Các Loại Cây Tùng Ở Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết | Flowerfarm.vn

Các loài thông ở Việt Nam Nó có phải là một chủ đề mà bạn quan tâm? Những cây tùng to khỏe thường tượng trưng cho vị chúa tể chính trực, dũng mãnh, được nhiều người thích trồng làm vật trang trí trước sân nhà không chỉ để tô điểm mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nhắc đến cây thông, người ta thường nghĩ ngay đến những quý ông đoan chính. Với dạng mạnh mẽ, khắc nghiệt, thường mọc ở những vùng núi cao chịu sương gió. Đây là cây bonsai nổi tiếng nhất thế giới.

Các loài thông ở Việt Nam

Địa ngục nhỏ

Loại cây này có lá khá nhỏ và có đặc điểm là lá dày và xanh. Cây thường cao 15-20, thân thẳng khỏe.

Lá thông có kích thước khá nhỏ
Lá thông có kích thước khá nhỏ

MẶT TRỜI

Loại hạt trần này còn được gọi là thông. Đây là loại cây phổ biến nhất trong các loại cây lá kim ở Việt Nam. Loại cây này có lá hình kim mọc nhánh rất dày và rậm rạp. Lá có màu xanh đậm hơn các loại cây lá kim khác và cao khoảng 15 m.

Cây thông hay còn được gọi với cái tên khác là cây bùa
Cây thông hay còn được gọi với cái tên khác là cây bùa

Cây liễu

Đây là một loại cây rất đặc biệt. Lá của chúng dài, dạng lá kim nhưng rủ xuống gần giống như lá liễu, khá độc đáo. Vì vẻ đẹp của mình nên cây tùng la hán thường được trồng gần hồ tỏa bóng mát khá đẹp mắt.

Cây thông có những chiếc lá dài rũ xuống như một cây liễu.
Cây thông có những chiếc lá dài rũ xuống như một cây liễu.

Selvi với cây thông

Đúng với tên gọi của chúng, loại thông này được trồng khá rộng rãi và nằm trong nhiều lớp lều từ dưới lên. Cây cũng cao khoảng 15 m, có thân thẳng khá khỏe.

Thông có nhiều tán và nằm thành nhiều tầng.
Thông có nhiều tán và nằm thành nhiều tầng.

Cây tuyết tùng trên

Còn được gọi là cây thông của nó. Đây là loại cây lá kim có hình dáng nhỏ hơn các loại cây lá kim khác và có nhược điểm là lá khô hơn nên vẻ đẹp không bằng các loại cây lá kim khác.

Đuôi ngựa

Đây là một cây thông đẹp được nhiều người trồng bên trong. Chúng thường được chia thành các loại 2 lá, 3 lá và 5 lá. Trong số các loài này, loại 5 lá là có giá trị nhất.

Ở Việt Nam, phổ biến nhất là 6 loài tùng bách này, nhưng phổ biến nhất là hai loài thường được chọn trồng nhiều nhất là thông và cối xay. Vẻ đẹp và hình dáng của cây, dễ uống, dễ sống hơn tất cả các loại cà gai leo khác.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc thông

  1. Yêu cầu đất để trồng

Theo nhiều người trồng cây cảnh có kinh nghiệm, họ thường chia sẻ loại đất thích hợp nhất cho cây thông nên tỷ lệ đất với các thành phần khác là 3 phần cát, 2 phần hạt và 2 phần đất. Tỷ lệ này khá phù hợp với nhiều loài cây cảnh nói chung và cây lá kim nói riêng.

Trồng cây thông cổ thụ cũng giống như các loại cây khác, bạn cần chú ý đến giai đoạn chuyển bình cho cây. Còn về thời gian chuyển chậu thì năm nào cũng được. Vào mùa hè, bạn nên làm một ít khoai tây chiên và cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Khi đánh bầu nên tỉa nhẹ bớt rễ để không làm xước rễ. Với những cây nhỏ, việc chăm sóc cẩn thận để không làm vỡ đất của bình lại càng quan trọng hơn. Khi chuyển đất nên đặt chậu cây vào chỗ thoáng mát nửa ngày. Khi để được 2-3 ngày thì bạn tuyệt đối không nên phơi nắng và nên tưới nhẹ bằng bình xịt mỗi ngày.

Đất trồng thông phải thoát nước tốt
Đất trồng thông phải thoát nước tốt

Khi trồng lần đầu vào chậu, lần đầu tiên bạn cần tưới nước thật kỹ để đất ẩm hoàn toàn. Chú ý lỗ thoát nước của chậu để tránh làm trôi nước. Khi chuyển bình mới không nên tưới phân động mà chỉ tưới 4 tháng trở lên trước khi bón để tránh ngộ độc.

  1. Kiểm soát dịch hại cho cây thông

Tùng là cây ưa sáng. Nếu trồng cây ở nơi không có ánh sáng, lá cây sẽ thường bị đen. Lúc này cần từ từ chuyển cây ra chỗ sáng rồi bón phân Dinamic để từ từ thay lá già và làm sạch dần.

  • Bệnh mốc trắng tận gốc

Đây là bệnh thường gặp ở những cây thiếu ánh sáng. Chúng đến từ đất bẩn hoặc lây lan bởi các cây bị bệnh khác. Để khắc phục, bạn cần dùng thuốc diệt nấm và tiếp tục cào lớp mốc trắng trên cuống. Bôi thuốc lên vùng da bị bệnh cho đến khi hết tình trạng bệnh.

Loại bệnh này thường xuất hiện ở loại đỗ quyên. Cây bị sâu cành làm chết cây. Loại rệp này khi đã xâm nhập sẽ ăn hết phần ngọn mới của cây. Cách phòng trừ là mua thuốc về hòa với nước và phun lên cây khoảng 2 lần, mỗi lần cách nhau 2 tháng.

Trên đây là các phần về Các loại phụ tùng ở Việt Nam cần nhận biết và phân biệt. Mỗi loại tùng lại có những nét đẹp khác nhau nhưng nhìn chung cách chăm sóc chúng tương đối giống nhau. Bạn có được những cây thông đẹp và tươi tốt.

Trên đây Thế Giới Làm Vườn đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây thông đất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now