Cách bố trí cây cảnh trước nhà để rước tài thêm lộc | Flowerfarm.vn

Trong phong thủy, không gian trước nhà là nơi rất quan trọng. Mọi người thường rất chú ý đến việc bài trí nơi này một cách hợp lý để mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho cả ngôi nhà. Trồng cây xanh hợp phong thủy là lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí cây cảnh trước nhà để mang lại nhiều tài lộc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-3.jpg

Những lưu ý khi bố trí cây cảnh trước nhà

Mặt tiền của ngôi nhà thuộc “tâm đạo” nên thoáng và sáng. Vì vậy, cây cảnh trước nhà không nên quá tươi tốt, tránh cây cổ thụ vì sẽ cản hết ánh sáng mặt trời, khiến ngôi nhà sau thiếu dương khí, tối tăm, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Đồng thời, cây cối lớn cũng sẽ che khuất tầm nhìn, cản trở việc đi lại của gia chủ cũng như khách đến thăm nhà.

Những loại cây nên tránh trồng trước nhà cũng là những loại cây có bộ rễ ngoằn ngoèo, gai góc, những loại cây mang ý nghĩa xấu như cây liễu, cây chuối,… Trong phong thủy đây là những loại cây sẽ mang lại năng lượng xấu nếu trồng trước nhà. căn nhà.

cach-bo-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-2.jpg

Bạn cần có những cây cảnh xanh tốt, màu sắc tươi tắn, cành trĩu quả, cành lá tròn để trồng trước nhà. Bạn cần chăm sóc cây thật tốt, tuyệt đối tránh để cây bị khô héo hoặc chết trước cửa. Vì nó sẽ gây ra những điều xui xẻo như trong quan niệm của phong thủy. Đồng thời, thường xuyên cắt tỉa lá, cành để cây không quá tươi tốt, kém tươi tốt.

Ngoài ra, cây cảnh trước cửa nên trồng theo số chẵn, tránh trồng đơn lẻ, đặc biệt là trồng một cây, vì nó là cây tiên phong của sự cô độc, ly tán. Nếu trồng cây theo số lượng lẻ thì thường có ba nhóm hoặc năm cây như cây cau trang trí, cây ve sầu. Cách bố trí cây cảnh trước nhà thuận tiện nhất vẫn là các loại cây đối xứng hai bên cửa hoặc trên hàng rào ngoài cổng.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-1.jpg

Khi trồng cây cảnh trước nhà, bạn cũng có thể kết hợp trồng thêm cây xanh, hoa cảnh để tạo thêm màu sắc rực rỡ cho khu vườn. Cây hoa đào, cây hoa giấy thắp sáng ngôi nhà, cây hoa hồng leo làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thơ mộng hơn.

Gợi ý 5 loại cây cảnh phù hợp để bố trí trước nhà

1. Cây Areka

cach-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-4.jpg

Cau là biểu tượng của làng quê Việt Nam từ bao đời nay. Cây cao, thẳng, mảnh, lá tập trung ở đỉnh, không che bóng, cản sáng, không thường xuyên rụng lá. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để trồng trước nhà. Hàng cau dài thẳng tắp cành xanh, chùm quả đỏ rực trước nhà tạo cảm giác êm đềm đến lạ.

2. Cây cảnh Pema

Những lũy ​​tre làng thường được trồng ngay trước cửa làng quê Việt Nam để che chở, bao bọc cho dân làng. Tre được trồng trong các ngôi nhà, miếu thờ chung để thể hiện sự tôn kính. Nhưng cũng có thể trồng cây cảnh trước nhà như một lá bùa hộ mệnh cho gia đình sung túc. Tre trang trí không cao cao vút như tre trúc, cũng không mọc quá rộng so với một bức tường, chỉ là một bụi nhỏ xinh trước cửa.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-5.jpg

Có rất nhiều loại tre trang trí như trúc quý ông, trúc cần câu, trúc phật bà,… Điểm chung là chúng đều toát lên vẻ dũng mãnh kiêu hãnh của một quý ông. Cây khá thích hợp trồng trước nhà, tuy nhiên bạn nên chịu khó lau lá thường xuyên.

3. Cây ngũ gia bì

how-to-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-6.jpg

Trong phong thủy, cây cối Ngũ gia bì là biểu tượng của sự trường tồn, có khả năng đoàn kết các thành viên. Do đó, tốt nhất là nên trồng năm cây ngũ gia bì trước cửa nhà. Cây còn có tác dụng lọc không khí, đuổi muỗi, giúp ngôi nhà sạch sẽ, mát mẻ hơn. Một vài bình hoa với năm cây gia đình đặt trong vườn là một quyết định sáng suốt để làm sinh động gia đình.

4. Cây thiết mộc lan

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-7.jpg

Theo quan niệm của người xưa, cây thiết mộc lan là loại cây trừ tà, trừ ma khá tốt. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu như sân vườn nào ở nhiều vùng quê Việt Nam đều có vài cây thiết mộc lan trước nhà. Cách bố trí cây cảnh trước nhà hoàn hảo là trồng khoảng hai cây thiết mộc lan ngay sau cổng. Cây lá xanh tươi quanh năm, lọc tốt không khí bụi bẩn và nở hoa với hương thơm dịu nhẹ giúp gia chủ thư thái tinh thần hơn.

5. Cây vạn niên thanh

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-8.jpg

Một ngàn bột thiếu niên Vòng quay xanh mát trước nhà luôn mang đến cho gia chủ và khách đến thăm nhà cảm giác thoải mái, bình yên mỗi khi bước vào cổng. Cây mang ý nghĩa vạn sự như ý, đem lại tài lộc cho người trồng, hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn.

Qua bài viết này bạn đã biết cách bố trí cây cảnh trước nhà chưa? Tóm lại một số ý như sau: bạn cần bố trí trước nhà một vài cây xanh, cây xanh tốt không quá tươi tốt. Một số loại cây phong thủy như chúng tôi gợi ý ở trên nếu trồng trước nhà sẽ rất tốt. Chúc các bạn thành công trong việc mang lại sức sống cho ngôi nhà bằng cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now