Cách chăm bón cho cây hoa Đồng Tiền ra nhiều hoa nhất | Flowerfarm.vn

Hoa đồng tiền đẹp mang nhiều ý nghĩa

Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm và phát triển liên tục. Chúng ta thường rất nỗ lực để bón phân cho cây nhưng nếu bón phân không đúng cách thì cây sẽ chết và mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Hoa-dong-tien-1

Ngoại trừ điều này cây đồng tiền Nó còn mang một ý nghĩa rất lớn, nó tượng trưng cho hạnh phúc, tươi đẹp và mang tiền tài về nhà quanh năm, đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về hầu như trong nhà ai cũng mong muốn có một cây hoa đồng tiền.

Hiện nay, có hai loại đồng tiền chính là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền composite. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa đồng tiền ra nhiều hoa và phát triển quanh năm.

Hoa đồng tiền gieo hạt vào vụ xuân tháng 4, thu tháng 9-10 Chọn đất: Đất tơi xốp, thoáng khí, giàu mùn, chủ động tưới tiêu, độ pH từ 6 – 7.

Chuẩn bị đất tốt, loại bỏ cỏ dại và lên luống cao 30-35 cm, rãnh rộng 1,5-1,6 m. Vôi bột khi trồng ở đất chua (pH 6,0) bón 500-800 kg / ha, lượng vôi bột trộn đều rải đều đất 7-10 ngày trước khi bón lót. Lượng mùn bón cho 1ha gồm: 30 tấn phân hữu cơ hoai mục + 10 tấn trấu (hoặc mùn) + 300 kg NPK (5: 10: 3) trộn đều rồi bón lót từng hố, bón trước 15-20 ngày. trồng trọt. bón xong lấp đất cao 3-5 cm trên lớp phân hữu cơ.

Hoa-dong-tie-10

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng vào dịp tết.

Lưu ý: trước khi trồng:

  1. Nhiệt động lực học và độ ẩm.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây hoa đồng tiền là từ 15-24 độ C. Và có những giống hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ hơn 20 độ C.

Sidomos: Nếu nhiệt độ dưới khoảng 12 độ C và trên 35 độ C cây sẽ kém phát triển, màu sắc hoa nhạt hơn và hoa thường xấu hơn.

Ngoài ra, cây hoa đồng tiền không chịu được khô hạn kéo dài (ít nước) và độ ẩm tốt nhất của cây nên duy trì ở độ ẩm 60-70% và độ ẩm không khí khoảng 55-60% là điều kiện kỹ thuật hữu ích nhất để cây ra hoa phát triển. .

Hoa-dong-tie-2

Tại vườn có trồng hoa đồng tiền, mọi thông tin về hoa đồng tiền xin liên hệ 0987.920.090 để biết thêm chi tiết

Lưu ý tiếp theo: Cây kim tiền cần được trồng. Nên để gốc cây ngang với mặt đất, không nên trồng cây quá sâu sẽ làm cây chậm phát triển và chồi của cây thường không phát triển được hoặc bị thối rễ, thối nụ. Và sau khi trồng bạn cần tưới nước và đặt cây hoa đồng tiền thẳng

Đất trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thoáng khí cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất làm bầu bao gồm hạt ngũ cốc + than bùn + đất cát pha (3: 3: 1), bạn cũng có thể bón thêm phân vi sinh và super lân.

Hoa đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều, vì vậy trước tiên nên đặt bát đĩa hoa đồng tiền trong nhà để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Khi cây đã phát triển ổn định có thể đưa ra ban công hoặc lan can, bậu cửa nâng lên.

Ghi chú :: đối với hoa đồng tiền không nên trồng cây dưới ánh nắng trực tiếp, có thể trồng cây trong bóng râm. Đồng xu không chịu được cường độ ánh sáng trực tiếp cao, sương giá và mưa lớn nên cần được che bằng lều để hạn chế các điều kiện bất lợi trên. Và tốt hơn hết bạn nên trồng trong nhà có mái che

data-in-hoa-1a

Tiếp theo trong Lựa chọn cây con

Hiện nay, các giống kép tiền nhập từ Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan được trồng phổ biến và phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều loại màu trong một vườn để tiện tiêu thụ sản phẩm.

Đồng tiền có thể được trồng từ nuôi cấy mô và các cây riêng biệt. Cây cấy mô có những ưu điểm: cây khỏe, sạch bệnh, lâu bị thoái hóa, hoa đẹp nhưng giá cao. Cây tách cành có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng nhanh thoái hóa, chất lượng hoa kém.

Mật độ và không gian của cây hoa đồng tiền

Cỡ 1 trồng 3 hàng / luống, cỡ 2 trồng 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng 30 – 35 x 35 cm, mật độ tương ứng 50.000 – 60.000 cây / ha (tức 1.800 – 2.200 cây / 1 ha ở miền Bắc).

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền

– Trồng đồng tiền nên cắm nổi, cổ rễ cao bằng mặt đất, nếu trồng sâu cây sẽ chậm phát triển hoặc có hiện tượng thối thân. Trồng theo kiểu nấm sấu.

– Sau khi trồng nên tưới nước đầy đủ, nếu cây hoa đồng tiền bị đổ, nghiêng thì nên vun lại và lấp đất vào gốc cây.

