Cách cắm hoa dơn đẹp ngày Tết đón Tài Lộc vào nhà | Flowerfarm.vn

Hoa lay ơn là loài hoa có cuống khá dài, nhiều hoa (15 – 20 bông / cành), viền lá xanh mướt, cánh mỏng hình cánh bướm trông rất bắt mắt nên nhiều người thường tìm cách cắm hoa lay ơn. cắm hoa trang trí không gian ngôi nhà đẹp và sang trọng nhất.

Cách làm hoa đẹp ngay khi không cần đăng nhập.

Hướng dẫn cắm hoa lay ơn đẹp và cao để chơi Tết

Hướng dẫn cắm hoa lay ơn đẹp và cao để chơi Tết

Nếu bạn có Cách xếp hoa mẫu đơn đẹp ngày tết Đơn giản hay phức tạp thì trước tiên bạn nên rửa sạch bình hoa bằng xà phòng rồi đem phơi nắng cho khô ráo, nhất là những bình hoa cũ và thường xếp những loại hoa có thân mềm dễ bị thối nước như hoa huệ, thược dược … Sau mỗi lần thay nước. , bạn cũng nên rửa bình thật sạch sẽ giúp hoa tươi lâu.

Thời điểm chọn hoa lay ơn

Khi cắm hoa lay ơn, để hoa tươi lâu hơn, bạn cũng cần lưu ý đến thời điểm chọn hoa. Nếu là hoa hồng ngoại trong vườn nhà bạn nên cắt tỉa cành hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm tốt nhất trong ngày, vì lúc này cây chưa chuyển hóa nhiều, cành hoa chứa nhiều nước. và cacbohydrat sẽ tươi trong vài ngày, không có cành khô héo hoặc thối rữa.

Cách làm hoa đẹp ngay khi không cần đăng nhập.

Hướng dẫn cắm hoa lay ơn đẹp và cao để chơi Tết

Chú ý đến những bông hoa lay ơn đã cắt

Để cắm vào cây lay ơn Luôn thoáng mát và để được lâu, bạn nên cắt vết cắt xéo so với phần cuống, điều này sẽ giúp tăng bề mặt hút nước cho hoa và khi đậy lại, vết cắt sẽ không bị sát đáy bình, hoa sẽ dễ tươi hơn. thấm nước.

Nếu ngắt hoa trên cây, bạn nên cắt cuống hoa dài hơn một chút, để trước khi cắm vào bình, bạn có thể cắt phần gốc hoa khoảng 3-5 cm (nơi có cột khí. trong ống mạch kìm hãm sự hút nước.của cành hoa). Khi cắt bỏ phần gốc của cuống hoa, bạn phải nhúng toàn bộ cuống vào nước hoặc đặt cuống lên vòi đốt để cắt, sau đó cắm nhanh cành hoa vào bình.

Với hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn này, nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của đỉnh hoa, tạo thành cột nước liên tục di chuyển đến các bộ phận ở đỉnh của hoa để giúp giữ hoa tươi lâu hơn.

Cách Xếp Hoa Lay Ơn |

Đầu tiên bạn phải cắt bớt các lá phía dưới, không để lá bị chìm xuống nước gây thối, nhiễm nước, vi khuẩn bám ở gốc cành mà còn làm tắc đường dẫn nước đến cành.

Sau khi rời khỏi cây mẹ, yêu cầu đầu tiên của nụ hoa là nước, vì vậy khi cắm hoa lay ơn muốn hoa tươi lâu thì sau khi cắt xong bạn nên đặt ngay cành hoa vào nước càng sớm càng tốt. để hoa luôn tươi lâu. Đây cũng là cách sắp xếp hoa lay ơn để cành hoa không bị tàn vì cứ ra nước nhưng không thêm nước.

Vị trí đặt lọ hoa lay ơn

Bạn không nên đặt bình ở nơi có ánh nắng trực tiếp (như gần cửa sổ), dưới mái tôn nóng, những nơi thường xuyên có điện, dưới quạt trần hoặc trên tivi, đài. Do hơi nước, hơi nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa.

Không khí nóng và gió sẽ làm cành hoa nhanh mất nước, không kịp nạp nước khiến hoa nhanh héo và tàn. Buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất nên đặt lộc bình trong phòng mát, nơi râm mát hoặc ngoài sân để “hứng sương”.

Cách làm hoa đẹp ngay khi không cần đăng nhập.

Cách Xếp Hoa Lay Ơn |

Chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ có những cách trang trí và sắp xếp hoa lay ơn khác nhau nhưng đều có chung mong muốn là tạo ra những bình hoa, lẵng hoa, giỏ hoa lay ơn thật đẹp để trang trí và làm lễ tết Tetin.

Ngoài những lưu ý về cách sắp xếp hoa lay ơn, nếu muốn thay đổi, bạn có thể sử dụng các loại hoa cúc chẳng hạn. Hoa cúc Cũng rất tiện lợi khi phối với các loại hoa khác trong phòng khách, phòng làm việc hay những nơi trang trọng khác, việc sắp xếp hoa cúc cũng không phức tạp lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now