Cá Galaxy – Đặc điểm Sinh Học Cá Galaxy | Flowerfarm.vn

Cá Galaxy là loài cá quý hiếm, có màu sắc sặc sỡ và là loài cá được nuôi trong các bể thủy sinh thường được nhập từ nước ngoài về.
Galaxy là một loài cá nhỏ trong họ cá chép có nguồn gốc từ Myanmar. Chính những đốm nhỏ trên thân lấp lánh đã tạo nên vẻ đẹp cuốn hút người chơi thủy sinh. Đây là thông tin về cá Galaxy.

Chọn một giống cá Galaxy

Galaxy Fish - Đặc điểm sinh học của Galaxy Fish 3
Chọn một giống cá Galaxy

Cá Galaxy có vẻ ngoài nhỏ nhắn và dễ chịu vì kích thích cá trưởng thành chỉ đạt 1,5-2 cm. Cá nhỏ, nhưng thường rất khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Nhưng điều cần thiết là trước khi mua cá, bạn nên quan sát chuyển động tìm cách cho cá ăn. Cá khỏe thường di chuyển nhanh, tích cực tìm kiếm thức ăn… Ngoài ra, bạn nên quan sát kỹ da và lông của cá để tránh bị bệnh ngoài da hoặc bị thương.

Nếu chọn mua cá ở doanh nghiệp uy tín, cá nuôi trong hồ riêng, môi trường nước sạch, vệ sinh tốt …

Lưu ý khi phân biệt các giống cá Galaxy:

Cá đực: Giống cá đực Galaxy, thân hình thuôn dài, màu sắc sặc sỡ hơn, sợi chỉ đỏ hơn, các đốm ở cá đực cũng đậm hơn cá cái. Đặc biệt ở đầu miệng cá đực có một chấm đen nhỏ.
Con cái: Con cái có màu xanh lục đậm, cơ thể tròn trịa hơn và có một chấm đen trên vây hậu môn.

Chọn bể cá Galaxy

Galaxy Fish - Đặc điểm sinh học của Galaxy Fish 4
Chọn bể cá Galaxy

Cá Galaxy không khó nuôi, là loài cá nhút nhát và thường bơi trong trường ở vùng nước trung và hạ lưu. Cá thích hợp để nuôi trong bể cá nano.

Tuy nhiên, cá cũng cần một số mức sống chuẩn để có điều kiện phát triển bền vững:

Kích thước: Bể cá phải có ít nhất 20 L.

Nhiệt độ lý tưởng: từ 18 – 30 độ C.

Độ PH: 6,5 – 7,5.

Độ cứng của nước (dH): 3 – 12.

Trong bể nuôi cần thiết kế nhiều rong rêu để trứng bám vào dễ dàng và cá có nơi trú ngụ an toàn.

Ăn cá Galaxy

Cá Galaxy dễ nuôi nên thức ăn cho cá không đòi hỏi cao. Cá có thể ăn cả thức ăn dạng hạt thông thường cũng như thức ăn tươi và đông lạnh.

Lưu ý, cá ít bị kích thích nên bạn cho cá ăn lượng thức ăn vừa phải, tránh để cá quá no. Và bạn cần vệ sinh bể cá cẩn thận, tránh để cặn bẩn trong bể lâu ngày gây bệnh cho cá.

Cá giống

Trong tự nhiên, cá Galaxy thường sống trong các ao nhỏ do nước ngầm tạo ra hoặc các dòng nước nhỏ chảy ra từ các con suối. Cá có tính cách hiền lành nên thích hợp sống chung với một số loài khác như Rubrescens, gián Rosy hay Channa có đầu giống rắn lùn.

Cá Galaxy không có mùa sinh sản, cá sẽ đẻ trứng liên tục, cá thường đẻ vào buổi sáng. Con cái thường đặt 1 túi 30 trứng. Nếu trong bể nuôi nhiều thực vật thủy sinh, rong rêu, trong quá trình sinh sản, trứng cá thường bơi trong nước.

Caviar khi bơi lội, không có nơi để bắt thường sẽ bị ăn thịt bởi những con cá màu mỡ, hoặc cá trưởng thành. Ngay cả khi chiên, chúng cũng không chắc chắn 100% về khả năng sống sót đến khi trưởng thành. Khỏi cướp con cá lớn nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá Galaxy baokhuyennong.com được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loài cá này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now