Cách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản | Flowerfarm.vn

Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn nên rửa thật sạch lệnh hoa bằng nước rửa chén để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Giữ bình hoa sạch sẽ giúp hoa hồng tươi được lâu hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nước cho Làm thế nào để cắm hoa hồng vào bình. hướng lên. Bạn nên dùng nước ấm để cắm hoa. Nhiệt độ nước thích hợp để cắm hoa là từ 35-40 độ. Đừng quên thêm một chút nước tẩy, nước súc miệng hoặc nước cốt chanh vào nước cắm hoa để giữ hoa tươi lâu hơn sau khi chỉnh.

Bước 2: Dùng nước rửa sạch cành hoa hồng để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên cành hoa. Dùng kéo cắt toàn bộ phần lá hoa ở phía dưới cuống hoa.

Bước 3: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống hoa hồng một góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc của cành hoa với nước, giúp giữ hoa hồng tươi lâu hơn khi cắm vào bình.

Lưu ý: cắt các cành hoa hồng thành nhiều độ dài ngắn khác nhau để dễ tạo hình trong quá trình đóng.

Bước 4: Cắm hoa hồng vào lọ cao một cách tự nhiên. Đặt những chiếc đuôi dài nhất vào giữa bình. Sắp xếp lần lượt các cành hoa ngắn hơn xung quanh các cành dài hơn để tạo hình cầu bình hoa.

Bước 5: Một cách khác, bạn sắp xếp các hoa phụ xen kẽ giữa các bông hoa hồng để tạo điểm nhấn. Cắm thêm những chiếc lá trang trí xung quanh miệng bình. Những loại hoa khác thường được cắm chung với hoa hồng bao gồm: hoa baby, cúc trắng hay thạch thảo.

Chỉ khoảng 20 phút với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay bình hoa hồng đẹp tinh tế để trang trí phòng khách hay bàn ăn. Ngoài cách xếp hoa hồng trong lọ hình cầu cao, bạn cũng có thể xếp hoa hồng sao cho các bông hoa tỏa đều xung quanh và sử dụng thêm các cành hoa khác để tạo sự đa dạng cho bình hoa.

Ngoài ra, để hoa hồng tươi lâu trong bình, bạn nên thay nước cho hoa hàng ngày và dùng bình phun sương để tưới bình thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now