Các Loại cây Có Thể Giâm Cành Bao Gồm Loại Nào? | Flowerfarm.vn

Các loại cây có thể cắt hiện đang được ưu tiên trồng. Trồng cây bằng phương pháp này có nhiều ưu điểm như giữ được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian nhân giống nhanh như rau thơm, mồng tơi, khoai lang… Để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé!

  1. Cây keo

Chắc không ai chơi cây cảnh là không biết đến cây sa nhân. Cây Cách là một loại cây rất được ưa chuộng trong giới chơi cây cảnh và cây cảnh. Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á.

Không khó để tìm một cây duối lấy cành về trồng, bởi cây đa rất tốt ở ven sông, rạch.

Đặc biệt, cây có thể cao tới 20 m và trên các nhánh của nó mọc ra nhiều rễ để tìm khoáng chất và nước trong đất hoặc trực tiếp hút sông, lấy nước nơi sinh sống.

Bạn chỉ cần ngắt một cành hoa của cây sung rồi cắm xuống đất, tạo độ ẩm vừa phải cho đất, để cây nhanh bén rễ.
Bạn chỉ cần ngắt một cành hoa của cây sung rồi cắm xuống đất, tạo độ ẩm vừa phải cho đất, để cây nhanh bén rễ.
  1. Cây sanh

Cây sanh cũng là cây cùng họ với cây sanh, đặc điểm của cây gần giống cây sanh. Chúng thường mọc ở bờ hồ, kênh rạch hay cả những vết nứt nhỏ trên tường nhà.

Cây giâm cành dễ trồng như cây bản địa có cách nhân giống như thế nào, bạn có thể tham khảo ở bài viết trên.

  1. Cây rau muống

Không chỉ những cây thân gỗ non mới có thể nhân giống bằng cách giâm cành mà cây rau mùi cũng có khả năng tương tự. Rau muống có tên khoa học là Ipomoea aquatica Forsk, là một loài thực vật bán thủy sinh.

Rau muống được chia làm 2 loại, một là rau muống đỏ sống dưới nước, hai là rau muống trắng sống trên cạn.

Rau muống cũng là một loại cây được trồng bằng cách giâm cành
Rau muống cũng là một loại cây được trồng bằng cách giâm cành
  1. Cây rau bina

Loại cây tiếp theo trong danh sách các loại cây dễ làm tại nhà là rau mùi. Cải bó xôi có lẽ rất phổ biến trong các món ăn của người Việt Nam, chúng cung cấp vitamin C, vitamin A, protein và một loạt các chất khác.

Cải bó xôi là loại cây trồng bằng thân, chỉ cần cắt cuống chạy miếng và đất bạn đã xử lý sau đó tưới nước cho cây để cây bén rễ, ra lá và nhanh thu hoạch.

  1. Hồng

Hoa hồng là một loài hoa rất đẹp vì có màu hơi đỏ đặc trưng. Có nhiều cách để trồng hoa hồng nhưng cách phổ biến nhất là ngắt hoa cắm xuống đất.

Phương pháp trồng hoa hồng leo từ cành vẫn được ưa chuộng hơn cả
Phương pháp trồng hoa hồng leo từ cành vẫn được ưa chuộng hơn cả

Các cành hoa hồng cần được lựa chọn cẩn thận từ những cây ký chủ khỏe mạnh và năng suất. Xoa trực tiếp cây xuống đất và tưới nước hàng ngày cho cây, phủ giấy bóng kính lên cây để cây được giữ ẩm đều.

  1. mứt

Nhắc đến khoai lang chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp trồng cây khoai lang bằng củ. Đúng vậy, nhưng khoai lang còn có một cách trồng khác được nhiều bà con áp dụng đó là nhân giống bằng dây hay còn gọi là chiết cành.

Cây khoai lang dây leo nên chọn những cây có nhiều củ, củ to hơn vì đây là giống chất lượng. sau đó chia các cành đó ra và cắt trực tiếp với đất và phân chuồng, rơm rạ đã xử lý ngay từ đầu, tưới nước thường xuyên cho cây để cây mau bén rễ.

  1. Lá mặt nạ

Lá trầu không là loại cây giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng để chế biến các món ăn như chả cá, giò heo, chả ếch, ếch luộc chuối đậu …

Bạn nên chọn những cành to, dài, khỏe mạnh rồi đem cắt ở nơi râm mát, sau một trận mưa lá có thể to bằng bàn tay, đặc biệt rất xanh tốt.

  1. Thực vật

Rau thơm là một loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa tiệc, trong các món salad hay bánh kếp,… chắc hẳn bạn chưa biết rằng rau thơm có thể được trộn thành từng miếng.

Cây cũng là một trong những loại cây trồng bằng phương pháp giâm cành
Cây cũng là một trong những loại cây trồng bằng phương pháp giâm cành

Đối với loại cây này thường áp dụng phương pháp đốn là cắt hết lá, ngọn không khỏe, để lại ngọn khỏe để trồng cây mới.

Bạn có thể trồng vào thùng xốp ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tưới nước thường xuyên cho cây. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng nếu làm tốt bạn sẽ không cần phải đi chợ mua rau thơm nữa và đặc biệt các loại rau mùi khác như trân châu, ngò gai cũng có thể làm được như vậy.

Trên đây là những cách cắt may đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Những loại cây này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp cho bạn những nguồn thông tin tuyệt vời nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now