Cách Chăm Sóc Cây Cau Nhật | Flowerfarm.vn

CÁCH CHĂM SÓC CÂY NHẬT BẢN

thông tin

Tên cây: Cây cau nhật

Tên gọi khác: cây cau cảnh, cây cau thái, cây cau cảnh lùn, cau lụa

Tên khoa học: Chrysalidocarpus lutescens

Họ thực vật: Arecaceae (Cau)

Cây có nguồn gốc từ các đảo Morris và Moss, trồng làm cảnh rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, đặc biệt ở Nhật Bản, cây cau này mọc rất nhiều nên được gọi là cây cau nhật, ngày nay cây cau này được nhân giống và được sử dụng rộng rãi trong nước tông trồng làm cây cảnh

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Cây cau nhật là một trong những loại cây chịu bóng của họ Cau. So với các loại khác cây cau trang trí Giống cây này có lá nhỏ, thân mảnh và dễ trồng trang trí hơn. Đặc biệt loại areka của Nhật Bản chịu lạnh rất tốt.

+ Cau Nhật mọc thành từng bụi lớn. Cuống có nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn được dán vào màng bọc của lá. Thân hình trụ, đường kính từ 3cm-10cm, màu vàng xanh chắc khỏe. Lá bao bọc lấy cuống. Lá bách hợp dài với nhiều lá nhỏ mọc đối xứng nhau, cuốn lá khỏe, cứng cáp. Lá màu xanh lục, phiến nhẵn, mép nguyên, đầu nhọn.

+ Cây ít khi ra hoa, hoặc do điều kiện trồng không đảm bảo nên không tồn tại.

Cách chăm sóc cây Cau Nhật

CÁCH CHĂM SÓC

Ánh sáng: Cau Kiến Nhật rất thích hợp trồng trong bóng râm, nơi ít ánh sáng, chịu được bóng râm hoàn toàn trong thời gian ngắn. Không chịu được ánh nắng gay gắt trực tiếp. Muốn cây phát triển khỏe mạnh thì nên trồng ở nơi có ánh sáng một phần và không bị tối.

Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ ấm, nhiệt độ sinh trưởng từ 15 – 30 độ C, có thể sống trong môi trường máy lạnh.

Nước: Đối với cây cảnh, nước là thành phần thiết yếu nên duy trì độ ẩm hàng ngày nhưng phải đảm bảo cây không bị bão hòa nước. Cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 ngày 1 lần, cây trồng trong bóng râm thì nên tưới ít nước để giữ ẩm.

Đất: Cây mía vàng không cẩn thận về đất có thể mọc đất pha cát hoặc hơi chua. Nhưng tốt nhất nên dùng loại đất trộn với phân hữu cơ và tro trấu, giúp đất tơi xốp, đảm bảo thoát nước nhanh mà không bị đọng nước. Đất giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ.

Phân bón: Trong giai đoạn sinh trưởng cây nên bón lót bằng phân bánh dầu hoặc phân trùn quế và trồng bằng phân vô cơ. Trước khi trồng cần bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục.

Súp lơ thường bị sâu bọ ăn bột. Đặc biệt là những cây không có ánh sáng. Vì vậy, cần phải phun có phê duyệt nếu không phát hiện

Cách chăm sóc cây Cau Nhật

NGƯỜI DÙNG

+ Cây cau trang trí màu vàng được trồng nhiều nhất Cây để trang trí trong vườn hoặc tại nhà.

+ Hình dáng đẹp, nhiều lá xanh tươi nên trồng chủ yếu cắm lọ trang trí phòng khách, mặt tiền nhà, hành lang, sảnh nhà hàng khách sạn.

+ Ở các quán cafe bạn thường trang trí cây xanh trước cửa hàng, hoặc trồng dọc hàng rào, góc cầu thang …

Cách chăm sóc cây Cau Nhật

Ý NGHĨA

+ Cây cau Nhật thích hợp làm vật trang trí, giảm bụi bẩn trước nhà, tăng khả năng giữ ẩm, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

SỰ BẢO VỆ

+ Cây cau nhật Phương pháp tách bụi thường được sử dụng.

Cách chăm sóc cây Cau Nhật

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/;

Email: Chohoaonline@gmail.com

SĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now