Cách chăm sóc cây mai bị yếu – vàng lá | Flowerfarm.vn

Cây mai vàng là loài cây dễ sống, dễ trồng. Họ không cẩn thận về đất và không yêu cầu nhiều chăm sóc. Bằng chứng là trồng mai ở đất cát pha, đất cát pha, đất phù sa, đất có lẫn sỏi đá thì mai vẫn sống được. Chỉ cần đất không phải là đất chết, đất nghèo dinh dưỡng thì không cây nào mọc được. Nhưng để một bình hoa mai luôn xanh tốt, nở sai hoa, nở lâu, có tuổi thọ cao là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi trí óc cũng như sự kéo dài của người yêu cây. Trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm về cách phòng tránh, khắc phục và chăm sóc khi cây mai bị bệnh. Cùng nhau khám phá nhé!

Cách cứu cây mai bị hư hại

mai-bi-su
Cây mận đang thất bát

Nguyên nhân cây mai bị hỏng

Trước khi tìm ra cách chữa bệnh cho cây mai bị suy thì chúng ta cần biết nguyên nhân tại sao cây mai lại bị như vậy. Việc cây mai bị hỏng là do cây bị thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Hoặc trong thời gian ra hoa rất dài. Đặc biệt đối với cây mai trồng trong chậu hạn chế dinh dưỡng hơn so với cây mai trồng trong môi trường tự nhiên.

Cách chăm sóc cây mai bị hư

Khi thấy cây mai bị suy, nguyên nhân thường gặp nhất là do đất đã bị mục, không còn chất dinh dưỡng. Lúc này bạn hãy xới nhẹ một nửa lớp đất vào trong chậu, sau đó chuẩn bị một hỗn hợp đất khác trộn với phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, rơm rạ hoặc một chút phân hoai mục rồi lấp lại cho cây. Hàng ngày tưới nước đầy đủ cho cây. Để đủ ẩm cho cây phát triển và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Cho đến khi cây dần hồi phục, hàng tháng bón thúc cho cây một lượng phân vi sinh và hữu cơ vừa đủ. Chia làm 2 lần bón trong năm để bổ sung chất hữu cơ cho cây. Như vậy cây mai của bạn sẽ luôn xanh tốt quanh năm.

Cây mai vàng đã chết cành

mai-vang-bi-chet-nhanh
Mai vàng là cành tàn

Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân làm chết cành mai vàng có thể do cạnh tranh chất dinh dưỡng hoặc do sâu bệnh. Trong quá trình sinh trưởng, các cành ngọn thường phát triển nhanh và mạnh, đòi hỏi chất dinh dưỡng cao làm cho các cành gốc trở nên yếu hơn. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến những cành này bị héo và chết. Hoặc do một số loại sâu bệnh, nấm gây thối hốc cũng dẫn đến tình trạng trên.

Biện pháp khắc phục

Sự cần thiết phải bổ sung chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hại cây trồng để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Cũng áp dụng Kỹ thuật cắt tỉa cây mận Một cách công bằng nhất. Thường xuyên tạo lều để tỉa cành, tỉa lá. Để các cành bên dưới có đủ ánh sáng và thức ăn.

Cây mai vàng lá vàng

cay-mai-bi-vang-la
Mai vàng bị bệnh vàng lá, cháy lá

Lý do: Cây mai vàng có thể do các nguyên nhân sau: thiếu dinh dưỡng, thiếu nước, bị nấm, côn trùng và nhện đỏ hại.

Biện pháp khắc phục: Khi phát hiện cây bị vàng lá, chúng ta phải kiểm tra ngay: lượng dinh dưỡng và lượng nước cung cấp cho cây. Đồng thời kiểm tra sâu bệnh để có biện pháp diệt trừ kịp thời.

Cách cứu cây mai đang chết

Khi thấy cây mai không còn sức sống, sắp tàn, bạn đừng vội từ bỏ cây mà hãy cố gắng thực hiện như lời tôi dặn. Nó là một trong số họ làm thế nào để cứu cây mai đang chết rất hiệu quả và cũng rất phổ biến.

