

Trong quá trình chăm sóc cây bưởi chín sớm đường Việc cắt tỉa cây cối là điều cần thiết. Do cây bưởi cho nhiều trái và mỗi nhánh chỉ có 1 trái nên việc tạo tán tỉa cành sẽ giúp tăng năng suất và tránh bị cháy nắng như một số loại bưởi khác.

Chú ý loại bỏ những cành khô, cành nhỏ, sâu bệnh, chỉ giữ lại những cành khỏe mạnh nhất để giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên phát quang cỏ dại xung quanh gốc cây để giúp đất sạch và thoáng hơn.

Bón phân cho cây:

Đường bưởi chín sớm sẽ cho năng suất cao và chất lượng trái ngon hơn nếu đất được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn bón lót định kỳ cho cây bằng phân chuồng hoai mục và phân NPK theo tỷ lệ 10: 3: 5. Chú ý thời điểm cây ra hoa kết trái và sau khi thu hoạch cần bón thêm phân giúp cây có sức ra trái to và đẹp hơn.

Thu hoạch và bảo quản

Đường bưởi chín sớm cho thu hoạch sau khoảng 15-18 tháng trồng. Nếu trồng đúng kỹ thuật sẽ thu được những trái bưởi đẹp và ngọt. Đừng quên thu hái quả trong thời gian khô ráo, thoáng mát. Bảo quản nơi thoáng mát để hoa quả luôn tươi lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now