Các Loại Cây Bông Trang | Flowerfarm.vn

CÁC LOẠI CÂY BÔNG

Các loại cây bông

Đặc điểm chung của cây bông vải

Hiện ở Việt Nam có hai loại bông chính (bông lá to và bông lá nhỏ) đều là một chi thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương. Nó là chi duy nhất trong bộ tộc hoa mẫu đơn. Nó bao gồm cây bụi và cây gỗ thường xanh và có khoảng 562 loài. Mặc dù có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, trung tâm của sự đa dạng của nó là ở vùng nhiệt đới châu Á.

Sự đa dạng của Phong lan Nhập cư cũng phổ biến ở các vùng khí hậu cận nhiệt đới ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Florida, nơi nó thường được gọi là hoa nhài Tây Ấn Độ.

Cây có lá màu da, dài từ 3 đến 6 inch và tạo ra các cụm hoa nhỏ lớn vào mùa hè. Các thành viên Ixora thích đất chua và là một lựa chọn tốt cho cây cảnh. Nó cũng là một lựa chọn hàng rào phổ biến ở các khu vực của Đông Nam Á. Ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng nở hoa quanh năm và được sử dụng phổ biến trong việc thờ cúng của người Hindu cũng như trong y học dân gian Ấn Độ và Ayurveda.

Tất cả đều được phân biệt bằng màu sắc của hoa, mẫu lá hay nơi xuất xứ…

Dưới đây là một số loại cây phổ biến được trồng làm cảnh ở Việt Nam

Ngày thứ nhất) CÂY ĐẬU ĐỎ

Cây Tràng Thái Đỏ

thông tin

Tên khoa học: Ixora coccinea

Họ: Rubiaceae (chín hương)

Tên khác: mẫu đơn đỏ, hay đơn đỏ, má đỏ, có tên khác: thuyền rồng hoa, mẫu đơn nam

thường được gọi là ngọn lửa rừng hoặc phong lữ rừng, là một loại cây bụi thường xanh hình tròn thường cao đến 4-6 ‘(hiếm khi 10’). Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka và Đông Nam Á, nhưng hiện đã được trồng rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới trên thế giới. Nó đã trở thành một loại cây bụi có hoa rất phổ biến ở miền nam Florida. Thân cây có lá mọc đối, có lông, hình elip đến thuôn dài, bóng, màu xanh đậm (4 “mỗi cái). Hoa chính vào mùa hè, nhưng nở lẻ tẻ quanh năm. Là quả tròn có màu tím sẫm / đen (thuốc).

Xem thêm tại đây

2) CÂY TRỒNG VÀNG

Cây trang trí vàng

Hình ảnh: Cây cảnh hoa vàng

Thông tin:

Tên khoa học: Ixora sp

Họ: Rubiaceae (chín hương)

Tên khác: hoa mẫu đơn hoa vàng, cây sung hoa vàng, cây cẩm quỳ

Một chi lớn chứa khoảng 540 loài cây bụi và cây gỗ thường xanh trong họ Rubiaceae bản địa ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới với trung tâm đa dạng ở châu Á. Chúng có lá bóng, nhiều lông và các cụm hoa lớn có hình sao hoặc hình ống được tạo ra vào mùa hè. Một số loài mọc như cây bụi trong vườn, cây trồng trong nhà kính ở những vùng mát hơn, và đôi khi làm cây cảnh.

Trong những năm gần đây, cây trầm hương (lá nhỏ) được sử dụng rộng rãi như một thứ bảo vệ. Hàng rào trang vàng thẳng và có thể cắt tỉa theo hàng để giữ nguyên hình dạng

Xem thêm đồ trang trí hoa vàng tại đây

3) CÂY CẢNH HỒNG THÁI

Cây hoa hồng thái

Hình ảnh: cây hoa hồng bang

Thông tin:

Tên khoa học: ixora hồng lùn

Họ: Rubiaceae (chín hương)

Tên gọi khác: cây hồng xiêm, cây hồng môn

Cây hương thảo lùn, được biết đến với hình dáng nhỏ gọn và những chùm hoa màu hồng tươi. Cao đến 2 m, những bông hoa hàng năm này thích ánh nắng đầy đủ. Điểm nhấn đẹp mắt hoặc cây bụi có viền, đây là một cách thanh lịch để nâng cao bất kỳ khu vườn nào. Tốt nhất trong khu vực 10

Xem thêm cây chà là tại đây

4) CÂY CẢNH

Cây má sen

Hình ảnh: cây hoa súng

Thông tin: Cây sen

Tên khoa học: chưa cập nhật

Họ: Rubiaceae (chín hương)

Tên khác: hoa súng, hoa súng

Cây hoa súng đỏ mang vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng với những bông hoa màu đỏ rực mọc thành chùm như hoa súng. Thay vì nổi trên mặt nước, hoa huệ lại nở rộ giữa những chiếc lá xanh tươi, đầy sức sống. Bằng cách này bạn đã tạo được sự nổi bật thu hút người khác phái. Dưa chuột là loại cây bụi nhỏ, phân cành nhiều. Cây bụi do cửa hàng cung cấp có chiều cao trung bình khoảng 25-35 cm, đã có hoa sẵn. Là loài thực vật có hoa đẹp với những bông hoa nhiều màu sắc nổi bật nên rất nổi bật. Trồng tiểu cảnh sân vườn trang trí, Bình trồng cây tạo điểm nhấn xung quanh công trình. Được trồng dọc hành lang trong công viên, sân trường, nhà hàng, khu du lịch… Ngoài ra, cây Tràng Sen còn là loại cây phục vụ mục đích của rất nhiều người yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Xem thêm hoa súng tại đây

5) BỘT ÁNH SÁNG

Cây trang trí

Hình ảnh: cây hoa trang trí lá lớn

thông tin

Tên khoa học: Ixora spp

Họ: Rubiaceae (chín hương)

Tên khác: Cây Trang Bông, Cây Lá Lớn, Trang Cô

Chiều cao của giỏ cây cảnh từ 50-70cm. Cây hoa ngọc lan thường có 03 màu hoa là cúc vạn thọ đỏ, cúc vạn thọ hồng và cúc vạn thọ vàng. Cây cảnh là một trong những loại cây có hoa với cụm hoa to thường được trồng thành chùm / bụi trong sân vườn. Hơn nữa, cây hoa mẫu đơn làm cảnh được dùng để tăng cường đường viền hoặc trồng chậu trong cảnh quan cây xanh đô thị, hoặc vườn hoa công viên.

Xem thêm các loại cây cảnh khác tại đâyhoặc Đặc điểm của thực vật vũ trụ đây

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now