Cùng với cá ngựa và hải sâm, nước ta còn có những loại hải sản vô cùng quý giá có nhiều công dụng đối với sức khỏe mà nhiều người trong chúng ta chưa biết đến, một trong những loại hải sản quý mà rất ít người biết đến đó chính là cá hoàng yến.
Cá hoàng hay còn gọi là cá chuồn, cá chuồn … là loại cá biển nhỏ (cỡ con ngựa biển), đầu thuôn dài, có hai sợi nhỏ, loài cá này thường có ở vùng biển Phú Quốc – Kiên Giang. Ở đây, hải sản là một trong những loại hải sản được con người dùng làm thuốc bổ cho sức khỏe và thường được dùng để hấp rượu.
Công dụng của cá biển
Cũng giống như cá ngựa, yến biển được dùng chủ yếu dưới dạng rượu uống, rượu yến biển có những công dụng bổ dưỡng rất tốt như:
- Cải thiện xuất tinh sớm
- Cải thiện sinh lý
- Hạn chế tình yêu lãng mạn
tham khảo: Ngựa biển, hà thủ ô cải thiện sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ tình dục
Cách ngâm yến biển
Nên ngâm yến biển kết hợp với các vị thuốc khác như bồ công anh, ngưu tất, đẳng sâm, sao biển (tốt nhất nên chọn đẳng sâm hoặc sâm Việt Nam), cách ngâm cụ thể như sau:
Quy tắc ngâm:
- Tổ yến biển khô 20 miếng
- 10 con sao biển
- Bồ công anh khô 1 kg
- Quả Goji 200 g
- 6 lít đến 8 lít rượu
Làm thế nào để bị ướt: Nhum biển phi thơm hoặc nướng trên lửa riu riu cho đến khi có mùi thơm, không nên chế biến thêm nhân sâm, kỷ tử, sao biển.
- Cho sâm vào bình và chia đều
- Rót rượu vào bình gần lối vào sân trong
- Sau đó cho yến mạch biển, quả goji và sao biển vào lọ.
- Dùng que tán đều từng viên, đặt từng vị trí sao cho hải yến và sao biển phân bố đều khắp bình rượu.
- Lúc này cần cho thêm rượu vào sao cho rượu ngập hết thuốc.
- Đậy kín nắp bình và ngâm khoảng 1 tháng trở lên là có thể sử dụng.
tham khảo: Cách ngậm rượu nhím biển đơn giản tại nhà
Hải Yến giá bao nhiêu tiền 1 con?
Hải yến có giá thành khá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với hải yến, hiện nay trên thị trường một số cửa hàng bán yến biển với giá dao động từ 60.000đ đến 80.000đ / con. Trong khi đó, các biển có giá từ 150.000 đồng / con trở lên đến 500.000 đồng / con.