Bạn nên trồng cây vào chậu mới có chứa hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng. Sau đó chuyển cây ra chỗ râm mát nhưng vẫn có nắng. Tưới nước cho cây hàng ngày nhưng đủ.

Ngoài ra, khi thấy cây mai bị giảm sức sống, ngày càng yếu. Sau đó, phải có Cách chăm sóc cây mai yếu? cẩn thận cẩn thận!

Nguyên nhân cây mai vàng yếu

Cây mai yếu ớt có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu chất dinh dưỡng, thừa hoặc thiếu nước, thiếu ánh sáng, sâu bệnh gây hại. Hoặc một số bệnh về rễ làm cho rễ không phát triển được. Đảm bảo cây không lấy được chất dinh dưỡng trong đất để phát triển. Khi thấy cây mai yếu ớt, giảm dần sức sống cần kiểm tra nguyên nhân và có cách chăm sóc hợp lý.

Biện pháp khắc phục

Nếu thiếu chất dinh dưỡng cần bổ sung cho cây. Với liều lượng nhỏ chia làm nhiều lần để cây dễ hấp thu. Nên pha loãng phân với nước rồi tưới lên lá và cành. Kiểm tra lượng nước cung cấp cho cây cũng như cách thức ánh sáng đã hợp lý chưa. Kiểm tra các loại sâu bệnh, nấm gây hại cây trồng để có biện pháp phòng trừ hợp lý. Bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng thuốc sinh học.

Chăm sóc mai vàng vừa cắt

Có người hỏi: “Tôi vừa mua một cây mai vàng. Đất sau khi nhổ vẫn còn nguyên vẹn, nguyên sơ. Cách chăm sóc để cây sống được lâu? Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc một cành mai vàng mới cắt.

Vì đất của bình còn nguyên nên tỷ lệ sống của cây cao hơn. Đặt cây vào chỗ râm mát, không tưới nước vào chậu mà chỉ phun sương vào phần cuống để làm mát cây. Quả mơ vàng từ 1 đến 3 ngày sau khi nhổ đi thì quả rụng, nước quả tươi trung bình 4, 5 ngày. Từ ngày thứ 6 trở đi, nhựa sẽ dẫn nhiều hơn.

Dùng miếng cao su che phần đất của bình, không để nước lọt vào. Dùng bình xịt, xịt đều lên cốp xe và dùng chổi nylon để làm sạch hành lý. Làm như vậy cây cũng sạch bệnh, trừ nấm và kích thích mắt ngủ trên cây. Khi lớp rêu bên ngoài được làm sạch thì chồi non có điều kiện để cây dễ quang hợp và nảy mầm.

Sau đó, mở cao su xử lý bộ rễ, hạ lớp đất xuống phân nửa bộ rễ. Phần lưng trên lộ ra trên mặt đất, nửa còn lại của rễ nằm trong mặt đất. Trị rễ dương, rễ trùng.

Cây vừa ráo nước, dùng đục đẽo sửa lại vết cắt cho đẹp tự nhiên. Sau khi làm sạch mặt cắt, sử dụng thuốc kích thích tái tạo tế bào da và chất chống thấm bôi lên mặt cắt. Tiếp theo, dùng giấy bạc để gói kín lại Che nắng, chống thấm nước và giúp da nghỉ ngơi nhanh chóng.

Hàng này dùng nước sạch xịt nhiều lần vào thân cây cho mát. Mùa thuận có thể gieo 7-15 ngày, mùa mưa kéo dài 15-30 ngày.

Cách chăm sóc cây mai trong chậu

Không phải ai mua cây về cũng biết cách chăm sóc. Mỗi loại cây có một cách trồng và chăm sóc khác nhau và cây mai cũng vậy. Đây tôi sẽ cho bạn biết Cách chăm sóc cây mai trong chậu Đơn giản và cũng rất chuyên nghiệp. Bạn đã chuẩn bị sẵn giấy bút và sẵn sàng bắt đầu với tôi chưa?

