Cách Chăm Sóc Cây Cau Nga Mi | Flowerfarm.vn

Dưới đây các bạn có thông tin tổng quan về cây cau Từ mi và hướng dẫn cách chăm sóc loại cây này

Mua cau Từ Mi tại đây

THÔNG TIN CHUNG VỀ NGA

Cách chăm sóc cây Cau

CÂY ĂN UỐNG

Tên khoa học: Phoenix roebelenii

Họ: Arecaceae (cau)

Tên khác: Nga Mi pemacọ cọ trang trí

CÁC ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA CÂY NGA

Cách chăm sóc cây Cau

Palma Areca – Một cây cọ nhỏ thanh lịch có thân đơn mảnh cao đến 4-5 m với tán dày đặc 2 m lá hình lông chim bao gồm 100 lá hẹp sáng bóng. Các lá có vẻ rủ xuống mềm và hẹp ở gần gốc, nhưng được thay thế bằng các gai dài từ 2 đến 3 cm ở gần gốc.

Họ cọ này thường mọc cả trong nhà và ngoài trời, nó có khả năng chịu hạn tốt ở vùng ven biển hoặc bóng râm một phần với việc tưới nước không thường xuyên hoặc thưa thớt – những cây cổ thụ mọc trên bãi đất hoang Santa Barbara và nói rằng nó có khả năng chịu hạn đáng ngạc nhiên dọc theo bờ biển. Một cây chà là nhỏ trang trí lớn cho cảm giác nhiệt đới.

Hãy cẩn thận khi cắt tỉa lá vì nó có những móng cứng ở gần gốc lá. Loài cọ này có nguồn gốc từ Đông Nam Á từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đến Lào và miền bắc Việt Nam.

Các tên thông dụng khác bao gồm cọ trang trí, cọ cảnh, cọ lùn. Thông tin được cung cấp trên trang web này dựa trên nghiên cứu của chúng tôi về loại cây này trong thư viện vườn ươm của chúng tôi, những gì chúng tôi tìm thấy về nó trong các nguồn trực tuyến đáng tin cậy, cũng như những quan sát của chúng tôi về cây này và của vườn ươm. cây vườn và cây vườn khác.

SỰ KHỎE KHOẮN

Cách chăm sóc cây Cau?

+ Cây cau có đặc tính mạnh mẽ, tính cách thanh tú, tính nhiệt đới, mềm mại. Nó sẽ phát triển cao và mạnh mẽ, vì vậy hãy nhớ đặt nó ở nơi có nhiều không gian. Bạn cũng có thể trồng trên sân thượng, ban công vì cây có khả năng cản gió. Bạn có thể đặt nó ngay góc trong phòng khách, hành lang, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng họp hoặc bất cứ nơi nào có nhiều ánh sáng. Nếu bạn đang dựa vào tường, ví dụ: ở góc phòng, xoay thùng chứa của tôi để tất cả các lá lọt vào ánh sáng.

Cẩn thận với các loại lá có gai nhọn có thể làm bạn bị thương. Tránh xa bọn trẻ

QUY TRÌNH CHĂM SÓC

Cây sống lâu năm, dễ chịu và có tốc độ sinh trưởng khá thấp, có thể cao từ 5 đến 6 cây sẽ tô thêm vẻ đẹp xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn và mẹo chăm sóc sẽ hữu ích khi cây thích nghi với ngôi nhà mới và phát triển cùng bạn trong nhiều năm tới.

Cách chăm sóc cây Cau

+ Ánh sáng

Chậu cây sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi ở trong nhà, nơi nó có thể nhận được ánh sáng gián tiếp, ví dụ: cạnh cửa sổ nhìn ra hướng Nam hoặc Bắc. Đảm bảo rằng chậu cây có đủ ánh sáng mỗi ngày, nhưng ánh sáng mặt trời không chiếu tới lá của nó. Chúng có xu hướng phát triển theo hướng mà bản thân ánh sáng đang nhận được.

+ Nhiệt độ

Ở trong một ngôi nhà sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc trong một môi trường được kiểm soát khoảng 77 ° F (25 ° C). Đảm bảo rằng hệ thống không tiếp xúc trực tiếp với máy điều hòa không khí hoặc lỗ thoát nhiệt. Họ không muốn bị gió lạnh hoặc nóng thổi vào người.

+ Cẩn thận khi trồng ngoài trời

Cau có khả năng chịu gió tốt, vì vậy đừng ngần ngại đặt chúng trong giá thể (chậu đứng, vại hoặc đặt trực tiếp trên mặt đất) trên ban công, sân thượng miễn là nơi có ít bóng râm. Cây sẽ khó chịu và bị bệnh khi tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều

+ Lotim

Tùy thuộc vào nơi bạn đặt cây cuối cùng, cây có thể bị khát nhiều hơn hoặc ít hơn và sẽ cần được tưới nhiều hơn hoặc ít hơn. Độ ẩm trong phòng, thời gian trong năm và nhiệt độ, trong số các yếu tố khác, sẽ ảnh hưởng đến tất cả nhu cầu tưới của cây.

Bắt đầu bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần (đối với cây trong nhà, 2-3 lần đối với cây ngoài trời). Dùng bình xịt, bình tưới hoặc cốc đong để tưới mỗi lần khoảng 3 lít nước cho cây.

Đổ nước từ từ xung quanh tâm cây để nước lọc đến gốc cây. Việc tưới nước sẽ không tốt cho cây cau cảnh nếu nước rỉ ra từ bên ngoài bóng rễ làm cho phần rễ trung tâm của cây bị khô. Điều này có thể xảy ra nếu bạn tưới quá nhanh hoặc tưới quá nhiều ngay lập tức. Tưới nước chậm thường hiệu quả hơn.

+ Thùng rác

Bạn có thể sử dụng phân bón loãng thường xuyên mỗi tháng một lần hoặc trong mùa sinh trưởng vào mùa xuân cho đến đầu mùa thu. Thức ăn thực vật quá nhiều khiến lượng muối dư thừa tích tụ trong đất, có thể dẫn đến cháy lá.

Cách chăm sóc cây Cau

Cách chăm sóc cây Cau?

Cách chăm sóc cây Cau

tham khảo thêm các loại cây cảnh trong nhà đẹp

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now