Cách chăm sóc cây Bướm Đêm | Flowerfarm.vn

Với những bông hoa mềm mại và mỏng manh như những cánh bướm, cây bướm đêm đã chinh phục được những ai đam mê cây cảnh và trở thành cây cảnh không thể bỏ qua.


Tên gọi thông thường: Cây bướm đêm


Tên khác: Cây bướm đêm còn được gọi là Cây me chua có lá màu tím


Tên tiêng Anh: Cánh bướm đỏ


Tên khoa học: Loài Kristia


CUỐI CÙNG: Loài bướm đêm thuộc họ Fabaceae


Nguồn gốc: Tenja được biết đến là một loại cây cảnh nổi tiếng ở Brazill

Hiện nay, với vẻ đẹp độc đáo và kỳ dị của mình, loài bướm đêm được nhân nuôi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và loài cây này cũng đã trở thành một loại cây trồng trong nhà được nhiều người biết đến ở Việt Nam.


Đặc điểm độc đáo của cây bướm đêm


Cây bướm đêm


Cây bướm đêm


Cây bướm đêm tím


Cây bướm đêm tím


Ban công cây bướm đêm


Ban công cây bướm đêm

Tenja là loại cây đặc trưng của họ cây me chua, có thân củ mọc sát mặt đất, cây chia thành nhiều nhánh mọc thẳng từ gốc lên ngọn. Ngoài ra, thân cây cũng rất mềm và có đường kính khá nhỏ. Vì là cây trồng trong nhà nên kích thước của chúng so với các loại cây cảnh khác cũng nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ 20 cm đến 30 cm.

Điểm độc đáo và ấn tượng nhất của loại cây trồng trong nhà này chính là lá. Không giống như hầu hết các loại cây khác, lá của cây bướm đêm rất thưa, mỗi nhánh, mỗi nhánh chỉ có 1 lá. Đặc biệt, lá của chúng có màu tím sẫm, chia làm 3 phần mọc cân đối như cỏ ba lá. Thoạt nhìn những chiếc lá này rất giống với cánh của một con bướm đang bay nên có tên là bướm đêm.

Loài hoa cũng góp phần tạo nên sức hút cho loài cây này Cây me chua có lá màu tím. Hoa bướm đêm có kích thước khá nhỏ, thường mọc thành từng nhóm, mỗi nhóm có từ 2 đến 4 bông. Mang màu trắng tinh khôi, bông hoa bướm đêm nổi bật trên nền lá tím sẫm mang đến sức hút khó cưỡng cho chậu cây này.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bướm đêm


Vườn cây bướm đêm


Vườn cây bướm đêm


Cây me lá tím


Cây me lá tím


Cây thủy sinh lá tím trồng trong chậu


Cây thủy sinh lá tím trồng trong chậu

Cây bướm đêm tương tự như cây kim ngân, đều là những loại cây trồng trong nhà có đặc điểm hình thái độc đáo và dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để tạo điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây cần lưu ý một số điều sau:

Cây bìm bịp là loại cây chịu bóng, đặc biệt chúng phát triển rất tốt trong điều kiện râm mát hoặc nơi thiếu ánh sáng. Vì vậy, tuyệt đối không được đặt chúng ở những nơi có điều kiện ánh sáng mạnh.

Đất: Cây ba kích tím thích hợp với các loại đất chua, kiềm hay trung tính và đặc biệt là đất nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt.

Về nước tưới: Không giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, bướm đêm không cần tưới nhiều. Mỗi tuần tưới 2 đến 3 lần vào sáng sớm với lượng nước vừa đủ. Và đặc biệt không tưới khi cây đang “ngủ”.

Ngoại trừ điều này, caycanh4mua Cũng cần lưu ý đối với người trồng rằng: cần thường xuyên theo dõi cây để phát hiện ngay sâu bệnh và có biện pháp xử lý nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now