Cách chọn Mai

Để có một cây mai ưng ý, trước hết bạn cần biết cách chọn mai. Cây mai như thế nào mới gọi là đẹp? Một cây mai đẹp là những gì nó có:

  • Rễ đẹp, thân cây đẹp, nhỏ hẹp, chiều cao giảm dần.
  • Cành cân đối, không khuyết tật.
  • Chọn cây có ít nhất một bông hoa để biết kích thước, màu sắc và số lượng cánh hoa.
  • Quan sát kỹ gốc xem có nụ nào rụng không rồi nhân với 10 để được số nụ rụng ngày hôm đó. Vì người bán luôn tìm mọi cách để có thể che đi khuyết điểm.
  • Lắc nhẹ cây để xem có chồi nào rụng không.
  • Chọn ở trong chậu có nhiều cỏ, đất có vẻ già. Vì là cây đã trồng lâu năm, bền vững.

Cách chăm sóc cây mai

Đầu tiên, để Main ngoài sân, nơi có nắng nhẹ và tưới đủ ẩm, không bị ẩm. Nếu không khí quá khô, hãy phun sương cho chồi và thân cây để giữ ẩm. Đừng nghe lời đồn thổi rằng, tưới nước cho mai đá sẽ nở đẹp, điều này hoàn toàn sai lầm. Vì nước đá sẽ làm chết rễ và sau Tết cây sẽ yếu.

Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại kích thích tố nào để phun kích thích nụ hoặc tưới vào gốc. Không nên dùng bất cứ chế phẩm nào để mai rụng lâu vì khi đó cây sẽ kiệt sức. Nếu bạn có một cây mai trong nhà, bạn có thể bón phân cho nó vào năm ngoái, đặc biệt là từ tháng 10. Điều cực kỳ quan trọng là cây khỏe mạnh sẽ nở hoa mạnh trong tháng 10 và phục hồi mạnh mẽ sau tháng 10.

Vào ngày 30 tháng 10 mang cây về nhà vì nơi ấm áp mai sẽ nở đẹp hơn. Tuyệt đối không nên xông hương, xông hương trong phòng có Mai mà phải đóng kín cửa. Vì khí etylen từ khói hương sẽ làm Mai nhả vòng. Ngoài ra, không để Mai tiếp xúc trực tiếp với gió quạt vì nụ sẽ bị khô hoặc hoa nhanh rụng.

Muốn Mai nở mạnh thì ngắt nụ, đừng đợi đến khi chuyển sang lá. Vì nếu làm bằng lá thì việc chặt cây sẽ mất nhiều công sức. Khi đã là đốm xanh thì hầu như không bị tổn hại gì, nhưng chỉ cần 15 ngày là chồi mới sẽ mọc ở nơi đó. Loại bỏ ngay những cuống hoa đã nở, đừng để chúng kết thành quả. Làm thế nào để tiết kiệm tài nguyên (cacbohydrat) cho cây trồng.

Bạn phải chơi Tết 3 ngày trong nhà, chỉ đến Tết 4 bạn mới mang mai ra sân nơi có nắng nhẹ. Từ đây đừng ngắt chồi nữa, để cây có lá, cây sẽ khỏe hơn. Vì khi có ánh sáng mặt trời, những chiếc lá mới của ô mai cũng được quang hợp bù đắp cho nguồn cây bị cạn kiệt do ra hoa.

Vào ngày thứ bảy của tháng mười, bạn mang đầy đủ ánh nắng mặt trời vào ngày hôm sau. Tưới một lần phân pha loãng để mai thêm sức, chuẩn bị thay đất vào rằm tháng Giêng.

Mua cây mai ở đâu?

Với cách chăm sóc cây mai đơn giản và những cách phục hồi khi cây bị bệnh mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Hy vọng có thể giúp bạn điều đó chăm sóc cây của bạn. Để mua được những cây mai chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0383311777. Chúng tôi chuyên bán hàng Cây mai giá rẻ nhất thị trường. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ chúng tôi tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết về giống cây trồng cũng như phương pháp chăm sóc cây chuyên nghiệp!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

Mã số thuế: 0601157679

SĐT: 0383311777

Trang web: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now