Hoa-dong-tie-3

Rác:

Nếu trồng theo luống thì nên bón lót cho hoa đồng tiền bằng phân Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE), pha loãng và tưới 1 lần / tuần. Ngoài bón phân qua gốc, phun thêm phân bón lá cho cây Growmore (30/10). Trong giai đoạn nụ cần phun thêm các loại phân bón lá như: Multi-K (13-0-46), canxi nitrat (11-0-0-20 CaO) để ra hoa mạnh, màu hoa rõ rệt, thoáng qua. Nếu bón quá nhiều đạm, cành hoa yếu, bình dễ rụng.

Nếu trồng trong chậu thì chất trồng là phân rơm và phân chuồng hoai mục rất thích hợp cho hoa đồng tiền, nên hạn chế bón nhiều phân hóa học. Có thể dùng phân DAP: ngâm 01 kg DAP trong 05 lít nước, tưới định kỳ 1 tuần / lần theo liều lượng 50 ml phân hữu cơ đã ngâm pha với 10 lít nước, tưới cho đến khi cây ra nụ hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng).

Khi cây ra nụ cần bón bổ sung phân kali (tưới loãng vào gốc) với liều lượng 01 muỗng canh + 10 lít nước tưới cho cây. Trong giai đoạn này nên luân phiên các loại phân bón (01 tuần bón DAP, 01 tuần bón kali).

Hoa-dong-tie-6

Chăm sóc tốt cây hoa đồng tiền sẽ nở đều và hoa đẹp

Kiểm soát dịch hại cho hoa đồng tiền

– Nhện đỏ: Đây là loại dịch hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện xuất hiện rất nhiều vào giai đoạn ra hoa, những nụ bị hại có cánh hoa nhạt màu, phía trên cánh hoa có nhiều đốm trắng nhỏ làm giảm màu sắc của hoa. Phòng trừ: dùng thuốc đặc trị nhện.

– Tổ chức: Sâu non và sâu non hút nhựa cây khiến cánh hoa có đốm trắng và xoắn lại. Phòng trừ: sử dụng các loại thuốc phòng trừ côn trùng đốt như: Admare, Confidor, Suprathion 40EC, Match 50ND, …

– Bệnh thối rễ (Fusarium sp.): Do nấm lây qua nước nên bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và ẩm độ cao, chúng xâm nhập vào cây qua vết thương, phát triển thành rãnh, đóng ống. Giai đoạn đầu lá bị uốn cong, chuyển sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu đỏ tím, lá bị héo và chết. Thối rễ có màu nâu, bong tróc nhiều, khi nhổ cây ra rễ trong đất. Khi bệnh này phát triển rất khó chữa trị nên phải thường xuyên kiểm tra, ngắt bỏ những lá già, bị bệnh, khi phát hiện bệnh phải nhổ ngay những cây bị bệnh để tiêu hủy và vệ sinh thường xuyên. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

– Bệnh mốc tro: Do nấm Botrytis cinerea gây ra, lá bị bệnh xuất hiện các đốm mốc xám, khi ẩm ướt vết bệnh có màu vàng nâu. Những lá mới bị nhiễm bệnh sẽ thối rữa và khô héo, toàn bộ cây sẽ thối rữa và chết. Bạn nên kiểm tra vườn thường xuyên và loại bỏ ngay những cây bị bệnh. Sử dụng Rovral 50WP, Benlate BTN 50%, Sumi-teight, v.v. để ngăn chặn.

– Bệnh phấn trắng: Do nấm Didium geberathium gây ra, bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến lá làm cho lá có những đốm mốc trắng, sau đó lan rộng thành những đốm tròn hoặc bầu dục, lá cây bị bệnh bị cong lại, bệnh ít nặng hơn. , nhỏ, lá chuyển sang màu vàng nâu và khô, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Biện pháp phòng ngừa: Chăm sóc cây thật tốt để nâng cao sức đề kháng cho cây. Thường xuyên vệ sinh vườn, tỉa bỏ lá già, lá bệnh (nếu trồng theo luống, tránh trồng 2 vụ Đông trong cùng một thửa đất). Khi phát hiện bệnh sử dụng các loại thuốc như: Kocide 61,4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC, …

– Bệnh đốm lá do nấm Cercospora sp. nguyên nhân. Vết bệnh ban đầu nhỏ hình tròn hoặc không đều, màu nâu nhạt, nâu đen, rải rác trên phiến lá dọc theo gân lá. Bệnh lây lan từ các lá phía dưới lên các lá phía trên. Bệnh hại cả cuống hoa và cánh hoa, làm hoa bị rụng. Ở cánh hoa, bệnh làm cháy cánh hoa dẫn đến hoa xấu, mau tàn.

Biện pháp phòng ngừa: Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, loại bỏ lá già, bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới vào chiều tối. Phun một trong các loại thuốc sau: Score 250 EC, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-Eight 12.5 WP, v.v.

hoa-dong-tien-4

Hoa-dong-tien-5
Hoa-dong-tien-7

Hoa đồng tiền trong lọ mang đến màu sắc đẹp mắt cho mọi không gian
Hoa-dong-tien-9
hoa-dong-tien-11
Hoa đồng tiền dễ trồng, dễ chăm sóc
hoa-dong-tien-6-copy Hiện nhà vườn đang tặng chậu hoa đồng tiền như trong hình rất đẹp mọi thông tin liên hệ 0987.920.090

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật chăm sóc hoa cúc

Nếu bạn muốn hỏi thông tin về hoa, cây cảnh, vui lòng điền vào biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời thư của bạn, vui lòng hoàn thành bản khai. Rất vui khi được phục vụ và xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và đóng góp ý kiến ​​cho Hoa Đẹp Việt Nam

Bón phân như thế nào để cây hoa Đồng Tiền ra nhiều hoa?

2,8 (56,36%) 11 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now